Vay tiền qua thẻ tín dụng ACB là hình thức vay tín chấp tiêu dùng. Áp dụng cho những khách hàng đã sở hữu thẻ tín dụng của ngân hàng Á Châu. Những ai đang muốn vay tiền mặt từ thẻ tín dụng ACB cần phải biết một số những điểm sau đây. Tránh trường hợp vỡ nợ, số tiền lãi phải trả vượt quá xa so với số tiền vay ban đầu.

Vay tiền qua thẻ tín dụng ACB có được không?

Như các bạn đã biết thẻ tín dụng là một công cụ giúp cho khách hàng dễ dàng thanh toán, mua sắm, chi tiêu trước trả sau theo hạn mức được cho sẵn. Nhưng ít ai biết đến chức năng của thẻ tín dụng ACB là có thể vay được tiền mặt. Hoặc chúng ta có thể gọi cách khác là rút tiền mặt từ thẻ tín dụng.

Đây là chức năng đặc biệt, tuy được hỗ trợ nhưng tất cả các ngân hàng trong đó có ACB không khuyến khích. Trong trường hợp không cần thiết thì chúng ta không nên sử dụng tính năng này. Nguyên nhân bởi vì phí rút tiền và lãi suất được tính cho khoản vay khá là cao. Nhưng nếu như bạn vẫn quyết định muốn vay tiền từ thẻ tín dụng ngân hàng ACB. Vậy hãy cùng mình tìm hiểu các thông tin để có lựa chọn thông minh nhất.

Chức năng rút tiền mặt của thẻ tín dụng ACB

Như phần trên mình có giới thiệu, ngoài tiện ích chi tiêu trước trả sau. Thẻ tín dụng ACB sẽ cho phép khách hàng rút tiền mặt bằng với 80% hạn mức được cấp của thẻ. Ví dụ hạn mức thẻ của bạn là 100.000.000 thì chúng ta sẽ vay được 80.000.000 tiền mặt. Tuy nhiên, số tiền này sẽ không được rút với con số là 80 triệu. Mà khách hàng sẽ còn phải chịu thêm 4% phí rút tiền trên tổng số tiền được rút ra. Nhưng lãi suất vẫn sẽ được tính trên tổng số tiền 80 triệu bạn đã vay.

vay tien qua the tin dung acb

Như vậy chúng ta có thể thấy việc vay tiền này “thiệt đơn thiệt kép”. Vì vậy lời khuyên của mình, chúng ta không nên vay tiền qua thẻ tín dụng ACB. Nếu như thực sự cần tiền thì có thể tham khảo một số sản phẩm vay tín chấp tại ngân hàng.

Vay tiền bằng thẻ tín dụng ACB ở đâu?

Vay tiền bằng thẻ tín dụng ACB sẽ được thực hiện qua cây ATM có kí hiệu Visa/Mastercard hoặc các địa điểm chấp nhận thanh toán máy POS.

Khi vay tiền tại cây ATM sẽ có lãi suất được tính cao hơn so với máy POS. Việc vay tiền tại các cửa hàng máy POS sẽ phải chịu ít phí hơn, do 2 bên thoả thuận và có lợi cho cả đôi. Nhưng bạn lưu ý việc vay tiền qua máy POS là phạm luật, và chúng ta sẽ phải chịu rủi ro lớn khi bị phát hiện.

Hướng dẫn vay tiền bằng thẻ tín dụng ngân hàng Á Châu

Nếu như bạn vẫn quyết định vay tiền, vậy thì sẽ có 2 cách để thực hiện giao dịch như sau. Nhưng lưu ý bạn phải sở hữu thẻ tín dụng và số tiền vay được sẽ bằng 80% hạn mức của thẻ.

Vay tiền qua cây ATM có chữ visa/mastercard

Bước 1: Tới những địa điểm máy ATM có kí hiệu visa/mastercard và cho thẻ tín dụng của bạn vào.

Bước 2: Chọn ngôn ngữ và nhập mật khẩu của thẻ. Nếu không nhớ thì hãy tới văn phòng ACB để nhờ lấy lại mã PIN.

Bước 3: Ở trên giao diện của cây ATM, chọn vào chức năng “Thẻ tín dụng”.

Bước 4: Hệ thống rút tiền sẽ hiện ra, sẽ có những con số được cho sẵn. Bạn hãy lựa chọn vào nhập số tiền mình muốn rút.

Bước 5: Nhận tiền và kết thúc giao dịch.

Lưu ý: Cây ATM không thể nhả 1 lúc ra số tiền vài chục triệu 1 lần. Thay vào đó chúng ta sẽ phải thực hiện giao dịch trong nhiều lần.

Vay tiền qua địa điểm máy POS

vay tien qua the tin dung acb

  1. Tới các địa điểm chấp nhận thanh toán bằng máy POS sau đó thương lượng với chủ máy POS.
  2. Tiến hành tạo giao dịch giả bằng với hạn mức của thẻ.
  3. Hai bên thương lượng về số tiền phí được tính trên số tiền vay.
  4. Nhận tiền và kết thúc giao dịch

Một số lưu ý khi vay tiền bằng thẻ tín dụng ACB

  • Lãi suất sẽ được tính từ lúc giao dịch kết thúc.
  • Phí vay tiền tại cây ATM sẽ là 4%, và phí ở máy POS sẽ do 2 bên thỏa thuận.
  • Số tiền vay được sẽ bằng 80% hạn mức của thẻ tín dụng
  • Hãy ghi nhớ và thanh toán đầy đủ số tiền đã vay. Để tránh bị tính phí phạt và rơi vào nợ xấu.

Phí và lãi suất vay tiền qua thẻ tín dụng ACB

Khi thực hiện việc vay tiền thẻ tín dụng ACB. Chúng ta sẽ phải liền lúc 2 khoản phí, đó chính là phí vay tiền được tính bằng 4% trên tổng số tiền vay.

Còn lại là lãi suất được ngân hàng ACB áp dụng cho từng khoản vay và chủ thẻ. Phần lãi suất này sẽ không có con số cụ thể đâu. Nó sẽ được tính theo sự điều chỉnh của ngân hàng ở từng thời kì.

Lời kết

Việc vay tiền qua thẻ tín dụng ACB là chuyện đơn giản. Chúng ta không cần phải làm bất kỳ thủ tục, hồ sơ nào. Nhưng điểm đáng chú ý ở đây là phí rút tiền và lãi suất của khoản vay. Nếu bạn không thực sự có công việc gấp cần đến tiền thì không nên sử dụng tính năng này. Thay vào đó hãy vay tiền ngân hàng bằng các sản phẩm vay thông thường.

Gợi ý liên quan:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây