Câu hỏi bị nợ xấu có mở thẻ tín dụng được không sẽ được giải đáp ngay sau đây. Những bạn đang có nhu cầu làm thẻ tín dụng nhưng lại vướng vào nợ xấu hãy xem thông tin dưới đây để biết rõ hơn về quy định mở thẻ.

Thẻ tín dụng không giống với các loại thẻ ATM thông thường. Vì thế quy định về việc mở thẻ cũng khá nghiêm ngặt. Khách hàng muốn mở thẻ phải trải qua một số vòng thẩm định và điều kiện của ngân hàng đưa ra.

Và một trong những điều kiện là vấn đề nợ xấu. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến điểm uy tín của bạn. Vậy nợ xấu có mở thẻ tín dụng được không? Cùng xem bài viết này nhé.

Định nghĩa về nợ xấu là gì

Nợ xấu sẽ xuất hiện khi khách hàng có một khoản vay trả chậm từ thẻ tín dụng hoặc vay tín chấp. Sẽ có 5 nhóm nợ xấu khác nhau, từ nhóm 1 đến nhóm 5 nhóm nợ càng cao thì mức độ nghiêm trọng càng lớn. Thời gian xóa nợ xấu rất lâu vì thế một khi đã bị dính nợ xấu khách hàng cần phải trải qua một thời gian được gọi là thử thách để lấy lại độ uy tín cho bản thân.

bi no xau co mo the tin dung duoc khong

Các nhóm nợ xấu được quy định cụ thể:

 • Nhóm 1: Trả nợ chậm từ 1 đến 10 ngày, nhóm này không nghiêm trọng. Bạn sẽ chỉ phải thanh toán và chịu phí phạt là được xóa nợ xấu.
 • Nhóm 2: Được gọi là nhóm nợ chú ý, xảy ra khi trả nợ chậm từ 10 đến 30 ngày.
 • Nhóm 3: Trả khoản vay chậm từ 30 đến 90 ngày.
 • Nhóm 4: Từ 90 đến 180 ngày
 • Nhóm 5: Từ 180 trở lên

Từ nhóm nợ xấu 3 đến 5 là những nhóm nợ xấu rất khó xóa, phải mất vài năm mới được xóa hoàn toàn. Vì khi bạn nợ xấu ngân hàng, tổ chức tín dụng sẽ báo cáo lên hệ thống lưu trữ tín dụng CIC. Khi bạn đi vay hoặc mở thẻ tín dụng thì nhân viên sẽ kiểm tra nợ xấu của bạn.

Thẻ tín dụng những thông tin cần biết

Thẻ tín dụng là một loại thẻ được ngân hàng cung cấp, tính năng của nó là giúp cho người dùng thanh toán không cần tiền mặt, không cần có tiền trong thẻ. Tức là bạn có thể mượn trước tiền từ ngân hàng để mua sắm, chi tiêu. Tới cuối kỳ thì chúng ta phải thanh toán cả gốc lẫn lãi cho ngân hàng.

bi no xau co mo the tin dung duoc khong

Có các loại thẻ tín dụng:

 • Thẻ tín dụng nội địa: Loại thẻ này khách hàng có thể dùng để thanh toán ở trong nước.
 • Thẻ tín dụng quốc tế: Bạn có thể sử dụng để thanh toán ở trong nước và nước ngoài.

Chính vì quy định chặt chẽ như vậy, nên nhiều bạn đang băn khoăn không biết có làm thẻ tín dụng cho nợ xấu được không.

Bị nợ xấu có mở thẻ tín dụng được không?

Để các bạn hiểu rõ hơn về việc bị nợ xấu có mở thẻ tín dụng được không. Mình xin đưa đến cho bạn đọc những điều kiện để làm thẻ tín dụng của tất cả các ngân hàng.

bi no xau co mo the tin dung duoc khong
Từ nợ xấu nhóm 2 trở lên sẽ không được mở thẻ tín dụng

Điều kiện mở thẻ tín dụng:

 • Có nguồn thu nhập ổn định và phải chứng minh được nguồn thu nhập bằng cách sao kê bảng lương.
 • Phải có sổ hộ khẩu, tạm trú tạm vắng dài hạn tại phòng giao dịch ngân hàng mở thẻ tín dụng.
 • Uy tín tín dụng (không có nợ xấu): Khách hàng có nợ nhốm từ nhóm 2 trở lên sẽ không thể mở thẻ tín dụng hoặc vay tiền ngân hàng.
 • Khách hàng phải là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 18 đến 60 tuổi

Những lý do ngân hàng không đồng ý làm thẻ tin dụng

Ngoài câu hỏi nợ xấu cớ mở được thẻ tin dụng hay không? Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những nguyên nhân ngân hàng từ chối làm thẻ tín dụng đối với khách hàng.
 • Không đủ điều kiện về kinh tế: Nếu mọi người muốn mở thẻ tín dụng thì phải chứng minh được khả năng kinh tế của mình. Mỗi ngân hàng sẽ đưa ra nhữn quy định riêng về điều này. Nếu bạn không chứng minh được thu nhập hàng tháng của bạn ngân hàng sẽ từ chối mở thẻ tin dụng cho bạn.
 • Khách hàng bị nợ xấu: Vấn để bạn bị nợ xấu có mở thẻ tín dụng được không chúng tôi đã giải đáp thắc mắc cho bạn phía trên. Nếu khách hàng ở trong danh sách nợ xấu bạn sẽ không được ngân hàng nào chấp nhận mở thẻ tín dụng cho bạn.
 • Đối tượng khách hàng đang sử dụng nhiều thẻ tín dụng: Việc khách hàng sử dụng quá nhiều thẻ tín dụng cùng lúc sẽ khiến ngân hàng từ chối làm thẻ cho bạn. Khi bạn sử hữu nhiều thẻ tín dụng cũng đồng nghĩa là bạn đang có nhiều khoản nợ tin dụng khác. Và nguy cơ bạn không thể trả nợ được là rất cao nên từ trối.
 • Hồ sử đăng ký mở thẻ tin dụng không đúng quy định của ngân hàng: Khi tiến hành mở thẻ tín dụng mọi người cần phải có đầy đủ điều kiện cũng như hồ sơ để tiến hành đăng ký mở thẻ. Nếu như tròng hồ sơ của bạn bị thiếu giấy tờ hay sai thông tin. Ngân hàng sẽ không phê duyệt hồ sở của bạn.

Lời kết

Như vậy bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi nợ xấu có làm thẻ tín dụng được không. Mình xin nhắc lại những người có khoản nợ xấu từ nhóm 2 trở lên thì sẽ không làm thẻ tín dụng được.

Nên đọc:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây