Khi rơi vào tình trạng nợ xấu rất nhiều khách hàng đang cần vay vốn ngân hàng. Nhưng khi rơi vào nhóm nợ xấu rất khó để ngân hàng chấp nhận hồ sơ. Nhưng cũng có một số ngân hàng xem xét các trường hợp nợ xấu đặc biệt. Dưới đây sẽ là danh sách ngân hàng cho vay nợ xấu bạn có thể tham khảo.

Hiện nay các tổ chức tín dụng mọc lên rất nhiều với điều kiện vay tiền dễ dàng. Khách hàng vay tiền nhanh chóng. Nhưng sau đó lại không trả nợ hoặc quá hạn thì lúc này sẽ rơi vào nhóm nợ xấu lúc nào cũng không hay. Chỉ đến khi đi tới ngân hàng và vay tiền mới té ngửa ra là đã bị nợ xấu. Và không còn khả năng vay vốn từ ngân hàng nữa.

Nợ xấu ngân hàng là gì?

Nợ xấu là tên gọi của những khoản vay quá hạn chưa thanh toán đúng thời hạn cam kết trên hợp đồng tín dụng. Khi khoản vay không được trả đúng thời hạn, các công ty tài chính và ngân hàng sẽ liệt vào danh sách nợ xấu, khó đòi. Sau đó gửi hồ sơ của khách hàng lên CIC để lưu trữ.

Những người bị dính phải nợ xấu sẽ phải chịu phí phạt và bị hạn chế năng lực vay vốn trong tương lai. Tùy vào mỗi nhóm nợ xấu là thời gian hạn chế vay vốn sẽ khác nhau.
danh sach ngan hang cho vay no xau

Hiện tại nợp xấu đang được phân chia thành 5 nhóm như sau:

 • Nợ xấu nhóm 1: Nợ quá hạn từ 1 đến dưới 10 ngày.
 • Nợ xấu nhóm 2: Nhóm nợ có thời gian quá hạn từ 10 đến 90 ngày.
 • Nợ xấu nhóm 3: Nhóm nợ quá hạn từ 90 đến 180 ngày hoặc cơ cấu lại lần đâu và quá hạn 30 ngày.
 • Nợ xấu nhóm 4: Nhóm nợ quá hạn từ 180 ngày đến 360 ngày hoặc cơ cấu lại thời gian trả nợ nhưng lại quá hạn từ 30 đến 90 ngày.
 • Nợ xấu nhóm 5: Từ 360 ngày trở đi hoặc nhóm nợ cơ cấu lại lần 1 nhưng quá hạn 90 ngày hoặc cơ cấu lại lần 2.

Nợ xấu có vay được ngân hàng không?

Về nguyên tắc khi bị nợ xấu, người mắc phải sẽ không thể đăng ký vay vốn dưới mọi hình thức. Thế nhưng, để linh động và tiếp cận với một số khách hàng tiềm năng. Các ngân hàng vẫn cho một số đối tượng khách hàng nợ xấu vay vốn.

Nhưng người vay sẽ phải đáp ứng đủ những điều kiện của khoản vay được đặt ra. Quan trọng nhất là phải chứng minh được năng lực tài chính.

Điều kiện vay ngân hàng khi đang bị nợ xấu

Như ở trên mình có nói, nợ xấu vẫn có thể vay được vốn ngân hàng. Nhưng với điều kiện sau đây. Nếu đáp ứng đầy đủ thì ngân hàng sẽ xem xét duyệt hồ sơ yêu cầu vay vốn của bạn.

 • Phải có tài sản thế chấp, tài sản này phải chứng minh được bạn là chủ sở hữu.
 • Nhóm nợ xấu không quá nhóm 2, nếu từ nhóm 3 trở đi thì hết khả năng vay.
 • Chứng minh được thu nhập, bảng lương của bạn. Đây chi tiết khá quan trọng, bạn phải chứng minh được thì ngân hàng sẽ xem xét.
 • Khoản nợ xấu đã được chi trả rồi. Nếu như hiện tại vẫn chưa trả thì chắc chắn không được duyệt.
 • Nợ xấu không quá 2 kỳ liên tiếp. Tức là chỉ không may rơi vào nợ xấu 1 lần.
 • Nợ xấu dưới 10 triệu đồng

Danh sách ngân hàng cho vay nợ xấu

Danh sách ngân hàng cho vay nợ xấu ở bên dưới đây chỉ là tham khảo. Vì ngân hàng sẽ xem xét cho vay ở từng trường hợp chứ không phải hồ sơ của ai cũng được duyệt đâu nhé.

Danh sách ngân hàng cho vay nợ xấu mới

Ngân hàng VPBank

Là một ngân hàng nổi tiếng về những chính sách vay vốn đơn giản. Hỗ trợ những khoản vay nhanh gọn. Khách hàng có thể lựa chọn được những gói vay phù hợp với bản thân nhanh chóng.

Tại ngân hàng VPBank cũng hỗ trợ những khách hàng có nhóm nợ xấu 1, 2 vay vốn. Có thể tham gia hình thức vay thế chấp hoặc vay tín chấp đều được.

Điều kiện:

 • Chứng minh được nguồn thu nhập hàng tháng và có công việc ổn định.
 • Chỉ hỗ trợ nhóm nợ xấu 1 đã tất toán, nhóm 2 đã tất toán ít nhất được 6 tháng.

Ngân hàng TPBank

TPBank cũng là một ngân hàng triển khai các dịch vụ vay vốn dành cho khách hàng bị nợ xấu. Những người bị nợ xấu sẽ được hỗ trợ một khoản vay gấp 10 lần thu nhập hàng tháng.

Thế nhưng, để đăng ký vay tiền ngân hàng TPBank khi đang bị nợ xấu. Các bạn sẽ phải chứng minh được thu nhập và đảm bảo được năng lực tài chính đủ chi trả cho khoản vay.

Ngân hàng Shinhan

Shinhan Bank hỗ trợ khoản vay cho người bị nợ xấu nhóm 1, 2 với hạn mức 500 triệu đồng mà không cần thế chấp.

Điều kiện tham gia vay vốn yêu cầu khách hàng có độ tuổi từ 22 đến 670 tuổi và nguồn thu nhập 1 tháng tối thiểu là 7,2 triệu đồng.

Và không thế thiếu được điều kiện khoản nợ xấu đã được thanh toán hoàn toàn.

Ngân hàng VIB

Ngân hàng VIB hỗ trợ cho vay vốn đối với những khách hàng có nợ xấu nhóm 1, 2, 3. Nhóm 4 và 5 không đủ điều kiện tham gia vayv ốn theo hình thức này.

Yêu cầu:

 • Nợ xấu nhóm 1: Đã tất toán
 • Nợ xấu nhóm 2: Đã tất toán được 6 tháng.
 • Nợ xấu nhóm 3: Đã tất toán 24 tháng.

Qua bài viết trên bạn đã biết được danh sách ngân hàng cho vay nợ xấu. Ở trên không phải là toàn bộ danh sách ngân hàng hỗ trợ. Thế nhưng đây là những ngân hàng có điều kiện vay đơn giản nhất.

Xem thêm: Nợ xấu nhóm 3 vay được ngân hàng nào

5/5 - (1 bình chọn)

5 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây