Hiện có quá nhiều hình thức vay tiền dẫn tới việc nhiều đối tượng lợi dụng những hình thức này để lừa đảo khách hàng. Một trong số đó là hình thức lừa đảo vay tiền bằng CMND mà rất nhiều người đang sập bẫy. Một khi đã dính vào thì khó có thể khắc phục được. Chính vì như thế, ở nội dung dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ về các hình thức lửa đảo và biện pháp xử lý tốt nhất qua nội dung dưới đây.

Tìm hiểu về hình thức lừa đảo vay tiền bằng CMND?

Vay tiền nhanh bằng CMND là một cách vay vốn nhanh được các cá nhân hoặc một tổ chức phát hành. Hình thức vay vốn này hiện đang được nhiều đơn vị áp dụng và đã được rất nhiều khách hàng tin tưởng.

Tuy nhiên, sau một thời gian được người vay lựa chọn thì cách vay này đã bị biến tướng thành hình thức vay tín dụng đen lúp bóng các app vay tiền. Khi đăng ký vay vốn các bạn sẽ phải trả lãi suất lên tới 400%.

Lừa đảo vay tiền bằng cmnd

Hiện nay chỉ cần tìm kiếm trên mạng một vài từ khóa vay tiền thì không khó có thể tìm được những địa chỉ cho vay tiền nhanh. Chính vì những thủ đoạn cho vay vốn tinh vi, và điều kiện thủ tục vay cũng đơn giản nên đã có nhiều người dính bẫy nợ này.

Người vay chỉ cần cung cấp được CMND/CCCD mà không cần phải đưa ra bất kỳ loại giấy tờ thế chấp hoặc chứng minh thu nhập nào khác. Đây chính là điểm mà những đối tượng cho vay lợi dụng để thu hút người vay. Nhưng sau đó, khi vay vốn bạn sẽ phải trả một số tiền với tiền lãi cực cao so với quy định.

Hình thức lừa đảo vay tiền bằng CMND phổ biến

Hình thức lừa đảo cho vay tiền bằng CMND có rất nhiều. Với nhiểu thủ đoạn tinh vi, nếu như không có kiến thức vay vốn thì chắc chắn sẽ bị rơi vào bẫy nợ ngay lập tức. Vì vậy bạn nên tham khảo một số hình thức lừa đảo cho vay tiền phổ biến ở bên dưới đây nhé.

Lừa đảo vay tiền online bằng CMND

Vay tiền qua app là cách cho vay vốn nhanh chóng. Những đối tượng cho vay sẽ tạo ra một ứng dụng website hoặc ứng dụng sau đó đưa lên cửa hàng Google Play. Khi khách hàng tải ứng dụng về thì sẽ dễ dàng vay vốn mà không cần điều kiện gì.

Tuy nhiên, những app này hoạt động hoàn toàn trái phép và không đúng với quy định của pháp luật. Khi khách hàng vay vốn chỉ cần tải hình ảnh CMND lên, sau đó lựa chọn số tiền vay. Những đối tượng này sẽ duyệt hồ sơ ngay lập tức. Nhưng khi giải ngân thì sẽ yêu cầu khách hàng đóng khoản phí bảo hiểm bằng 10% số tiền vay hoặc trừ khoản tiền phí mà không báo trước.

Rõ ràng, chúng ta có thể thấy dấu hiệu lừa đảo ở đây. Một lý do nữa chứng minh việc vay tiền qua app lừa đảo. Chính là việc app cho vay với lãi suất gấp nhiều lần so với quy định và tự động truy cập danh bạ mà không hỏi ý kiến khách hàng.

Lừa đảo vay tiền bằng chứng minh thư, căn cước công dân qua tờ rơi

Lừa đảo vay tiền bằng cmnd

Khi đi đường bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy những tờ rơi dính khắp các cột điện, ngóc ngách. Trên đó có ghi số điện thoại và lời quảng cáo cho vay tiền nhanh chỉ cần chứng minh thư. Đây đều là những đối tượng cho vay tín dụng đen làm ra. Chúng sẽ đi khắp phố phường và dán những tờ giấy này lên với số lượng lớn. Điều này làm mất mỹ quan đô thị và cũng gây ra hậu quả khôn lường.

Khi vay tiền qua những đối tượng này, chắc chắn bạn đã vay tiền tại những đối tượng cho vay xã hội đen. Việc bị tính lãi suất cao là chuyện không thể tránh. Ngoài ra thì còn có nguy cơ bị bôi nhọ, nguy hiểm tới tính mạng do những kẻ này rất manh động.

Lấy CMND người khác để vay tiền

Lấy CMND người khác vay tiền được không? Câu trả lời là có, hiện nay có một số đơn vị cung cấp các khoản vay mà chẳng cần chính chủ giấy tờ đứng ra vay. Chỉ cần có đầy đủ thông tin trên Chứng minh nhân dân là sẽ được giải ngân. Chỉ cần người trong CMND liên quan tới người vay tiền là được.

Ví dụ như chồng sử dụng CMND của vợ đi vay thì vẫn được. Vì khi chồng không trả được thì những đơn vị cho vay cứ tìm tới người vợ để đòi tiền.

Chính vì vậy, mọi người nên bảo quản thận cẩn thận thông tin cá nhân của bản thân. Không tiết lộ cho người khác biết để tránh xảy ra những sự việc đáng tiếc.

Mạo danh nhân viên ngân hàng, công ty tín dụng để cho vay qua Zalo, Facebook

Lừa đảo vay tiền bằng cmnd

Kiểu lừa đảo vay tiền qua zalo hiện ay thì quá phổ biến rồi. Nhưng mà cũng rất ít người nhận ra những đối tượng lừa đảo này. Với những lời mời chào ngon ngọt, các đối tượng sẽ mạo danh là nhân viên tín dụng và hỗ trợ khoản vay tới khách hàng. Bạn sẽ vay được tiền với hạn mức bao nhiêu cũng được mà không cần thế chấp gì.

Nhưng sau đó sẽ phải đóng một khoản tiền phí nhất định thì mới được giải ngân. Sau đó, người vay sẽ không thể liên lạc lại với những kẻ này nữa. Và bạn đã chính thức sập bẫy lừa đảo cho vay tiền qua Zalo, Facebook.

Mạo danh là công an hoặc người bị hại

Một thủ đoạn tinh vi mới của những kẻ lừa đảo vay tiền bằng CMND đó chính là giả dạng làm công an hoặc người bị hại. Sau đó gọi điện tới người bị hại để yêu cầu cung cấp thông tin hoặc gây sức ép. Nếu ai không biết sẽ rất dễ bị hoang mang và chuyển tiền tới những số tài khoản mà chúng yêu cầu.

Nên bạn hãy cẩn thận với những kẻ mạo danh này nhé. Nếu công an thực sự gọi bạn thì sẽ phải có giấy đánh về nhà từ cơ quan công an phường, xã và có dấu đỏ xác nhận.

Lừa đảo vay tiền bằng CMND qua tin nhắn điện thoại

Lừa đảo vay tiền bằng cmnd

Đã bao giờ bạn nhận tin nhắn thông báo số điện thoại được hỗ trợ cho vay một khoản tiền nhất định chưa. Chắc chắn ai đang đọc bài viết này cũng đã từng 1 lần nhận được tin nhắn như vậy. Đây toàn là những kẻ lừa đảo cho vay tiền, nếu như bạn làm theo nội dung tin nhắn đang gửi thì chắc chắn sẽ gặp phải nhiều rắc rối.

Khi bị lừa đảo vay tiền bằng CMND/CCCD sẽ có hậu quả gì

Dính vào bẫy cho vay tiền bằng CMND thì bạn sẽ gặp phải nhiều vấn đề đi kèm. Những đối tượng này sẽ gây ra nhiều hậu quả lớn.

Xã hội đen đòi nợ

Hầu hết các ứng dụng cho vay, vay tiền nhanh đều do những đối tượng xã hội đen đứng đằng sau. Khi xưa thì chúng cho vay tiền theo hình thức truyền thống là mở cửa hàng. Nhưng nay giang hồ 4.0 thì sẽ làm ăn theo hình thức cho vay khác.

Như bạn đã biết thì xã hội đen là những kẻ manh đọng chuyên làm việc phạm pháp để sống. Khi vay tiền mà không trả thì chúng sẽ cử người tới nhà để quấy phá, phá hoại tài sản, đe dọa tính mạng của người vay.

Gọi điện làm phiền, đe dọa

Gọi điện để làm phiền, đòi nợ mỗi ngày, mỗi giờ với nhiều số điện thoại khác nhau thường do các app vay tiền gây ra. Những app này sẽ có hẳn một đội chuyên gọi điện đòi nợ, chúng sẽ liên hệ tới số người vay, người thân, bạn bè bằng nhiều hình thức nhắn tin gọi điện. Lời lẽ thì thô tục, xúc phạm danh dự của người vay.

Từ đó gây ra ức chế cho người vay và ảnh hưởng rất nhiều tới mối quan hệ của khách hàng

Đăng hình ảnh bôi nhọ lên mạng xã hội

Đòi nợ bằng cách đăng hình ảnh xấu, bôi nhọ khách hàng với hàng loạt hình ảnh không tốt về khách hàng. Tất cả các mạng xã hội bạn đang sử dụng như Facebook, Zalo sẽ là điểm nhắm tới. Chúng sẽ đăng tải những hình ảnh như kiểu tội phạm truy lã hoặc ghép hình ảnh mặt bạn với diễn viên JAV,… và đăng vào các mục bình luận, hội nhóm.

Việc này gây ra hậu quả lớn cho người mắc phải. Nhiều khách hàng sẽ cảm thấy tổn thương danh dự và bắt buộc phải trả tiền cho chúng.

Phải trả khoản phí không rõ nguyên nhân

Là một hình thức cho vay tiền nặng lãi thế nên việc tính lãi suất cao là chuyện đương nhiên. Những khoản vay, khoản phí bị tính lãi suất từ trên trời rơi xuống sẽ thường xuyên xảy ra.

Nếu khách hàng mà quá hạn trả nợ thay vì tính lãi suất 150% theo quy định thì những đối tượng này sẽ tính lãi lên tới 400% so với lãi suất ban đầu.

Khi bị lừa đảo vay tiền qua CMND thì phải làm gì?

Khi bị lừa đảo vay tiền online bạn nên áp dụng một số cách sau đây để giải quyết vấn đề này.

Gửi đơn tố cáo tới cơ quan có thẩm quyền

Hãy thu thập chứng cứ và làm đơn tố cáo cho vay nặng lãi tới các cơ quan có thẩm quyền. Mẫu đơn này sẽ giúp bạn tố cáo những đối tượng hiện đang cho vay nặng lãi. Cơ quan có thẩm quyền sẽ xử lý đơn theo yêu cầu của người tối cáo.

Không nghe máy, không nhún nhường

Sau khi gửi đơn tố cáo tuyệt đối không được vay thêm tiền theo lời mời chào của những đối tượng này để trả cho chúng. Có nhiều khách hàng đã vay từ app này để trả app kia dẫn tới tình trạng nợ chồng nợ. Thế nên, hãy bỏ qua những lời đe dọa, bôi nhọ và im lặng. Chúng sẽ không dám manh động và nhận thấy bạn dễ bị ăn hiếp nên sẽ không gọi nữa.

Tóm lại

Những hình thức lừa đảo vay tiền bằng CMND hiện khá phổ biến. Mỗi người trong chúng ta hãy tự trang bị kiến thức cho bản thân khi đi vay vốn. Từ đó có thể tránh được những rủi ro không đáng có.

Gợi ý địa chỉ vay tiền uy tín:

5/5 - (1 bình chọn)

8 BÌNH LUẬN

  1. Tôi đang khó khăn bi dính nợ cho nên thấy cho vay tiền đăng ký vay…credy…lấy thông tin xong nói vay 4 triệu….nhưng cuối cùng chuyên vào tk toi 500k ….tôi biết mình bị lừa để lấy cắp thông tin…giờ tôi phải làm sao….cảm ơn

    • Trường hợp này không phải bị lừa lấy thông tin. Mà họ lừa bạn vay tiền giải ngân có 500.000 đồng nhưng vẫn tính lãi suất là 4.000.000 đồng. Bạn nên liên hệ lại với họ để xem lại số tiền vay thực tế nhé.

  2. Em đăng ký vay 20tr trả gop 24 tháng,lãi suất 1% tháng chỉ cần cmnd và stk ngân hàng khi hoàn thành hồ sơ thì báo em len wed vapf ví rút tiền về tài khoản thì báo lỗi, nói là do em điền sai thông tin là lỗi của em nói e phải chuyển tiền 20% để làm phí ủy quyền thay đổi thông tin sao khi thay đổi xong sẻ trả lại. E đi bam qua cskh thì thấy chuyển về messinger của tên kêu em chuyển tiền thì e coi tên công ty tren web. Thì e đươc bít là e ko có khoản vay nào ơ cty đó hết. Như vậy là e có bị dính một khoản vay nào ko.
    và e phải đối phó thế nào khi tụi nó gọi đòi e trả nợ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây