CMND photo công chứng có làm được thẻ ATM không? Khi mất chứng minh thư nhân dân bản gốc thì có thể sử dụng bản photo có công chứng của chính quyền để mở tài khoản ngân hàng hay không?

Mở thẻ ATM tại ngân hàng hiện nay đã rút ngắn các thủ tục. Khách hàng chỉ cần có chứng minh nhân dân và đủ 15 tuổi trở lên là đã có thể đăng ký mở thẻ được rồi. Nhưng hiện tại bạn đang gặp phải vấn đề là bị mất chứng minh thư bản gốc và chỉ còn bản photo thôi. Câu hỏi bạn muốn đặt ra là cmnd photo có làm được thẻ ATM không? Vậy để bạn đọc có kiến thức ngân hàng tốt nhất. Sau đây cachvaytiennganhang.com sẽ giải đáp cho mọi người câu trả lời chính xác.

Trả lời CMND photo công chứng có làm được thẻ ATM?

cmnd photo cong chung co lam duoc the atm
Chứng minh thư nhân dân photo công chứng không làm được thẻ ATM

Chứng minh thư photo có mở thẻ ATM được không câu trả lời là KHÔNG. Theo như quy định của ngân hàng nhà nước, khách hàng cần phải có giấy tờ là CMND hoặc hộ chiếu bản gốc. Lúc này chúng ta mới đủ quyền tham gia mở tài khoản ngân hàng. Nếu như là bản photo thì sẽ không được. Tuy vẫn là loại giấy tờ đó và là của bạn, nhưng ngân hàng sẽ không chấp nhận vì không đủ thông tin của khách hàng để xác thực.

Mở thẻ ATM bằng CMND hoàn toàn không thực hiện được. Cách duy nhất là bạn nên đi đăng ký làm lại thẻ chứng minh thư của mình. Ngoài cách này ra chúng ta không thể đăng ký thẻ ATM bằng chứng minh thư photo được.

Mở thẻ ATM không cần CMND photo công chứng

Hiện nay có một số ngân hàng đã cho phép sử dụng tính năng mở thẻ ATM online. Với việc làm thẻ ATM trực tuyến chúng ta chỉ cần cung cấp hình ảnh của thẻ ATM bản gốc thôi. Sau đó điền đầy đủ các thông tin cá nhân được yêu cầu vào form được yêu cầu là được. Tuy nhiên không phải ngân hàng nào cũng áp dụng hình thức này.

Ngoài ra, nếu như các bạn có hộ chiếu. Vậy thì chúng ta có thể sử dụng hộ chiếu để mở thẻ ATM bình thường. Ngoài chứng minh thư nhân dân ra thì ngân hàng còn chấp nhận hộ chiếu để mở tài khoản.

Hướng dẫn đăng ký mở thẻ ATM đúng cách

Các bước đăng ký mở thẻ ATM đúng quy trình chắc chắn các bạn sẽ biết. Nhưng với một số người chưa từng mở thẻ bao giờ. Hãy tham khảo các hướng dẫn ở dưới đây để biết được thủ tục và thực hiện làm thẻ ra làm sao nhé.

cmnd photo cong chung co lam duoc the atm

Yêu cầu:

  • Khách hàng phải từ 15 tuổi trở lên và có CMND bản gốc
  • 01 hình ảnh 3×4
  • Lệ phí 150.000 VNĐ

Cách đăng ký:

Bước 1: Di chuyển tới phòng giao dịch ngân hàng bạn muốn mở thẻ.

Bước 2: Trên quầy hãy liên hệ với nhân viên và thông báo muốn mở thẻ ATM.

Bước 3: Nhân viên cung cấp cho các bạn một mẫu giấy yêu cầu điền các thông tin cá nhân vào.

Bước 4: Tại đây các bạn hãy ghi toàn bộ các thông tin được yêu cầu vào. Khi hoàn tất thì hãy nộp lại giấy kèm theo CMND để họ xác nhận.

Bước 5: Khi kiểm tra hoàn tất, họ sẽ yêu cầu nộp lệ phí làm thẻ. Trong đó 100.000 VNĐ được cộng vào tài khoản, 50.000 VNĐ là lệ phí làm thẻ.

Bước 6: Nhận giấy hẹn ngày lấy thẻ, thông thường khoảng 7 ngày chúng ta sẽ lấy được thẻ.

Kết luận: CMND photo công chứng có làm thẻ ATM được không câu trả lời là không. Các bạn không thể sử dụng bản chứng minh thư photo để mở thẻ được.

Đọc thêm:

Rate this post

4 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây