Thời buổi các dịch vụ vay tiền mọc lên như nấm, giữa muôn vàng dịch vụ khách hàng như lạc vào ma trận và không biết phân biệt địa điểm cho vay nào uy tín. Lợi dụng điểm đó hiện đang có rất nhiều kẻ đang thực hiện hành vi lừa đảo vay tiền qua Zalo, tin nhắn điện thoại, app vay tiền. Để tự bảo vệ bản thân khỏi những cạm bẫy lừa đảo này, bạn nên trang bị cho bản thân một lượng kiến thức để phân biệt được những địa chỉ cho vay tín dụng đen.

Để làm được điều đó, xin mời mọi người hãy cùng Cachvaytiennganhang.com đi tìm hiểu qua bài viết ở bên dưới đây nhé.

Những chiêu trò lừa đảo vay tiền qua Zalo, điện thoại

Không chỉ lừa đảo vay tiền qua Zalo mà những thủ đoạn lừa đảo hiện nay khá tinh vi với nhiều hình thức khác nhau. Sau đây sẽ là những loại hình lừa đảo cho vay tiền phổ biến nhất mà bạn sẽ thường gặp phải.

Lừa đảo vay tiền qua Zalo

Zalo là một mạng xã hội tại Việt Nam được rất nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng. Lợi dụng điểm này những đối tượng lừa đảo sẽ mạo danh thành các công ty tài chính có uy tín để lừa gạt khách hàng và chiếm đoạt tài sản.

Những đối tượng này sẽ mạo danh là những công ty TNHH dịch vụ vay tiền hoặc công ty thương mại Việt Nam,… sau đó sẽ gửi các tin nhắn tới từng tài khoản của khách hàng qua Zalo để mời mọc vay vốn với lãi suất thấp.Lừa đảo vay tiền qua Zalo

Sẽ không yêu cầu giấy tờ tùy thân gì nhưng vẫn vay được 10 đến 70 triệu mà lãi suất chỉ 0,5%/tháng. Khách hàng chỉ cần gửi giấy tờ tùy thân sau đó đóng phí bảo hiểm hoặc phí hồ sơ là sẽ vay được. Nhưng thực chất, bạn sẽ không nhận được bất cứ khoản tiền vay nào cả. Mà chỉ bị mất tiền phí đóng cho những đối tượng này.

Hoặc bạn có thể nhận được tiền từ những đối tượng này, tuy nhiên số tiền nhận được sẽ thấp hơn nhiều so với số tiền đã đăng ký vay. Nhưng lãi suất vẫn bị tính trên số tiền đã đăng ký vay và với lãi suất cao hơn gấp nhiều lần so với ban đầu. Nếu như khách hàng có ý định không dọa những kẻ này sẽ dùng thủ đoạn xã hội đen để dọa, đòi nợ một cách trắng trợn.

Lừa đảo vay tiền qua điện thoại

Lừa đảo cho vay tiền qua điện thoại cũng là một thủ đoạn phổ biến mà những kẻ mạo danh vẫn thường làm hiện nay. Chúng sẽ chạy quảng cáo trên Google, Faebook,… với nội dung cho vay tiền mà không cần thế chấp hoặc chứng minh thu nhập. Có thể nhận được tiền ngay trong ngày sau khi đăng ký.Lừa đảo vay tiền qua Zalo

Nếu như có ai đó sập bật thì chắc chắn sẽ nhận được yêu cầu đóng tiềm bảo hiểm hoặc tiền cọc cho khoản vay. Thậm trí có những kẻ còn yêu cầu đóng tiền lãi trước khi vay vốn. Những kẻ này sẽ tạo ra những quy trình vay vốn như thật để cho khách hàng tin tưởng chúng. Sau khi đã nhận được tiền của người vay, thì chúng sẽ chặn hết mọi phương thức liên lạc. Và bây giờ khách hàng sẽ cho rằng ngân hàng đã lừa đảo thu phí bất chính từ từ khách hàng.

Vì thế bạn cần lưu ý với những thủ đoạn lừa đảo này. Luôn ghi nhớ rằng ngân hàng không bao giờ thu khoản phí dịch vụ đối với các khoản vay.

Chiêu trò lừa đảo vay tiền qua app

Vay tiền online qua app hiện nay nổi lên như một hình thức cho vay tiền mới. Khách hàng chỉ cần cài đặt ứng dụng trên điện thoại, sau đó đăng ký các khoản vay theo mong muốn của bản thân mà không phải làm thủ tục hoặc sử dụng bất kỳ loại giấy tờ nào.

Nhưng bên cạnh những app vay tiền uy tín thì những app cho vay tiền tín dụng đen lúp bóng app vay tiền nhanh cũng có rất nhiều. Những ứng dụng này hầu hết người đứng sau toàn là người Trung Quốc. Họ sẽ cho vay tiền với các điều kiện đơn giản, nhưng sau đó sẽ thu lãi suất với lãi suất cao hơn gấp nhiều lần với quy định của ngân hàng nhà nước. Thậm trí có những app thu lãi suất lên tới 1000%.

Lừa đảo vay tiền qua Zalo với lãi suất cao

Thực sự rất nhiều khách hàng hiện nay còn chưa trang bị cho bản thân những kiến thức khi vay vốn. Nên đã bị những đối tượng lừa đảo lừa gạt, đặc biệt là đối với những người đang gặp hoàn cảnh khó khăn và có thu nhập thấp. Khi có nhu cầu vay ngân hàng nhưng không thể chứng minh thu nhập và thế chấp tài sản. Nhưng khi thấy những đối tượng lừa đảo cho vay tiền với điều kiện đơn giản. Ngay lập tức bạn đã đăng ký vay và lúc này đã sập bẫy rồi.

Khi vay được tiền thì số tiền lãi phải trả sẽ rất cao. Như VTV đã đưa tin có một khách hàng vay tiền từ 1 app sau đó bị tính lãi suất cao không có điều kiện chi trả. Chị này lại tiếp tục vay thêm các app khác để trả. Nhưng sau đó khi tổng số tiền trả đã tới 500 triệu nhưng vẫn chưa trả hết nợ. Khi đã không còn khả năng chi trả chị đã tìm mọi cách để thoát khỏi những app vay tiền này, nhưng mọi thứ đã muộn.

Lừa đảo bằng dịch vụ xóa nợ xấu CIC online

Ngoài hình thức lừa đảo cho vay tiền qua Zalo ra, thì dịch vụ xóa nợ xấu online trên CIC cũng là một dịch vụ lừa đảo mới nổi hiện nay. Khi bạn gõ từ khóa dịch vụ xóa nợ xấu sẽ thấy hàng loạt kết quả được đưa ra. Khi đăng ký, chúng ta sẽ phải đóng một khoản phí cho những kẻ này. Và sẽ hứa hẹn sẽ xóa hết lịch sử nợ xấu trên CIC mà không cần điều kiện gì cả. Nhưng sau khi đóng tiền thì sẽ bị chặn ngay lập tức.

Thực chất, CIC là dịch thu thập lưu trữ thông tin tín dụng quốc gia được nhà nước quản lý. Không có một ai có thể can thiệp vào hệ thống này và xóa nợ xấu cho bạn. Chỉ có chính bản thân khách hàng mới có thể xóa được nợ xấu bằng cách thanh toán hết dư nợ còn thiếu mà thôi.

Hướng dẫn nhận biết chiêu trò lừa đảo cho vay tiền qua mạng

Bẫy cho vay tín dụng đen

Cách nhận biết:

Những đơn vị tự động nhắn tin, gọi tin nhắn mời chào cho vay tiền với lãi suất thấp và không cần điều kiện, thủ tục hoặc gặp mặt. Tất cả đều là những chiêu trò lừa đảo, khi thấy các lời chào này bạn hãy chặn ngay lập tức để không bị làm phiền nữa.

Cách phòng tránh:

Tuyệt đối không được tin tưởng những lời mời chào vay vốn từ những người lạ không rõ nguồn gốc. Những kẻ này toàn là lừa đảo, nên chúng ta không nên tin theo những lời mời vay tiền này. Không tham gia vào các hội nhóm vay tiền trên mạng để tránh bị dụ dỗ vay tiền.

Đối với những khoản vay tại công ty tài chính hay ngân hàng uy tín họ sẽ không yêu cầu đóng phí hồ sơ. Nếu ở đâu bắt đóng phí bạn hãy hủy yêu cầu vay ngay lập tức để tránh không bị lừa đảo.

Bẫy cho vay tiền trên hội nhóm Zalo

  • Hội nhóm Zalo là những nơi mà kẻ lừa đảo mạo danh lừa gạt mọi người. Vì thế, những ai đang tham gia vào hội nhóm cho vay tiền hãy thoát ra ngay lập tức để tránh không bị lừa nhé.
  • Chỉ vay tiền qua trang web chính thức của những ngân hàng, công ty tài chính uy tín.
  • Không vay tiền qua đơn vị trung gian: Vì những kẻ này sẽ lấy phí hoa hồng và hầu hết đều là lừa đảo.
  • Không cung cấp tên đăng nhập, số thẻ, số CVV hoặc mã OTP cho bất kỳ ai. Vì nguy cơ bị đánh cắp tiền trong tài khoản là rất lớn.
  • Không trả lời tin nhắn, cuộc gọi từ những đối tượng tự mạo danh là nhân viên của ngân hàng hoặc công ty tài chính.

Trên đây là chia sẻ về cách nhận biết và phòng tránh của chiêu trò lừa đảo vay tiền qua Zalo phổ biến hiện nay. Bạn hãy lưu ý tuyệt đối không được vay tiền tại những đơn vị không có giấy phép kinh doanh. Nếu thấy hành vi lừa đảo hãy hủy hồ sơ vay ngay lập tức.

Tham khảo thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

3 BÌNH LUẬN

    • Họ sẽ thực hiện làm hợp đồng vay vốn với các điều khoản bất lợi với bạn. Có thể sẽ bất bạn đóng 10% phí, nhưng không giải ngân. Trường hợp này thì không có cách nào để khắc phục cả.

  1. Toi bị lừa đảo qua aap.nó kiêu làm hồ sơ qua aap xong nó chuyển vào ví tiền trên app rồi tới rut tiền nó nói sai thông tin .ko cho rút tiền .nó keu chuyển tiền cho nó làm lai rồi rút. Nhung minh ko chuyển nó nói là tính lãi rồi bat đóng tiền .ko đóng tiền nó de doa minh bán hồ sơ cho tính dung den .minh ko nhan tiền sau có lãi như vay mình có trách nhiệm đóng tiền ko

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây