Bạn muốn sử dụng sổ KT3 để mua xe trả góp, nhưng không biết sổ KT3 có mua xe trả góp được không. Do điều kiện làm ăn, sinh sống xa quên nên không thể sử dụng sổ hộ khẩu mà chỉ có KT3. Giờ đây bạn muốn mua một phương tiện để đi lại bằng hình thức trả góp hàng tháng. Nhưng không hiểu rõ về các quy định cũng như điều kiện thủ tục cần thiết. Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về sổ KT3 và cách mua xe trả góp bằng KT3 ngay dưới bài viết sau đây.

Tìm hiểu về sổ KT3

Nhiều người vẫn chưa hiểu rõ KT3 rốt cuộc là loại giấy gì, nó có tác dụng thế nào. Cachvaytiennganhang.com sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

kt3 co mua xe tra gop duoc khong

Sổ, giấy đăng kí tạm trú dài hạn ở tỉnh, thành phố dài hạn không phải quê quán gốc của bạn được gọi là sổ KT3. Loại giấy này cung cấp cho cá nhân, gia đình sinh sống tại nơi khác lâu dài. Thông thường sổ KT3 sẽ có thời hạn đăng ký là 2 năm, loại giấy tạm trú tạm vắng bình thường là 6 tháng.

Nếu như hết thời hạn sử dụng tạm trú là 2 năm thì cần phải đến ủy ban để đăng kí gia hạn. Loại giấy tờ này rất quan trọng giúp cho những người sinh sống ở nơi khác một cách hợp pháp. Vì nó có giá trị về pháp ly như vậy nên chúng ta có thể mua xe trả góp bằng KT3.

Hướng dẫn đăng kí sổ KT3

Để có thể đăng ký được sổ KT3 dài hạn chúng ta cần chuẩn bị các loại giấy.

 • Bản khai nhân khẩu, giấy thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu.
 • Mẫu giấy chuyển hộ khẩu theo quy định.
 • Giấy chứng minh chỗ ở hợp pháp có thể là giấy sử dụng đất, giấy tờ mua bán nhà…
 • CMND bản sao có công chứng của phường, xã.

Mang các loại giấy tờ trên đến văn phòng ủy ban xã, phường để đăng ký. Sau 15 ngày sẽ nhận được sổ KT3 theo đúng quy định.

Sổ KT3 có mua xe trả góp được không

Nhiều bạn đặt câu hỏi KT3 có mua xe trả góp được không? Thì câu trả lời của mình là có, các bạn có thể đăng ký mua xe trả góp bằng sổ KT3 bình thường. Khi vay trả góp tức là chúng ta đã tham gia vào hình thức vay trả góp. Nếu như bạn ở ngoại tỉnh thì cần phải có được loại giấy tờ đảm bảo (KT3).

kt3 co mua xe tra gop duoc khong

Nhìn chung khi mua xe trả góp bằng sổ KT3 thì chỉ cần nắm rõ các điểm sau đây:

 • Khách hàng là cá nhân vay mua xe phục vụ mục đích đi lại, kinh doanh.
 • Người đi vay là cá nhân, hộ gia đình có độ tuổi từ 18 trở lên và sinh sống hoạt động tại địa phương vay vốn.
 • Có sổ hộ khẩu hoặc KT3 theo đúng quy định của nhà nước.
 • Có nguồn thu nhập ổn định để bảo đảm khả năng trả nợ cho ngân hàng.
 • Có tài sản đảm bảo, bạn có thể thế chấp luôn chiếc xe mình muốn mua.
 • Mua xe phải có đầy đủ giấy tờ, nguồn gốc, đạt tiêu chuẩn được phép lưu thông mua bán.

Các loại giấy tờ khi mua xe trả góp bằng sổ KT3

Hãy chuẩn bị các loại giấy tờ sau để đăng ký mua xe trả góp qua sổ KT3.

 • Bản sao của các loại giấy tờ: CMND, sổ đăng ký tạm trú dài hạn KT3, giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân.
 • Chứng minh được mức thu nhập hàng tháng của bản thân qua các loại giấy tờ: Nhà cửa, đất đai, ô tô, hợp đồng lao động, baeng lương, sổ tiết kiệm…
 • Đối với các công ty thì có thể là các loại giấy tờ: Báo cáo thuế, tài chính, bảng lương, giấy phép kinh doanh.
 • Một số loại giấy tờ khác do ngân hàng yêu cầu

Sau khi chuẩn bị xong chúng ta tới ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng, nơi bán xe để làm các bước mua xe. Hầu hết ở các địa điểm bán xe đều có sẵn nơi đăng ký để mua xe trả góp. Chúng ta không cần đến ngân hàng để làm thủ tục lằng nhằng làm gì cả.

Vậy là bạn đã biết được KT3 có mua xe trả góp được không rồi. Chúng ta hoàn toàn có thể mua được nếu sở hữu KT3. Nhưng hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi mua xe trả góp nhé. Nếu như kinh tế của bản thân không đủ để chi trả cho khoản lãi hàng tháng. Bạn không nên đăng ký vay làm gì, vì nó chỉ khiến tình trạng kinh tế của bản thân xấu đi mà thôi.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây