Trên mạng hiện nay có rất nhiều hình thức cho vay tiền online trá hình khác nhau nhằm mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Và đã có rất nhiều đã sập bẫy những đối tượng này. Hầu hết mọi người khi gặp phải tình huống này đều rất hoakhông ng mang và không biết bị lừa đảo vay tiền online phải làm sao để đòi lại tiền và bị trả tiền lãi nữa.

Hãy tự trạng bị kiến thức cho bản thân để phòng tránh những cạm bẫy trên mạng hiện nay. Bằng cách đọc những kinh nghiệm của bài viết bên dưới này.

Vay tiền online có bị lừa đảo không?

Mọi người thường nhắc đến vay tiền online là cách vay tiền trên mạng internet. Và có thể thông qua website hoặc các ứng dụng cho vay của những cá nhân hoặc các tổ chức cho vay. Vậy vay tiền online có lừa đảo không có an toàn không?

Hiện nay có rất nhiều những chiêu trò lừa đảo online trên mang mọi người cần lưu ý rất nhiều để không gặp phải những chiêu trò lừa đảo đó. Khi bạn vay tiền trên mạng bạn sẽ gặp những rủi ro nhu sau:

 • Lãi suất vay rất cao, khi khách vay tiền mọi người thường quan tâm đến chính là lãi suất vay tiền. Khi bạn vay tiền online lãi suất sẽ cao hơn nhiều đối với việc bạn bay tiền online trên mạng.
 • Khi vay tiền trên mạng mọi người sẽ rất dễ bị đang cắp thông tin cá nhân trong quá trình vay. Vì quá trình vay của bạn sẽ tiến hành trên nền tảng inretnet nên không có những phướng pháp bảo mật. Nhuw vậy rất dễ vị hack thông tin và ăn cắp thông tin của bạn.

Nhưng đối với hình thức vay tiền online nhưng điều kiện và thủ tục sẽ nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều. Nên nhiều người đã chọn cách vay tiền online qua mạng. Vậy nên không in những trường hợp đã dính vào chiêu trò lừa đảo khách hàng của kẻ xấu cho vay trên mạng.

Những hình thức lừa đảo vay tiền online trên mạng hiện nay

Hiện trên mạng có rất nhiều hình thức lừa đảo vay tiền online khác nhau. Nếu chúng ta không tỉnh táo thì rất dễ rơi vào cạm bẫy của những đối tượng này. Và sau đây là liệt kê những danh sách hành vi lừa đảo vay tiền online trên mạng phổ biến hiện nay.

Bị lừa đảo vay tiền online phải làm sao

Lừa đảo vay tiền qua Facebook, Zalo

Trên các hội nhóm ở trên Facebook, Zalo, Tiktok, Telegram,… có rất nhiều hội nhóm cho vay tiền khác nhau. Với những lời quảng cáo cho vay tiền với lãi suất thấp mà không cần điều kiện gì cả. Và đã có nhiều người đang cần tiền dính phải cạm bẫy này.

Khi bạn đăng ký vay, họ sẽ yêu cầu chuyển trước 10% số tiền phí hồ sơ hoặc bảo hiểm của khoản vay. Nhưng sau khi đã đóng thì không nhận được bất cứ thông tin khoản vay nào. Chúng sẽ chặn hết mọi thông tin liên lạc với bạn.

Mạo danh là nhân viên ngân hàng, công ty tài chính

Các ngân hàng và công ty tài chính đã liên tục đưa ra các cảnh báo về hành vi lừa đảo. Những đối tượng này sẽ mạo danh là nhân viên của các ngân hàng và công ty tài chính và chủ động liên hệ với bạn để đề nghị vay vốn. Chúng sẽ cung cấp các thông tin để chứng minh là nhân viên ngân hàng cùng các bước đăng ký vay như thật. Tuy nhiên, trong quá trình vay sẽ yêu cầu đóng phí. Sau khi bạn đóng phí xong thì sẽ chặn hết liên lạc.

Từ đó, hiện nay có rất nhiều khách hàng hiểu nhầm các ngân hàng và công ty tài chính lừa đảo. Nhưng thực chất đều do những kẻ mạo danh giả mạo làm ra.

Dụ dỗ vay nhiều app liên tiếp

Thủ đoạn cho vay tiền online qua app không còn xa lạ nữa. Những kẻ này sẽ lấy thông tin của khách hàng sau đó chủ động liên hệ để giới thiệu về những app vay tiền khác. Chúng quảng cáo khi vay tiền bạn sẽ được miễn lãi suất trong lần đầu vay hoặc những chương trình ưu đãi khác.

Tuy nhiên, khi giải ngân bạn sẽ không nhận được toàn bộ số tiền vay mà chỉ nhận được 1 phần hoặc không nhận được đồng nào. Khi khách hàng đã không thể chi trả thì chúng sẽ gửi cho link tải app khác để vay tiền trả nợ. Sau đó cứ nợ chồng nợ dẫn tới việc không thể trả.

Đăng ký vay tiền nhưng không được giải ngân

Hành vi này quá coi thường pháp luật, nhưng chúng vẫn diễn ra mỗi ngày. Cụ thể là khi bạn đăng ký vay tiền ở một địa điểm không uy tín. Sẽ gặp phải trường hợp đăng ký vay và được phê duyệt. Tuy nhiên sau đó lại không được giải ngân số tiền đã vay nhưng vẫn mắc nợ. Chúng sẽ kêu bạn chuyển tiền trước 10% – 20% của số tiền đã vay sau đó sẽ được giải ngân. Nếu không chuyển thì vẫn bị nợ và nợ xấu.

Nhiều khách hàng khi thấy vậy, do không nắm rõ những thủ đoạn của kẻ lừa đảo đã chuyển tiền cho bọn chúng. Như vậy bạn vừa bị tính lãi suất cao vừa mất thêm tiền phí.

Bị lừa đảo vay tiền báo cho ai?

Bạn có thể báo qua:

 • FB: https://www.facebook.com/ConganThuDo
 • Đường dây nóng Hà Nội: 113
 • Đường dây phòng an ninh mạng: 069.219.4053
 • Người dân tại thành phố Hồ Chí Minh có thể gọi tới: 08.3864.0508
 • Gọi ngay tới tổng đài 1900.6192 để được giải thích về việc tố giác tội phạm qua mạng.

Bị lừa đảo vay tiền online phải làm sao?

Nhiều người khi rơi vào những trường hợp bị lừa đảo thì không biết làm gì? Vậy khi bị lừa đảo vay tiền online phải làm sao để giải nguy cho bản thân. Sau đây là các kiến thức mà bạn nên biết rõ.

Khi bị lừa đảo bạn cần ngay lập tức làm đơn tố cáo tới cơ quan chức năng có thẩm quyền để xử lý hành vi lừa đảo của những đối tượng này. Sau đó các cơ quan này sẽ thu thập chứng cứ và khởi tố theo quy định của pháp luật.

Hãy thực hiện theo các bước sau đây nhé.

Bước 1: Thu thập các chứng cứ

Bị lừa đảo vay tiền online chắc chắn những đối tượng này là kẻ nghiệp dư sẽ để lại dấu vết. Bạn hãy thu thập những chứng cứ, dữ liệu bằng những đoạn ghi âm hoặc ảnh chụp màn hình về hành vi lừa đảo của những đối tượng đó.

Trong quá trình tố cáo khi bạn cung cấp được đầy đủ những chứng cứ này thì cơ quan có thẩm quyền sẽ có thể điều tra và kết án dễ dàng hơn.

Bước 2: Tới cơ quan chức năng để tố cáo

Sau khi đã thu thập đầy đủ bằng chứng phạm tội của những kẻ lừa đảo. Hãy tới cơ quan công an tại địa phương để làm đơn tố giác, trình báo. Khi đó bạn sẽ làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo kèm theo bằng chứng phạm tội nhé.

Bước 3: Khởi tố vụ án

Sau khi xem xét hồ sơ khởi tố, nếu phát hiện hành vi lừa đảo. Cơ quan công an sẽ khởi tố vụ án trong thẩm quyền. Ở giai đoạn này sẽ tiến hành các biện pháp triệu tập, tạm giam, khám xét thu giữ tài liệu, và các biện pháp nghiệp vụ khác,…

Bước 4: Cơ quan công an điều tra

Trong quá trình điều tra sẽ thực hiện việc xác minh và thu thập tài liệu, chứng cứ phạm tội.

Bước 5: Khởi tố

Khi đã thu thập đầy đủ các chứng cứ chứng minh được hành vi lừa đảo. Cơ quan công an sẽ lập hồ sơ và truy tố hành vi lừa đảo cho vay tiền online qua mạng theo đúng quy định của nhà nước.

Thủ tục trình báo công an khi bị lừa đảo

Hồ sơ tố giác hành vi lừa đảo vay tiền online sẽ bao gồm các loại giấy tờ như sau:

 • Mẫu đơn tố cáo hành vi chiếm đoạt tài sản theo quy định (bạn có thể xem ở bên dưới).Bị lừa đảo vay tiền online phải làm sao
 • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân bản sao của người bị hại.
 • Chứng cứ phạm tội: Có thể là video, hình ảnh, ghi âm và những thông khác chứng minh hành vi phạm tội,…

Cách lấy lại tiền khi bị lừa đảo trên mạng

Có rất nhiều người sau khi bị lừa đảo trên mạng và muốn tìm cách lấy lại tiền bị lừa đảo. Liệu chúng ta có thể lấy lại được tiền hay không?

Đáp án là , tuy nhiên khả năng lấy lại được tiền không hề cao. Chỉ có thể lấy lại tiền trong trường hợp cơ quan công an điều tra và đưa kẻ lừa đảo ra tòa để truy tố. Lúc đó, bạn mới có thể lấy lại được số tiền đã mất.

Tóm lại

Ở trên mạng hiện nay có rất nhiều hình thức lừa đảo, nên bạn phải tự trang bị kiến thức cho bản thân để khi bị lừa đảo vay tiền online phải sao thì còn biết cách xử lý. Mong rằng với những gì mà bài viết này chia sẻ đã mang lại kiến thức bổ ích.

Xem thêm:

Biên tập: Cachvaytiennganhang.com

59 BÌNH LUẬN

 1. Em vay trên app 40tr thành công tới khi rút thì nó sai thông tin stk. Kêu em chuyển thêm 20tr để sửa thông tin, em…+ và cứ như vậy thêm lần nữa đóng băng TK nó bảo e nộp thêm 60 triệu e đi vay để cố lấy lại thì càng mất. Báo công an hay gọi đường dây nóng ko ai nghe máy. Giờ ko biết cái ký hợp đồng vay 40 triệu lúc đầu có bị ảnh hưởng gì ko nữa các bác à .

  • Đã là bọn lừa đảo rồi thì bạn còn lo gì về cái hợp đồng 40 triệu kia? Chúng nó lừa đảo bạn bạn còn phải sợ về cái hợp đồng ý nữa.

   • Em cũng bị lừa.thay trên FB có CTY vay tín Việt cho vay siêu tốc.e vào nt thì họ gửi cho cai sđt để kết bạn với người trên Zalo sau đó làm hồ sơ thủ tục xong.em rõ ràng đã sao chép STK ngân hàng MB qua cho nó.ma làm sao lại mất đi một con số 3 mới dau chứ.no bảo ah ơi ah bị sai thông tin tài khoản rồi.no bảo cho a 2 sự lựa chọn.1 là đến trụ sở hồ chí minh làm việc.su lựa chọn thứ 2 là ah nộp tiền vào cho em rồi để em giải ngân cho sau rồi em hoàn trả lại là 60tr gửi xong lai con nói ah lại làm sai nữa.vay cho minh hỏi cái khoản vậy 50tr đó mình có bị gì k ạ

    • Họ tự ý sửa đấy bạn ạ, sau đó yêu cầu bạn chuyển tiền cho chúng thì mới sửa. Chuyển khoản rồi vẫn khoogn được bắt chuyển thêm. Tất cả đều là lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nên bạn không được làm theo nữa. Cho dù chúng có đe dọa hay gọi điện nhắn tin gì cũng không được làm theo. Vì bạn càng làm thì càng mất thêm tiền mà không nhận được tiền vay đâu.

    • Tôi cũng giống bạn vay bên tín Việt khi ĐK thi số tài khoản ngân hàng đúng nhưng bọn chúng sửa thành thiếu và số tiền ảo vẫn nằm im mình chụp màn hình lại và đợi đến ngày bọn nó gọi mình sẽ ra công an trực tiếp cho người ta hỏi và điều tra luôn để đồ lo và mất công

   • E cũng vừa bị lừa y chang a. Ngta sửa stk của e thanh sai e biết e nt cho cskh hỏi thi no chặn em luôn . Bh e lo quá k rút dc tiền vê con bi chặn r , k biet mây nữa ngta co đòi tiền em k a ?

    • Bạn không cần phải lo về vấn đề đòi tiền hay không nhé. Vì hiện tại bạn đang bị lừa đảo, nên không phải sợ. Chúng có gọi đòi hoặc đe dọa cũng không phải sợ, bạn có thể thu thập chứng cứ lừa đảo của chúng rồi gửi tới Cục phòng chống tội phạm công nghệ cao C50.

 2. Em vay qua app . Khi giải ngân bị sai Tl nó bắt chuyển 5tr để sửa . Xong khi sửa xong e ấn lệnh rút tiền nhưng bị sai lệnh Bjo nó bắt e chuyển khoản 30tr bằng với số tiền vay . K chuyển nó doạ chi cực thuế vào cuộc . Giờ e phải làm sao

  • Bạn đã bị lừa đảo rồi bạn ạ, bạn đừng chuyển tiền hay làm bất cứ việc gì nữa. Vì bạn có chuyển nữa thì vẫn sai thôi.

   Nếu chúng có dọa thì cũng đừng có sợ nhé, vì bọn này là lừa đảo lợi dụng sự thiếu hiểu biết của mọi người nên thường dọa đưa ra công an, phường xã,… để mọi người chuyển tiền.

   Còn về số tiền đã chuyển thì không lấy lại được đâu. Tốt nhất bạn chặn chúng nó đi, không vay được tiền đâu chỉ mất thêm tiền thôi. Trên TV, báo đài có nhiều vụ rồi nên các bạn cẩn thận.

 3. E cũng bị lừa e vay 30tr mà tiền chưa chuyển vô tài khoản thì nó bắt e phải trả tiền để nó giải ngân bên ngân hàng e không đồng ý nếu e đồng ý thì nó chuyển e bên nợ xấu trong khi đó mình chưa được nhận tiền từ nó giờ e phải làm sao ạ

  • Bạn đừng chuyển tiền hay làm bất cứ việc gì nó. Tụi này chúng nó chỉ dọa thôi, ai yếu tim thì tin lời nó sẽ bị lừa ngày càng nhiều. Mình khuyên tất cả các bạn khi gặp phải trường hợp như vậy thì chặn số, chặn tin nhắn không nói chuyện nữa. Mọi hình thức dọa chỉ về phía lời nói của bọn chúng, không có điều khoản nào của pháp luật bảo vệ bọn lừa đảo này nên các bạn không phải sợ.

 4. Cho e hỏi là e gái mình có người gọi điện đến nói hồ sơ mình trả góp ok nên đc bảo hiểm Bảo Minh hoàn lại 1075k hỗ trợ mùa dịch .Nó đến nơi bảo mình nhận tiền e gái mình ko nghi ngờ cho nó số CMND chụp hình rồi nhận tiền luôn rồi giờ phải làm sao ạ????😫

 5. Cho e hỏi là e cũng bị lừa vay trên app làm xong hồ sơ nó kêu chuyển 10% số tiền mà e đã vay e ko chuyển e ko vay nữa thì nó nói hồ sơ vay đã có hiệu lực nếu ko chuyển thì e vẫn nợ và vi phạm hợp đồng nó thưa ra tòa trong khi đó e chưa nhận được tiền nữa ạ nó còn nói sẽ đưa hình ảnh e lên cộng đồng mạng nói e bị nợ xấu ,10 tây hàng tháng nó sẽ tự động trừ tiền vào tài khoản ngân hàng của e nữa ạ giờ e nên phải làm gì ạ

  • Em cũng dậy nè chuyển cho tụi nó 9tr rồi bg đt đòi rồi hâm dọa .em báo công an rồi. Chuyển cuộc gọi qua công an luôn ạ .nó đt hết trên danh bạ đt em luôn nè .nhưng các anh chị báo công an đi ạ cho bọn này vô tù nó mới sợ

   • Đúng rồi, cách giải quyết của bạn là đúng đắn. Các bạn không bao giờ được làm theo những gì chúng nói vì có chuyển tiền xong thì chúng vẫn yêu cầu chuyển tiếp.

    • Chị e có nhận được 1 tai khoản gửi 620.va mấy ngày sau có tín nhan thu hồi nợ e chuyển xong giờ lại thêm mấy người nữa cũng đòi mặc dù e nhan có 1 . giờ phải làm sao chị giúp e đối phó ngan lần cảm ơn chị

 6. E có vay qua ứng dụng monney24h..họ nói e hô sơ vay đựợc chấp thuận 30triệu đồng.xong họ kêu e vào ứng dụng rồi bấm vào chữ rút tiền .e bấm nó hiện e bị sai stk.yêu cầu e chuyển tiền 6triệu đồng vào tk ngân hàng VPBank mà họ cung cấp cho e..e chuyển 6triệu qua cho họ.họ nói e bấm vào rút tiền để nhận mã otp nhận tiền.nhưng họ nói rút tiền sai quy định kêu e chuyển thêm 15triệu vào stk của họ .e chuyển 15triệu nhưng e vẫn ko thành công.cứ vậy họ bằt chuyển thềm 27triệu+27triệu 2 lần..e vẫn k rút đc tiền về.họ doạ nếu ko xử lí hồ sơ trong vòng 24h sẽ đóng băng vĩnh viễn.và e phải có trách nhiệm thanh toán hợp đồng.e phải làm sao đây ạ

  • Lừa đảo đó bạn ạ, bạn càng chuyển thì chúng càng yêu cầu chuyển thêm tiền nữa. Bạn cũng đừng sợ về vấn đề thanh toán hay khởi kiện vì không pháp luật nào bảo vệ bọn lừa đảo bạn cả. Nên bạn không lo lắng và đừng làm theo những gì chúng nói nữa nhé. Các bạn đang đọc bài viết này cũng rút kinh nghiệm nhé.

  • bạn bị cũng giống mình. mà mình bị ít hơn bạn híc… tại tui mình nhẹ dạ cả tin quá đó bạn. lúc đầu đâu biết đâu tới hồi bị rồi mới vào đây xem trời đất quá chừng luôn chứ k phải 1 mình mình k. lúc đầu mình cũng rầu lắm k biết sao nữa nhưng vào đây xem thì nhiu người còn bị nhiu hơn mình nữa thấy vậy mình cũng đở hơn ngkhac tội họ…

 7. Em cũng vừa bị lừa gần 4.500.000 mọi người ơi, và em không chuyển nữa thì nó đòi đăng thông tin cá nhân của em lên dánh sách nợ xấu. Sđt zalo của nó 0834944336 tên Bùi Hữu Thắng 11/02/1988 … tài khoản ngân hàng mà em chuyển cho nó 19038349306016 Lê Thị Mỹ Linh NH TMCP Ky thuong Viet Nam (TCP) … nó bắt em đóng 900.000 làm hợp đồng hồ sơ xét duyệt, sau đó đóng tiền giải ngân bảo hiểm 3.519.000 nữa thì nhận tiền, nhưng sau khi đóng xong thì nó nói bên công ty nói phải đóng thêm 4.567.000 tiền trả góp tháng đầu nữa mới được và em không đóng thì nó nói sẽ nhượng hợp đồng của em cho người khác vay nếu họ không góp tử tế thì thông tin của em sẽ vào danh sách nợ xấu và đăng lên mạng xã hội… em rất sợ 🥺 vì em còn nhỏ và lần đầu tiên em tìm đến vay tiền nên chưa biết và tìm hiểu kĩ, em đăng lên mong mọi người cảnh giác và tìm hiểu kĩ chứ đừng rơi vào trường hợp giống em ạ.

 8. Mình cần tiền mới vay 50tr.minh gửi tài khoản thì đúng nó bảo lại sai.noi mình đưa cho nó 10tr nữa để nó giải ngân.gui xong mất cả tiền luôn may không cam xe mà chuyển tiếp chứ.k là mất cả xe lẫn tiền nạ

  • chiu thoi bạn ơi bao nhiu người còn nhieu hơn mình nua báo công an cũng có lấy lại đuoc đâu. xem như của đi thay người đi bạn mình bị lừa 45tr mình muốn chết luôn nhưng làm từ từ trả lại cũng đuoc tại mình thì giờ trách ai đây

 9. Hiện tại mình bị lừa gần 700 triệu web shinhanvip giờ rất suy sụp vì số tiền mượn bạn bè. Mình bị đánh tâm lý rất nặng. Tội hình sự. Mình không rành về các vấn đề lừa đảo này. Hiện tại mình rất suy sụp về việc này. Mong mọi người hướng dẫn mình cách sử lý trình báo công an và mong muốn được lấy lại số tiền đó 50% cũng được
  Số dt mình 0903338548

 10. Em cung vay qua app ‘https://vaytinviet.vercel.app/auth ‘ này ạ. Lúc đầu rõ ràng e điền đúng stk đến lúc giải ngân thì thiếu mất 1 số. Nó bắt e ck 5tr . E ck xong thì e thấy tk là 35tr . Đến lúc e rút thì nó bảo là rút số tiền k đúng khoản vay. Nên bị treo . Jio nó bắt em phải nộp 15tr ( 50% khoản vay) để giải ngân khoản vay đang treo. Nó bảo k nộp sớm thì sẽ liên quan đến thuế j đó. Nhưng e đang lững lự vì cảm thấy mùi lừa đảo ở đay. Xong e nói dói là e mới vay dc có 10tr còn thiếu 5tr nữa thì nó bảo nó cho vay xong rồi khi giải ngân trả lại cho nôns còn chụp cả cccd và sđt của nó cho e . Trường hợp này e nên làm như thế nào ạ. Mà cái link trên có uy tín k ạ . Moj người cho e xin ý kiến với ạ

  • Bạn đừng chuyển cho nó nữa nhé, nó lừa đấy. Nó dọa thì kệ nó, nó không làm gì được đâu. Bạn cứ nói nếu thích thì báo công an. Còn khoản tiền kia bạn không lấy lại được đâu nên đừng có làm theo những gì chúng nói nữa nhé.

 11. Em mới bị bọn lừa đảo qua thẻ tín dụng techcombank, nó yêu cầu cung cấp mọi thông tin rồi tiêu của em 18tr, em đã báo ngân hàng khóa thẻ, em phải làm gì nữa ạ. Có nên trả phần nợ kia ko ạ. Em sợ bọn chúng gọi điện rồi đến nhà báo nợ ạ . Mong có câu tl từ add

  • Khoản nợ kia về phía ngân hàng là do bạn chi tiêu, nên bạn vẫn phải trả bạn nha. Còn bọn chúng là bên cò mồi khách hàng chi tiêu để hưởng hoa hồng nha. Tất cả có sự liên kết móc nối với nhau hết đó bạn ạ. Cũng có rất nhiều đơn vị liên hệ bên website của mình nhờ PR để câu người sở hữu thẻ tín dụng chi tiêu kiểu như vậy đó ạ.
   Bạn nên hoàn trả khoản chi tiêu phát sinh kia, vì nó phát sinh từ thẻ của bạn nên ngân hàng sẽ bắt buộc bạn phải đóng. Nếu không đóng thì bị tính phí phạt và nợ xấu.

 12. Em cũng mới bị lừa 50 triệu họ bắt e phải nộp tiền mới làm được hồ sơ giải ngân ,liệu hàng tháng em có phải đóng lãi gì không ạ ,mong anh chị giúp em tư vấn

  • Bạn đừng có nộp hay làm theo bấy kỳ những gì họ nói nữa nhé. Vì bọn nó là lừa đảo nên bạn có làm gì thì nó cũng không chuyển tiền cho bạn đâu.

   • Họ vẫn cứ tính lãi thôi bạn ạ, những bạn không có nghĩa vụ phải thanh toán khoản tiền đó. Vì thực chất chúng là lừa đảo, các bạn không biết thường bị hù dọa nên sinh ra sợ hãi và cam chịu thôi ạ.

 13. Tôi nay cũng vay tiền , điền thông tin xong nó bảo sai. Gửi cho mình cái đơn rồi yêu cầu chọn 2 phương án, một là vào trụ sở lấy lại tiền, hai là chuyển tiền . Mình sợ nên đã chuyển cho nó 10 triệu, sau nó lại bảo ko dk. Giờ mình ko biét làm sao

  • Bạn bị dính lừa đảo rồi bạn ạ, giờ thì bạn đừng lo lắng cũng đừng sợ những gì chúng dọa nhé. Không làm theo bất cứ điều gì mà chúng nói nưa, vì có chuyển thêm tiền hay làm gì thì vẫn báo là sai thôi. Hãy yên tâm chúng ko làm gì được bạn đâu nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây