Vay tiền trên Facebook có bị lừa không một câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người đặt ra. Khi vay tiền thông qua các fanpage, quảng cáo hoặc messenger nhưng bạn cảm thấy rủi ro không an toàn. Và câu hỏi được đặt ra là khi vay tiền trên Facebook thì có bị lừa tiền hay không?

Vay tiền trên Facebook có bị lừa không? Địa chỉ vay vốn uy tín 2023 

Vay tiền trên Facebook có bị lừa không

Hàng loạt khách hàng đã gửi câu hỏi tới Cachvaytiennganhang.com và mong muốn được giải đáp về vấn đề vay tiền thông qua mạng xã hội Facebook. Đứng trước nhu cầu vay vốn ngày càng nhiều của người dùng, hàng loạt các bài đăng Facebook đều đề cập đến vấn đề cho vay với lãi suất thấp, giải ngân nhanh đặc biệt là không cần hồ sơ rắc rối hay thủ tục rườm rà. 

Nội dung dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho câu hỏi: vay tiền trên Facebook có bị lừa không và một số địa chỉ vay vốn uy tín nhất 2023 mà khách hàng nên cân nhắc.

Vay tiền trên Facebook có bị lừa không?

Vay tiền trên Facebook có bị lừa không
Vay tiền trên Facebook có bị lừa không? Vay bao nhiêu tiền để không bị lừa? 

Mạng xã hội Facebook hiện nay rất phổ biến và đặc biệt là phổ biến hơn cho giới trẻ. Có nhiều thông tin trên Facebook cho rằng: Chỉ cần CCCD 2 mặt cùng số điện thoại chính chủ là có thể vay từ 1 đến 50 triệu đồng/ hồ sơ. Đặc biệt hơn, các khoản vay này luôn được quảng cáo với lãi suất thấp có thể thấp bằng 0% kéo dài trong 36 tháng hoặc hơn 36 tháng. 

Những thông tin trên đã đánh vào tâm lý cần tiền của con người, nên có rất nhiều bạn trẻ với sự tin tưởng mình đã gửi toàn bộ thông tin cá nhân để bên cho vay lên hồ sơ trả góp. Tuy nhiên không những không vay được tiền. 100% các trường hợp vay tiền qua Facebook đều mất tiền và đứng trục nguy cơ bị lộ thông tin cá nhân cho các tổ chức tín dụng đen. 

Vay tiền trên Facebook có bị lừa không? Nếu bạn đã lỡ click vào đường link của bên cho vay gửi và nhập các thông tin cá nhân như: số tài khoản ngân hàng, mật khẩu để giải ngân thì đây hoàn toàn là các trường hợp lừa đảo. 

Vay tiền trên Facebook chắc chắn sẽ bị lừa nếu khách hàng không kiểm tra thông tin bên cho vay. Khách hàng khi vay vốn không chuyển trước bất kỳ chi phí nào hoặc không điền bất kỳ thông tin nào qua những đường link không rõ ràng. 

Việc cung cấp các thông tin cá nhân qua các liên kết bên ngoài sẽ khiến bản thân bạn bị rò rỉ thông tin và chiếm đoạt dòng tiền ngay trong tài khoản cá nhân trên điện thoại.

Xem thêm:

Nên vay vốn ở địa chỉ nào uy tín? 

Nếu khách hàng đang có nhu cầu vay vốn từ và triệu đến vài chục hoặc vài trăm triệu đồng thì nên tìm đến những ngân hàng uy tín để nhân viên giao dịch lên hồ sơ. Có rất nhiều ngân hàng hỗ trợ khách hàng vay vốn nếu điểm tín dụng luôn ở mức tốt và có lịch sử trả góp đúng hạn. 

Khách hàng có thể vay vốn tại các ngân hàng nhà nước: như Agribank, Sacombank, BIDV, Vietinbank, Vietcombank. 

Một số ngân hàng khác cũng có uy tín trong lĩnh vực vay vốn như: ACB, SHB, MBBank, VPbank, Techcombank,… 

Thủ tục vay vốn tại các ngân hàng này thường khá phức tạp, có thể bao gồm: Căn cước công dân, sổ hộ khẩu, chứng minh thu nhập và thẩm định người thân. Đối với một số ngân hàng nhà nước, khi vay số tiền lớn có thể cần khách hàng thế chấp và thẩm định các tài sản thế chấp. 

Tiêu chí đánh giá địa chỉ vay tín chấp online uy tín

Vay tiền trên Facebook có bị lừa không? Thông tin vay tín chấp trên Facebook chắc chắn là thông tin giả mạo và có nguy cơ lừa đảo rất cao. Vì vậy người dùng nên chọn những địa chỉ vay tín chấp uy tín và rõ ràng để làm việc.

Vay tiền trên Facebook có bị lừa không

Nội dung dưới đây sẽ đề ra những tiêu chí giúp khách hàng đánh giá các địa chỉ vay tín chấp 2023:

  • Cơ sở cho vay tín chấp có địa chỉ rõ ràng và phải là địa chỉ thực: Nếu khách hàng đang vay tiền từ một hệ thống trực tuyến thì vẫn nên tìm một công ty có địa chỉ công khai trên các website hoặc trên bản đồ. Điều này giúp chắc khách hàng chắn rằng đây không phải địa chỉ ảo. 
  • Khách hàng không nên lựa chọn các cơ sở vay tín chấp quá dễ dàng: Các bên cho vay quá dễ dàng thường là tín dụng đen trá hình. Ngược lại những điểm cho vay tín chấp uy tín sẽ luôn kiểm tra điểm tín dụng của khách hàng trước khi quyết định thiết lập hồ sơ trả góp.
  • Khách hàng không thanh toán bất kỳ phí trả trước nào trước khi vay: Hãy luôn tỉnh táo và là người tiêu dùng thông minh khi được đề nghị trả trước các khoản phí trả trước cho khoản vay của mình.
  • Các cơ sở vay tín chấp có uy tín sẽ có điều khoản và điều kiện hợp đồng minh bạch, nhất quán. Tư vấn viên sẽ luôn nhắc nhở khách hàng đọc kỹ hợp đồng và chỉ ký khi tất cả điều khoản trong hợp đồng được thống nhất rõ ràng.
  • Hãy tìm những cơ sở cho vay tín chấp được người dùng đánh giá khách quan. Khi tìm kiếm địa chỉ vay tín chấp trên các trang mạng xã hội sẽ có những bài đánh giá từ các khách hàng đi trước, đây cũng là căn cứ xác định một địa điểm vay uy tín.

Nhìn chung có rất nhiều cách để xác định một cơ sở vay tín chấp uy tín. Tuy nhiên khách hàng phải luôn xác định được mục đích vay và luôn rủi ro.

Kết luận

Bài viết trên đây chúng tôi đã cung cấp cho quý khách hàng câu trả lời cho câu hỏi vay tiền trên Facebook có bị lừa không. Trước khi vay vốn tại bất cứ đâu, khách hàng nên kiểm tra các địa chỉ cho vay một cách kỹ lưỡng để tránh thiệt hại về mình.

Đọc thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây