Làm lại thẻ ATM ở chi nhánh khác có được không là câu hỏi của nhiều người dùng khi bị mất thẻ. Đến chi nhánh ngân hàng cùng hệ thống ngân hàng đang sử dụng để làm lại thẻ ATM có được không? Các thắc mắc đó sẽ được giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Nếu trong trường hợp bạn đi làm ăn xa và hiện tại đã bị mất thẻ ATM. Bây giờ không có thẻ để sử dụng được nữa. Vậy làm lại thẻ ATM có cần đúng chi nhánh ngân hàng hay không? Làm như thế nào để đăng ký lại thẻ ATM khi đang ở nơi xa mà không cần phải đúng chi nhánh ngân hàng.

Làm lại thẻ ATM ở chi nhánh khác có được không?

Việc làm lại thẻ ATM ở chi nhánh ngân hàng khác có được không, mình xin trả lời là KHÔNG. Nguyên nhân là vì tuy cùng hệ thống ngân hàng đang sử dụng. Nhưng chỉ có ngân hàng bạn đăng ký mở thẻ mới có thông tin về tài khoản của bạn thôi. Chính vì lý do đó mà chúng ta chỉ được thay đổi thông tin, đăng ký làm lại thẻ, gia hạn thẻ… ở chi nhánh ngân hàng đã đăng ký mở thẻ.

lam lai the atm o chi nhanh khac co duoc khong

Nếu như bạn đang đi làm ăn xa không ở gần chi nhánh đã đăng ký mở thẻ thì làm sao để làm lại thẻ? Nếu như bạn vẫn muốn sử dụng số tài khoản ngân hàng hiện tại. Cách duy nhất là bạn phải viết giấy ủy nhiệm và gửi về cho người thân. Sau đó người thân đến chi nhánh ngân hàng để tiến hành đăng ký mở lại thẻ. Nếu có bất kỳ thông tin gì hãy liên hệ với số tổng đài của ngân hàng để được hướng dẫn và hỗ trợ.

Lưu ý: Bạn không thể đăng ký tài khoản mới trên cùng một ngân hàng. Vì thế khi bị mất thẻ bắt buộc phải làm lại thẻ ATM.

Liên quan: Làm lại thẻ ATM có mất số tài khoản ngân cũ không

Cách làm lại thẻ ATM lấy ngay lập tức

Nếu như bạn chưa biết làm lại thẻ ATM cần thủ tục và các bước thực hiện ra làm sao. Các bước hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng hình dung hơn. Hãy cùng thực hiện nhé!

lam lai the atm o chi nhanh khac co duoc khong

Bước 1: Chuẩn bị CMND bản gốc và di chuyển tới phòng giao dịch ngân hàng nơi bạn đã đăng ký mở thẻ.

Bước 2: Tại quầy giao dịch hãy thông báo với nhân viên bạn muốn đăng ký mở lại thẻ ATM.

Bước 3: Họ sẽ đưa cho bạn một mẫu giấy và yêu cầu điền đầy đủ các thông tin cá nhân và số tài khoản. Nếu không hiểu chỗ nào thì có thể hỏi để được giải đáp.

Bước 4: Khi đã hoàn thành giấy mở lại tài khoản, giao nộp lại cho nhân viên để xác nhận.

Bước 5: Sau khi xác nhận, bạn sẽ nhận được một phong bì giấy hẹn ngày nhận thẻ.

Khi tiến hành làm lại thẻ ATM các bạn sẽ phải chịu phí làm lại thẻ đấy nhé. Có một số ngân hàng thì được miễn phí, nhưng thông thường sẽ phải nộp 50.000 VNĐ tiền phí dịch vụ. Sau khoảng 5 đến 7 ngày các bạn sẽ nhận được thẻ và sử dụng bình thường.

Trên đây là đáp án cho câu hỏi làm lại thẻ ATM ở chi nhánh khác có được không? Cachvaytiennganhang.com xin nhấn mạnh lại là KHÔNG. Vì chỉ ngân hàng nơi bạn đã đăng ký mở thẻ mới đủ thẩm quyền để cấp lại thẻ mới cho bạn.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây