Nợ tín dụng đen đã không còn xa lạ với nhiều người hiện nay nữa rồi. Nhưng mặc dù biết hậu quả của nó, tuy nhiên vẫn có rất nhiều người vẫn vay tiền tới nỗi không thể thoát ra được. Nếu như bạn đang gặp phải các vấn đề về tín dụng đen và chưa biết làm cách nào để giải quyết. Hãy cùng tham khảo cách thoát khỏi tín dụng đen sau đây để nhanh chóng thoát ra vũng lầy này.

Tín dụng đen là gì?

Tín dụng đen là những khoản cho vay tiền nhanh nhưng thu với lãi suất cao hơn gấp nhiều lần so với quy định. Khách hàng khi vay tiền sẽ bị tính lãi cao sau đó phải hoàn trả với số tiền gấp 2, 3 lần so với số tiền vay ban đầu. Có những trường hợp khách hàng vay vốn nhưng trả mãi không hết do lãi suất quá cao.

Cach thoat khoi tin dung den

Những gói vay tín dụng đen thường được những đối tượng xã hội đen cho vay. Ngoài ra hiện nay còn một số app vay tiền trá hình cung cấp. Nhiều người không có kiến thức về vấn đề này nên đã “Sập bẫy” và không thể nào thoát ra được.

Nhiều người sau khi vay tín dụng đen không trả và đã gặp phải nhiều rắc rối lớn. Vì thế, các bạn không nên tham gia vào những cách vay này cho dù cần tiếp gấp đến mấy.

Dấu hiệu nào nhận biết các khoản vay tín dụng đen

Các bạn nên biết những khoản vay nào là cho vay tín dụng đen để còn phòng tránh. Sau đây là những dấu hiệu nhận biết đâu là một khoản vay tín dụng đen.

 • Vay tiền từ cá nhân, tổ chức không có giấy phép hoạt động cho vay.
 • Lãi suất của khoản vay cao từ 50%, 100% hoặc tính lãi theo ngày đều được gọi là tín dụng đen.
 • Giải ngân nhanh trong 30 phút mà không cần gặp mặt, không thế chấp.
 • Những gói vay chỉ cần có chứng minh thư và hộ khẩu là vay được.
 • Vay tiền không có hợp đồng vay vốn rõ ràng mà chỉ nói bằng miệng.

Các hình thức đòi nợ của tín dụng đen hiện nay

Có thể nói cách đòi nợ của gói vay tín dụng đen khá phức tạp và nguy hiểm. Bạn nên biết những cách đòi nợ để biết về mối nguy hiểm của nó.

Cach thoat khoi tin dung den

 • Nhắn tin và gọi điện cho bạn để đòi nợ từ nhẹ nhàng cho đến giọng điệu đe dọa.
 • Gọi điện với tần suất cao vài chục lần một ngày, gọi cả điện cho người thân để nhắc nhở. Sẽ nói là bị khởi kiện và mời ra phường để làm việc.
 • Tới tận nhà để đe dọa, bắt cóc, đánh đập, đập phá tài sản.
 • Giả danh công an, cơ quan chính quyền để đòi nợ.
 • Đăng hình ảnh bạn và người thân lên mạng xã hội để bôi nhọ danh dự.
 • Rất nhiều biện pháp đòi nợ nguy hiểm khác mà mình không tiện nhắc tới trên đây.

Cách thoát khỏi tín dụng đen như thế nào?

Nếu như những bài viết của website khác chia sẻ với các bạn về một số cách thoát khỏi tín dụng đen như sau:

 • Thu thập chứng cứ phạm tội của hội tín dụng đen và gửi tới cơ quan công an.
 • Tắt nguồn điện thoại và không trả lời, nhấc máy của các đối tượng đòi nợ.
 • Rời khỏi địa phương đang sinh sống để tránh bị đòi nợ

Đối với những lời khuyên như trên, thực chất ai cũng có thể nghĩ ra được. Nhưng trong thực tế lại không thể áp dụng và không có hiệu quả.

Khi vướng vào các khoản nợ tín dụng đen thì chắc chắn nhiều người tìm cách thoát khỏi tín dụng đen. Nhưng thực sự khi đã dính vào những đối tượng có máu liều này thì các bạn khó có thể thoát ra. Chỉ có biện pháp duy nhất là nhanh chóng trả hết nợ và trả đúng thời hạn để không bị tính lãi cao.

Bởi những người cho vay tín dụng đen đã sống ngoài vòng pháp luật rồi. Nên kể cả khi bạn có nhờ tới cơ quan công an thì cũng rất khó được bảo vệ. Thậm trí còn gây nguy hiểm cho bản thân bởi vì các hành động trả thù của những đối tượng này.

Lời khuyên:

Một số lời khuyên từ kinh nghiệm thực tế mình đã trải qua:

 • Nếu có nhiều khoản nợ, bạn nên thu xếp trả những khoản vay có lãi suất cao nhất. Việc này sẽ giúp giảm đáng kể số tiền lãi hàng tháng phải trả.
 • Nên gọi điện hoặc gặp trực tiếp những đối tượng cho vay để thương lượng. Hãy nói khéo với họ cho một con đường làm ăn để còn trả nợ.

Có nên báo công an về các khoản vay tín dụng đen không

Thật sự khi bạn báo công an về việc vay tiền tín dụng đen thì cũng rất khó. Bởi vì công an cũng không có bằng chứng để giải quyết vấn đề này. Chỉ trừ khi những đối tượng này gây hậu quả nghiêm trọng thì họ mới can thiệp được.

Nếu bạn có làm hồ sơ gửi cho cơ quan công an thì khả năng được xử lý cũng rất thấp. Và đã có rất nhiều người đã từng gửi khiếu nại những đều không được giải quyết.

Ngoài ra, khi bạn báo công an thì sau đó những người này sẽ có hành động trả thù gây nguy hiểm tới bản thân bạn và người thân. Tuy nhiên, bạn vẫn nên báo công an để giải quyết vấn đề nếu như thấy nguy hiểm.

Đây là bài viết cách thoát khỏi tín dụng đen theo cách viết khách quan. Cachvaytiennganhang.com không phải là đơn vị cho vay cũng không nhằm mục đích lợi ích gì. Vì vậy, mọi thông tin ở trên chỉ là tham khảo thôi nhé.

Tham khảo:

Rate this post

8 BÌNH LUẬN

  • Không bạn ạ, tuy nhiên sim mới thì họ chỉ không gọi được cho bạn thôi. Nếu người thân bạn bè vẫn dùng sim cũ thì họ vẫn gọi được cho bạn bè, người thân.

 1. Cty mình cần vay 250 triệu để tiếp nhận vốn đầu tư nước ngoài, vì lý do riêng nên cty mình không có tài sản thế chấp để vay ngân hàng. Bây giờ tín dụng đen thì đang bị truy lùng ráo riết nên cũng khó tiếp cận. Bạn biết địa chỉ nào có thể vay số tiền trên với lãi suất sao cũng được giới thiệu giúp mình, thời gian hoàn trả chỉ trong vòng 1 tháng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây