Thanh lý hợp đồng trả góp điện thoại khi bạn có một hợp đồng trả góp điện thoại nhưng chưa tới thời gian tất toán của hợp đồng. Nhưng lúc này bạn đã có đầy đủ điều kiện để trả toàn bộ số tiền vay trả góp để mua điện thoại trong một lần. Vậy phải làm như thế nào mới có thể tất toán hợp đồng trả góp điện thoại trước hạn. Hãy cùng đọc bài viết hướng dẫn ở bên dưới đây.

Thanh lý hợp đồng trả góp điện thoại trước hạn là gì?

Thanh ly hop dong tra gop dien thoai

Thanh lý hợp đồng trả góp mua điện thoại có nghĩa là bạn phải trả toàn bộ số tiền còn lại của hợp đồng mua trả góp trong 1 lần duy nhất. Khi đã trả hết số nợ còn lại của hợp đồng thì hàng tháng sẽ không cần phải đóng tiền gốc, lãi vào đúng ngày thanh toán như trước đây nữa.

Nhưng khi tất toán hợp đồng trả góp trước hạn thì khách hàng sẽ phải trả một khoản tiền. Số tiền này được gọi là phí phạt thanh toán trước hạn.

Thanh lý hợp đồng trả góp điện thoại trước hạn có được không?

Hiện nay các gói vay tiền mua trả góp điện thoại đều do các công ty tài chính cung cấp. Và tất cả những công ty tài chính này để cho phép khách hàng thanh toán hợp đồng trước thời hạn. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải thanh toán khoản phí phạt theo hợp đồng tín chấp đã ký.

Thanh ly hop dong tra gop dien thoai

Mức phí phạt được áp dụng hiện nay thường ở mức 4 – 5% trên tổng số tiền trả trước hạn. Ví dụ như số tiền nợ gốc còn lại là 10 triệu thì sẽ nhân với phí phạt nhân với 4% thì mức phí phạt sẽ là 400.000 VND.

Công thức tính phí phạt thanh lý trả góp điện thoại trước hạn:

Số tiền phạt = Nợ gốc còn lại X phí phạt

Cách tất toán hợp đồng trả góp điện thoại trước hạn

Để thanh lý hợp đồng trả góp điện thoại trước hạn trước tiên bạn cần tự tính khoản phí phạt là bao nhiêu. Sau đó chuẩn bị trước rồi mới liên hệ tới công ty tài chính để tất toán khoản vay.

Tham khảo các bước tất toán ở bên dưới đây nhé.

Bước 1: Tự tính toán số tiền phạt và tiền nợ gốc phải trả tại nhà theo công thức trên.

Bước 2: Liên hệ tới công ty tài chính cho vay trả góp để mua điện thoại và thông báo về việc bạn muốn thanh lý hợp đồng.

Bước 3: Sau khi đã thông báo xong, hãy tới phòng giao dịch của đơn vị cho vay để làm thủ tục.

Bước 4: Tại phòng giao dịch thì sẽ tính toán khoản vay và nộp tiền nợ.

Bước 5: Ký xác nhận tất toán hợp đồng của khoản vay.

Đây là cách để giúp các bạn tất toán hợp đồng trả góp điện thoại trước hạn. Hãy suy nghĩ cẩn thận trước khi thực hiện việc tất toán này nhé. Vì bạn sẽ phải trả một khoản phí phạt tương đối cao.

Xem thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây