Cách vay thấu chi ngân hàng Agribank hiện đang có lãi suất là 17%/năm. Khách hàng cần phải chứng minh được thu nhập hoặc có tài sản đảm bảo thì sẽ vay được tiền. Nhưng nhiều người vẫn băn khoăn không biết có nên vay thấu chi Agribank không? Để hiểu rõ về vấn đề này, các bạn hãy cùng đọc bài phân tích ưu điểm và nhược điểm vay tiền thấu chi ở bên dưới đây.

Vay thấu chi ngân hàng Agribank là gì?

Chắc hẳn tại đây có nhiều bạn đọc vẫn chưa rõ thế nào là vay thấu chi Agribank phải không. Vay thấu chi tức là hình thức cho vay tiền bằng tài khoản ghi nợ tại ngân hàng Agribank. Người vay sẽ được phép vay và chi tiêu vượt hạn mức tiền đang có trong thẻ ghi nợ. Thậm trí số tiền trong thẻ là 0đ vẫn có thể vay được.

Hình thức vay thấu chi Agribank này chúng ta có thể tạm hiểu là ứng tiền chi tiêu trước. Sau đó trả cả gốc lẫn lãi theo đúng quy định của ngân hàng.

co nen vay thau chi agribank khong

Có 2 hình thức vay thấu chi mà Agribank đang áp dụng:

– Vay thấu chi tín chấp

Yêu cầu khách hàng vay tiền phải chứng minh được thu nhập cá nhân, đồng thời mực độ uy tín phải cao. Điểm tín dụng phải đạt loạt A, với cách vay này thì không cần tài sản thế chấp.

– Vay thấu chi thế chấp tài sản

Người đi vay phải có tài sản đảm bảo cho khoản vay. Hạn mức vay thấu chi sẽ dựa vào giá trị tài sản thế chấp, lãi suất của hình thức vay thế chấp tài sản sẽ thấp hơn so với cách vay thấu chi thế chấp.

Với 2 cách vay chính như vậy các bạn có thể vay tiền nhanh chóng. Nhưng vẫn có người vẫn chưa chắc chắn có nên vay thấu chi ngân hàng Agribank không? Vậy thì cachvaytiennganhang.com sẽ phân tích các ưu điểm và nhược điểm để bạn được rõ nhé.

Có nên vay thấu chi Agribank không?

Có nên vay thấu chi Agribank không sẽ tùy thuộc vào cảm nhận của mỗi khách hàng. Tuy nhiên, hình thức nào cũng có ưu và nhược điểm. Chỉ cần gói vay đó phù hợp với nhu cầu sử dụng của chúng ta thì nên đăng ký vay.

co nen vay thau chi agribank khong

Ưu điểm vay thấu chi ngân hàng Agribank

Vay thấu chi tài khoản ngân hàng Agribank khách hàng sẽ có được các ưu đãi, lợi ích như sau.

– Hạn mức vay tối đa lên đến 100 triệu đồng.

– Thời gian vay linh hoạt lên đến 12 tháng.

– Lãi suất vay hấp dẫn, cạnh tranh

– Có thể vay trên toàn quốc tại tất cả điểm giao dịch của ngân hàng Agribank

– Điều kiện, thủ tục vay đơn giản.

– Hỗ trợ trả tiền theo hình thức trả góp hàng tháng.

Nhược điểm vay thấu chi Agribank

Nhược điểm của hình thức vay thấu chi Agribank đó chính là hạn chế về hạn mức cho vay tối đa.

– Lãi suất sẽ cao hơn so với một số ngân hàng hiện nay.

– Thời gian vay chỉ có 12 tháng sẽ là một hạn chế đối với người có nguồn thu nhập thấp.

– Chỉ áp dụng cho khách hàng có tài khoản tiền gửi tại ngân hàng Agribank.

Nên vay thấu chi Agribank theo hình thức thế chấp hay tín chấp

Như phần đầu mình có giới thiệu với các bạn. Với hình thức vay thế chấp sẽ có lãi suất thấp so với cách vay thế chấp. Đồng thời tỷ lệ xét duyệt khoản vay cũng cao hơn.

Vì vậy nếu như có tài sản thế chấp thì các bạn nên chọn cách vay thấu chi thế chấp. Chúng ta sẽ vay được tiền với hạn mức cao nhưng lại có lãi suất thấp.

Tuy nhiên, nếu bạn không có tài sản thế chấp mà vẫn muốn vay vốn. Vậy thì hình thức vay thấu chi tín chấp là lựa chọn tốt. Tuy lãi suất có nhỉnh hơn 1 chút, nhưng bù lại sẽ không cần tài sản thế chấp và chỉ cần có CMND và có thu nhập ổn định là vay được tiền.

Kinh nghiệm vay thấu chi ngân hàng Agribank

Với vay thấu chi Agribank thì tài khoản của bạn là 0đ thì vẫn vay được tiền. Nhưng nếu như tài khoản không có tiền thì các bạn sẽ vay được ít tiền hơn so với tài khoản có tiền. Vì ngân hàng sẽ tính tới việc gặp rủi ro.

Một số kinh nghiệm có nên vay thấu chi Agribank bạn cần phải biết.

– Hãy cân nhắc chi tiêu của bản thân hợp lý, nếu như bạn chi tiêu quá mức sẽ khiến cho việc trả nợ khó khăn hơn.

– Khi vay thấu chi bạn hãy xác định mục đích vay vốn, nếu mục đích chi tiêu thông thường thì không nên vay. Vì nó sẽ làm cho bạn dính phải một khoản nợ ngân hàng lớn.

– Lãi suất vay thấu chi khá là cao, chính vì thế bạn nên chọn hạn mức vay, kỳ hạn vay hợp lý.

– Lãi suất vay thấu chi tín chấp Agribank được tính lãi suất cố định, thả nổi.

– Chú ý tới thời gian trả nợ, nếu trả nợ chậm và bị quá hạn thì sẽ bị tính phí trả chậm là 150%.

– Ngân hàng Agribank xét duyệt khá kỹ người cho vay, vì vậy hồ sơ của bạn phải thật đầy đủ.

Xem thêm: Thẻ thấu chi Agribank không rút được tiền mặt

Kết luận

Qua bài viết này hi vọng các bạn đã xác định được có nên vay thấu chi Agribank không? Các ưu điểm và nhược điểm những như kinh nghiệm vay đã được chia sẻ ở trên. Nếu còn câu hỏi khách liên quan tới vấn đề này bạn chưa hiểu rõ. Hãy bình luận ở bên dưới để được giải đáp nhé.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây