Nhiều khách hàng lần đầu dùng thẻ tín dụng thường thắc mắc thẻ tín dụng Sacombank có chuyển khoản được không? Để thuận tiện trong quá trình sử dụng sau đây mình sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Thẻ tín dụng Sacombank có chuyển khoản được không

Trả lời thẻ tín dụng Sacombank có chuyển tiền được không? Không, mặc dù là một lại thẻ ATM nhưng lại không thể thực hiện chuyển tiền như những thẻ khác.

Không những thẻ tín dụng của ngân hàng Sacombank bị hạn chế chức năng chuyển tiền và còn bị hạn chế rút tiền mặt nữa. Vì tính năng đặc biệt của thẻ mà chúng ta không thể thực hiện các tiện ích này.

the tin dung sacombank co chuyen khoan duoc khong
Thẻ tín dụng Sacombank không chuyển khoản được

Thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ đều cần có tài khoản ngân hàng để liên kết, nhưng bản chất của nó hoàn toàn khác nhau. Thẻ ghi nợ dùng để tiêu tiền, còn thẻ tín dụng thì dùng để vay tiền để mua sắm và trả sau. Chính vì nguyên nhân như vậy mà thẻ tín dụng Sacombank không thể chuyển khoản.

Bạn có thể dùng thẻ tín dụng Sacombank để thanh toán, mua hàng… Nhưng không thể chuyển tiền sang tài khoản khác và rút tiền mặt.

Tại sao thẻ tín dụng Sacombank không chuyển khoản được

Để các bạn hiểu rõ hơn tại sao thẻ tín dụng Sacombank không thể chuyển tiền. Dưới đây mình sẽ giải thích chi tiết hơn cho mọi người được biết rõ.

Thẻ tín dụng là một công cụ của ngân hàng cho vay tiền trước. Bạn ứng tiền và tiêu trước sau đó phải thanh toán đầy đủ vào mỗi kỳ. Và nó không dùng để chuyển khoản bởi các nguyên nhân sau đây.

1. Kiểm soát dư nợ tránh rủi ro

Ngân hàng không cho phép bạn dùng thẻ tín dụng để chuyển tiền nhằm mục đích kiểm soát số nợ. Tránh trường hợp rủi ro khách hàng không đủ khả năng trả nợ sau này cho ngân hàng.

Bởi thẻ tín dụng chỉ là công cụ cho vay. Khi khách hàng mở thẻ tín dụng cần phải chứng minh nguồn thu nhập. Nhưng sau một thời gian có thể bạn gặp khó khăn. Nếu như thẻ tín dụng lúc này có chức năng chuyển khoản. Chắc chắn khách hàng sẽ thực hiện việc chuyển tiền từ thẻ tín dụng để dùng. Và tất nhiên ngân hàng sẽ phải chịu rủi ro và có nguy cơ mấy tiền.

2. Nguyên tắc không dùng tiền mặt của thẻ tín dụng

Mục đích tạo ra thẻ tín dụng là giúp người dùng có thể vay và mua sắm thông qua thẻ tín dụng. Nếu như Sacombank cho phép chuyển khoản, rút tiền mặt thì đã đi ngược với nguyên lý hoạt động của thẻ tín dụng.

Thẻ tín dụng Sacombank có rút tiền được không?

Thẻ tín dụng Sacombank có thể dùng để rút tiền mặt được. Nhưng cachvaytiennganhang.com khuyên các bạn KHÔNG NÊN làm điều đó. Bởi tính năng của thẻ tín dụng là thanh toán chứ không phải để vay tiền. Nếu như bạn vẫn sử dụng chúng để rút tiền mặt tại các máy ATM thì hãy lưu ý những điểm sau:

the tin dung sacombank co chuyen khoan duoc khong
Bạn có thể rút tiền từ thẻ tín dụng Sacombank, nhưng hãy lưu ý
  • Hạn mức rút tiền: Bạn có thể rút tiền bằng 70% hạn mức của thẻ.
  • Phí rút tiền: Mức phí sẽ được tính rất cao bằng 4% tổng số tiền được rút ra.
  • Lãi suất: Ngay cả lãi suất cũng rất cao, khi bạn thực hiện rút tiền là đã bị tính lãi suất rồi. Mức lãi suất sẽ giao động từ 18%/năm trở lên.
  • Điểm tín dụng: Ngân hàng Sacombank sẽ kiểm soát các giao dịch từ thẻ của bạn. Nếu như chủ thẻ thực hiện rút tiền mặt thì tự động hệ thống sẽ đánh giá điểm tín dụng xấu cho bạn. Nó hoàn toàn không có lợi đâu nhé.

Các bạn đã biết được thẻ tín dụng Sacombank có chuyển khoản được không hay chưa? Chắc chắn câu trả lời là KHÔNG rồi, vì thẻ tín dụng chỉ dùng để thanh toán, mua hàng, POS… thôi.

Liên quan:

Rate this post

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây