Có nên trốn nợ ngân hàng hay không? Nếu trốn nợ có bị đi từ hay không. Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra khi bạn có suy nghi muốn trốn nợ. Nếu mọi người không biêt khi trốn nợ nên đi đâu. Thì hãy nhanh tróng tìm phương án giải quyết sau khi đọc xong bài viết dưới đây nhé

Có nên trốn nợ ngân hàng hay không?

Bạn đang nợ rất nhiều tiền của ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng hiện tại đã mất khả năng chi trả. Ngay lúc này việc đầu tiên nghĩ đến chính là trốn nợ đi nơi khác để sinh sống. Rất nhiều người đã có suy nghĩ như vậy vì không còn cách nào nữa.

Bạn có thể suy nghĩ đến việc ngồi tù hoặc chạy đến nơi khác để chủ nợ không tìm thấy.

tron no nen di dau

Tuy nhiên, nếu như bạn nợ ngân hàng thì việc trốn nợ hoàn toàn không hợp lý. Vì ngân hàng là tổ chức tài chính được nhà nước bảo vệ và hoạt động hợp pháp. Kể cả khi bạn có trốn nợ đi chăng nữa, thì ngân hàng vẫn có thể nghiêm phong tài sản của bạn.

Có thể là đất đai, nhà cửa, xe… bởi trên hợp đồng vay có điều khoản như vậy. Thậm trí cả nhà bạn sẽ bị đưa vào danh sách nợ xấu. Khi đi vay vốn ngân hàng sẽ không thể vay được tiền nữa.

Vì thế việc trốn nợ trong trường hợp vay vốn ngân hàng hoàn toàn không khả thi. Bạn hãy liên hệ với ngân hàng để xin tư vấn và 2 bên đưa ra phương án giải quyết tốt nhất.

Hành vi trốn nợ có vi phạm pháp luật không?

Trốn nợ khi vay tiền tại ngân hàng thì chúng ta sẽ bị truy tố trách nhiệm hình sự. Tùy vào từng trường hợp mà sẽ có mức xử phạt nặng nhẹ khác nhau. Bạn sẽ bị truy tố trách nhiệm bởi hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và lạm dụng tín nhiệm.

tron no nen di dau

  • Lừa đảo: Có nghĩa là có ý định vay tiền nhưng không trả tiền ngay từ đầu.
  • Lạm dụng tín nhiệm: Chính là khi vay tiền nhưng gặp phải các vấn đề rủi ro có thể trong kinh doanh và không còn khả năng chi trả nữa.

Các hành vì này sẽ bị sử phạt theo từng mức khác nhau, cụ thể như sau:

  • Phạt tù cải tạo không giam giữ từ 6 tháng đến 3 năm. Nếu chiếm đoạt với số tiền từ 2 đến 5 triệu.
  • Từ 50 đến 200 triệu phạt tù từ 2 năm đến 7 năm.
  • Nếu cao hơn thì sẽ bị xử phạt từ 7 đến 10 năm tù.

Nếu là trốn nợ tín dụng đen có bị đi tù không?

Theo quy định của pháp luật không chấp nhận hình thức vay tiền tín dụng đen. Xét theo pháp luật thì chúng ta không bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Tuy nhiên, các đối tượng cho vay tiền tín dụng đen sẽ truy tìm và làm phiền đến người thân bạn bè của bạn rất nhiều. Nhưng trong trường hợp này chúng ta có thể trốn được.

Liên quan:

Trốn nợ nên đi đâu bằng cách nào

Trốn nợ nên đi đâu? Như mình đã giới thiệu ở phần đầu bài viết. Nếu như bạn đang vay nợ ngân hàng thì chúng ta không thể trốn được. Vì ngân hàng hoạt động đúng với quy định của pháp luật. Kể cả bạn có trốn nợ đi nơi khác thì vẫn bị tính lãi và tịch thu tài sản đồng thời sẽ bị truy nã.

tron no nen di dau

Nhưng nếu như bạn đang muốn trốn nợ tín dụng đen. Vậy chỉ có một cách duy nhất là bí mật bỏ đi một nơi thật xa quê hương của bạn. Sau vài năm mới trở về, lúc này chúng ta sẽ không bị làm phiền nữa. Tuy nhiên hãy cẩn thận vì nếu bạn nợ với số tiền quá lớn chúng ta tìm kiếm thông tin và truy bắt bạn đấy nhé.

Lời kết

Trốn nợ nên đi đâu không phải là cách hay. Nhưng nếu đã nỡ rồi thì hãy tìm ra biện pháp tốt nhất để không gặp phải các khó khăn. Cảm ơn mọi người đã đọc bài viết của chúng tôi. Chúng tôi mong rằng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây