Vì một  lý do nào đó mà bạn bị xếp vào danh sách nợ xấu và bị hạn chế khả năng vay vốn. Nhưng hiện tại bạn lại đang có nhu cầu vay vốn và muốn tìm cách nợ xấu vẫn vay được ngân hàng. Tuy nhiên, hiện nay các đối tượng cho vay tín dụng đen trên mạng rất nhiều. Nếu chúng ta không có kiến thức vay vốn thì rất dễ tự đưa bản thân vào bẫy nợ.

Vì vậy trong bài viết này, cachvaytiennganhang.com sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu. Liệu nợ xấu vẫn vay được ngân hàng có phải sự thật không? Liệu nợ xấu còn có khả năng vay vốn ở những đâu.

Nợ xấu ngân hàng là gì?

Nợ xấu ngân hàng là các khoản vay đã tới thời hạn thanh toán nhưng không được trả đầy đủ. Sau đó khách hàng quá hạn từ 10 ngày trở lên sẽ bị xếp vào danh sách nợ xấu nhóm 2, 3, 4, 5. Những nhóm nợ xấu này sẽ gây ra hậu quả khủng khiếp cho người mắc phải. Cụ thể là việc không thể đăng ký vay vốn ở bất kỳ ngân hàng hoặc công ty tài chính nào.

Bất kể hồ sơ đăng ký vay tiền nào mà dính phải nợ xấu sẽ bị từ chối ngay lập tức. Ngay cả khi bạn có tài sản thế chấp cũng không thể vay được nữa.

Cách nợ xấu vẫn vay được ngân hàng

Hiện tại nợ xấu có 5 nhóm khác nhau, bao gồm:

 • Nhóm 1: Nợ đủ tiêu chuẩn quá hạn từ 1 đến dưới 10 ngày.
 • Nhóm 2: Nợ chú ý quá hạn từ 10 đến 90 ngày.
 • Nhóm 3: Nợ dưới tiêu chuẩn quá hạn từ 90 đến 180 ngày.
 • Nhóm 4: Nợ nghi ngờ mất vốn quá hạn từ 180 đến 360 ngày.
 • Nhóm 5: Nợ có khả năng mất vốn quá hạn từ 360 ngày trở lên.

Cách nợ xấu vẫn vay được ngân hàng có phải là thật?

Hiện nay trên mạng nếu chúng ta tìm kiếm cách nợ xấu vẫn vay được ngân hàng. Sẽ có rất nhiều kết quả tìm kiếm và đưa ra hướng dẫn cách vay vốn với lãi suất thấp.

Khi bị nợ xấu như thế nào, đã tất toán hay chưa đều sẽ vay được. Và không ít khách hàng đã đăng ký vay vốn tại những đơn vị này.

Cách nợ xấu vẫn vay được ngân hàng

Tuy nhiên, sự thật thì bạn không thể vay vốn ngân hàng khi bị nợ xấu. Đây là quy định của ngân hàng nhà nước. Sẽ không có bất kỳ ngân hàng hay công ty tài chính nào hỗ trợ cho người bị nợ xấu từ nhóm 2 đến nhóm 5 vay tiền.

Nên khi bị nợ xấu sẽ Không vay vốn ngân hàng được nữa. Trừ khi bạn phải thanh toán hết dư nợ còn thiếu và chờ sau 12 tháng (với nợ nhóm 2) hoặc 60 tháng (đối với nhóm 3, 4, 5) thì mới có thể vay ngân hàng trở lại nhé.

Những nhóm nợ xấu nào có thể vay ngân hàng

Không phải cứ bị nợ xấu là đều bị hạn chế vay vốn ngân hàng. Sẽ có một số nhóm nợ xấu vẫn được đăng ký vay vốn ngân hàng. Cụ thể quy định như sau.

 • Nợ xấu nhóm 1: Có thể vay được ngân hàng sau khi thanh toán hết phí phạt quá hạn.
 • Nợ xấu nhóm 2: Được vay khi đã thanh toán hết khoản nợ còn thiếu. Nhưng phải chờ sau 12 tháng từ ngày thanh toán mới vay được. Có một số công ty tài chính sẽ không yêu cầu chờ 12 tháng.
 • Còn đối với nhóm 3, 4, 5: Theo như lý thuyết thì sẽ vay được sau 60 tháng trả nợ. Nhưng thực tế thì các ngân hàng đều không hỗ trợ cho vay nữa.

Gợi ý: Ngân hàng cho vay nợ xấu

Cảnh báo khi tin vào dịch vụ nợ xấu vẫn vay được ngân hàng

Nếu bạn vẫn tin về cách nợ xấu vẫn vay được ngân hàng trên mạng thì nguy cơ gặp phải tín dụng đen là rất cao. Những hình thức cho vay tín dụng sẽ không yêu cầu điền kiện, thủ tục hay nợ xấu gì cả. Thế nên, bạn sẽ dễ dàng vay vốn được.

Nhưng rủi ro tiềm ẩn sau đó là vô cùng lớn mà không phải ai cũng biết được. Khi vay bạn sẽ phải trả một khoản phí dịch vụ cao, ngoài ra lãi suất cũng cao hơn gấp nhiều lần so với thông thường. Thậm trí sẽ phải đối mặt với nguy hiểm về tinh thần, tính mạng nếu như không hoàn trả đầy đủ cho những đối tượng này.

Thế nên, lời khuyên của mình các bạn không nên vay thêm tiền ở bất cứ đâu khi đang ở trạng thái nợ xấu. Cách tốt nhất là hãy thanh toán đầy đủ số tiền còn thiếu để nhanh chóng được xóa nợ xấu. Sau đó mới tiếp tục vay được tiền tại ngân hàng.

Làm sao để nợ xấu vẫn vay được ngân hàng?

Để vay được ngân hàng khi bị nợ xấu là chuyện không thể được. Để những người bị nợ xấu vay tiền ngân hàng trở lại thì cần phải xóa nợ xấu. Để xóa nợ xấu thì cách duy nhất là trả hết toàn bộ số tiền còn thiếu cho ngân hàng sau đó mới vay lại được.

 • Bước 1: Liên hệ với ngân hàng để biết được tổng số tiền phải trả cho khoản nợ xấu.
 • Bước 2: Tới chi nhánh phòng làm việc để tiến hành làm thủ tục tất toán của khoản vay.
 • Bước 3: Thanh toán tiền và nhận giấy xác nhận đã tất toán.
 • Bước 4: Lịch sử nợ xấu của bạn sẽ được xóa trên CIC và bạn sẽ phải vượt qua thời gian thử thách là 60 tháng. Có nghĩa là trong 60 tháng này sẽ không thể vay ở bất kỳ đâu.
 • Bước 5: Sau 60 tháng thì lịch sử nợ xấu sẽ được xóa hoàn toàn trên CIC. Lúc này, bạn sẽ được vay vốn.

Tóm lại

Cách nợ xấu vẫn vay được ngân hàng là không tồn tại. Bạn chỉ có thể vay được ngân hàng trở lại khi đã thanh toán hết dư nợ gốc, phí còn thiếu và phải chờ đợi qua thời gian thử thách. Nếu bạn vay tiền trong khoảng thời gian đang bị nợ xấu thì không phải vay ở ngân hàng mà vay ở tín dụng đen.

Tham khảo:

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây