Bạn đang lo lắng không biết bị mất thẻ ATM Vietcombank phải làm sao? Mất thẻ ATM có bị mất tiền trong thẻ hay không? Đừng quá lo lắng và hãy xử lý theo các hướng dẫn dưới đây.

Thẻ ATM Vietcombank là một công cụ do ngân hàng cung cấp để khách hàng có thể thực hiện rút tiền, chuyển tiền tại các máy ATM. Nhưng khi các bạn đánh mất thẻ ATM thì chắc chắn không thể giao dịch được nữa. Nó sẽ ảnh hưởng và kéo theo nhiều hệ lụy trong đời sống của bạn. Vậy mất thẻ ATM Vietcombank phải làm sao, cùng xem qua nội dung sau đây nhé!

Mất thẻ ngân hàng Vietcombank có sao không?

Khi mất thẻ ngân hàng Vietcombank có thể bạn sẽ gặp phải một số vấn đề sau đây:

  • Bị đánh cắp tiền trong tài khoản: Bạn đang nghĩ rằng thẻ ATM không có mật khẩu thì không thanh toán được. Thế nhưng thẻ ATM có chức năng thanh toán bằng số thẻ và mã CVV được ghi ngay trên thẻ. Khi người khác nhặt được nếu sử dụng tính năng này thì chắc chắn bạn sẽ bị mất tiền.
  • Sử dụng thẻ vào mục đích xấu: Tưởng như vô hại thế nhưng người khác nhặt được thẻ của bạn. Họ có thể sử dụng với mục đích xấu vi phạm pháp luật và người chịu ảnh hưởng chính là bạn.

Bị mất thẻ ATM Vietcombank phải làm sao – Cách xử lý

Có 2 việc chúng ta cần phải làm ngay sau khi đánh mất thẻ ATM Vietcombank. Việc này là cần thiết để đảm bảo an toàn cũng như khôi phục tiện ích để tiếp tục sử dụng thẻ.

#1 Báo cáo mất thẻ ATM và khóa thẻ

bi mat the atm vietcombank phai lam sao
Gọi đến tổng đài để được hỗ trợ khóa thẻ

Cách 1: Gọi điện lên tổng đài

Nếu như bạn không an tâm về mật khẩu và cũng để đề phòng trường hợp rủi ro khi ai đó nhặt được thẻ ATM của bạn. Tốt nhất chúng ta hãy tiến hành gọi điện tới số 1900 5454 13 để thông báo mất và đồng thời khóa thẻ lại.

Khi gọi điện tới tổng đài nhân viên sẽ hỏi và yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin liên quan như: Số tài khoản thẻ, số dư hiện tại, số điện thoại, số chứng minh nhân dân, tên chi nhánh mở thẻ,… hãy cung cấp đầy đủ và họ sẽ khóa thẻ giúp bạn.

Nếu như quên số tài khoản hãy xem cách lấy lại số tài khoản Vietcombank để cung cấp cho nhân viên.

Nếu như bạn có cài app ngân hàng Vietcombank trên điện thoại. Chúng ta không cần liên hệ tới hotline nữa. Thay vào đó sẽ tự động thực hiện khóa thẻ của mình ngay lập tức. Nhưng phải đăng ký dịch vụ Internet Banking mới dùng được chức năng này.

Cách 2: Khóa thẻ trên Mobile Banking

Đăng nhập vào ứng dụng Vietcombank > Chọn vào Tiện ích/Tiện ích gia tăng > Khóa thẻ.

Cách 3: Khóa thẻ bằng SMS Banking

Gửi tin nhắn tới tổng đài với cú pháp VCB KT TOANBO gửi 6167

Như vậy là thẻ ATM của bạn đã bị tạm khóa và đóng băng tất cả các giao dịch. Lúc này không có bất cứ một giao dịch nào được diễn ra trên tài khoản ngân hàng cả.

#2 Tới ngân hàng để làm lại thẻ ATM Vietcombank

√ Nên đọc: Làm lại thẻ ATM ở chi nhánh khác có được không

Việc thứ 2 chúng ta cần phải làm khi bị mất thẻ ATM Vietcombank là làm lại thẻ. Vì thẻ cũ hiện tại đã bị mất rồi nên không còn cái gì để sử dụng trên cây ATM nữa. Để không bị gián đoạn giao dịch, hãy đến ngay chi nhánh ngân hàng Vietcombank đã cung cấp mở thẻ cho bạn để làm lại.

bi mat the atm vietcombank phai lam sao
Tới phòng giao dịch Vietcombank để làm lại thẻ ATM bị mất

Các bước đăng ký làm lại thẻ như sau:

Bước 1: Tới phòng giao dịch Vietcombank đã cung cấp thẻ ATM cho bạn và mang theo CMND.

Bước 2: Ở đây hãy báo với nhân viên quầy rằng bạn đã đánh mất thẻ và muốn làm lại.

Bước 3: Nhân viên sẽ cung cấp cho các bạn một mẫu đơn và yêu cầu điền đầy đủ các thông tin. Nhớ ghi hoàn chỉnh và đầy đủ, đặc biệt là phần chữ ký.

Bước 4: Khi hoàn tất hãy nộp phí làm lại thẻ là 50.000 VNĐ và nhận giấy hẹn lấy thẻ.

Thông thường sau khoảng 7 ngày bạn sẽ nhận được thẻ ATM Vietcombank mới. Và số tài khoản lẫn số tiền trong thẻ vẫn như cũ không bị ảnh hưởng gì.

Một số lưu ý khi bị mất thẻ ATM Vietcombank

  • Nếu như bạn muốn rút tiền trong tài khoản ngân hàng Vietcombank khi bị mất thẻ ATM. Chúng ta chỉ cần mang theo CMND đến ngân hàng và viết giấy rút tiền là được.
  • Khi thông báo khóa tài khoản tất cả các giao dịch trên tài khoản ngân hàng sẽ bị đóng băng.
  • Việc khóa tài khoản sẽ không cần thiết nếu như bạn tiến hành làm lại thẻ ATM Vietcombank ngay sau khi mất.

Cuối bài viết mình tin chắc bạn đọc đã biết bị mất thẻ ATM Vietcombank phải làm sao rồi đúng không. Chúng ta hãy giữ gìn cẩn thận thẻ của mình để tránh mất thời gian làm lại. Nếu còn câu hỏi thắc mắc gì vui lòng để lại bình luận ở bên dưới để được giải đáp. Hoặc nếu như muốn vay tiền ngân hàng Vietcombank mà chưa đủ thông tin. Bạn cũng có thể để lại câu hỏi

Rate this post

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây