Bạn đã mở tài khoản Techcombank nhưng không còn sử dụng nữa. Hãy hủy tài khoản Techcombank ngay để tiết kiệm chi phí cùng với giảm thiểu các rủi ro có thể phát sinh.

Trong bài viết sau đây, Cachvaytiennganhang.com sẽ hướng dẫn mọi người cách xóa tài khoản Techcombank vĩnh viễn.

Tìm hiểu tài khoản ngân hàng Techcombank là gì?

Khi bạn đăng ký làm thẻ Techcombank sẽ được cung cấp một tài khoản ngân hàng. Tài khoản ngân hàng này được sử dụng trong các giao dịch quen thuộc như chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán hóa đơn,…

Tài khoản ngân hàng Techcombank giống như một chiếc ví online của bạn. Nhiệm vụ để giữ tiền mà không cần mang tiền mặt ở bên người. Tất cả các giao dịch phát sinh từ thẻ ATM đều được trích tiền từ tài khoản Techcombank.

Có thể hiểu đơn giản tài khoản ngân hàng Techcombank là một loại tài sản cá nhân của bạn ở dưới dạng điện tử. Nó cho phép bạn giữ tiền, chuyển tiền, thanh toán và thực hiện các giao dịch nhận tiền phát sinh.

Nên hủy tài khoản Techcombank khi nào?

Tài khoản ngân hàng Techcombank mang lại nhiều tiện ích dành cho người sử dụng. Nhưng nếu như bạn không có nhu cầu sử dụng thì bạn nên hủy tài khoản Techcombank đi. Và trong những trường hợp sau đây bạn hãy đóng tài khoản nhé.

  • Tài khoản ngân hàng Techcombank để lâu ngày không phát sinh giao dịch và bạn cũng không có nhu cầu sử dụng trong tương lai.
  • Bạn đã mở nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau. Việc này hoàn toàn không tốt một chút nào vì có thể xảy ra các vấn đề rủi ro trong giao dịch. Vì thế, hãy hủy tài khoản đi nếu không sử dụng nữa.
  • Tài khoản Techcombank có nhiều khoản phí phát sinh quá cao so với nnhuwxng ngân hàng khác nên bạn không muốn sử dụng nữa.
  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng của ngân hàng Techcombank không tốt.

Nếu bạn chỉ ngừng sử dụng một thời gian thì nên tham khảo cách khóa tài khoản Techcombank.

Phân biệt hủy tài khoản và hủy thẻ ATM Techcombank

Tài khoản ngân hàng và thẻ ATM Techcombank là hai dịch vụ khác nhau. Nên bạn cần phân biệt rõ giữa việc hủy tài khoản và hủy thẻ ATM.

  • Hủy tài khoản: Là việc hủy vĩnh viễn tài khoản của bạn đã đăng ký tại Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam. Sau khi hủy sẽ không thể sử dụng tài khoản này để giao dịch được nữa.
  • Hủy thẻ ATM: Thẻ ATM chỉ là công cụ được liên kết với tài khoản Techcombank để thực hiện các giao dịch rút tiền, chuyển tiền. Nhưng khi hủy thẻ ATM sẽ không ảnh hưởng gì tới tài khoản ngân hàng Techcombank. Tài khoản ngân hàng Techcombank vẫn sẽ hoạt động như bình thường.

Cách hủy tài khoản Techcombank nhanh nhất

Việc hủy tài khoản ngân hàng Techcombank cũng khá đơn giản. Các bạn có thể sử dụng hai cách được hướng dẫn ở bên dưới đây.

Cách hủy tài khoản Techcombank online

Hủy tài khoản techcombank

Rất nhiều bạn muốn hủy tài khoản ngân hàng Techcombank online trên điện thoại. Thế nhưng hiện nay ngân hàng Techcombank không hỗ trợ tính năng này. Bạn chỉ có thể tạm khóa tài khoản ngân hàng Techcombank qua tổng đài bằng điện thoại trong trường hợp khẩn cấp mà thôi.

Bạn có thể gọi điện tới số tổng đài 1800 588 822 và nhấn theo phím được hướng dẫn. Nhân viên sẽ xin các thông tin cá nhân của bạn và 4 số cuối của thẻ ATM. Khi đọc chính xác thì sẽ thực hiện khóa tài khoản theo yêu cầu.

Cách hủy tài khoản Techcombank tại phòng giao dịch

Để hủy tài khoản Techcombank vĩnh viễn, cách duy nhất là đích thân chủ tài khoản mang theo giấy tờ tùy thân tới chi nhánh ngân hàng Techcombank để thực hiện xóa tài khoản.

  • Bước 1: Chủ tài khoản tới chi nhánh phòng giao dịch ngân hàng Techcombank.
  • Bước 2: Lấy số sau đó chờ tới lượt giao dịch của bạn.
  • Bước 3: Thông báo với giao dịch viên về việc hủy tài khoản. Nhân viên sẽ cung cấp cho các bạn một tờ giấy, hãy điền thông tin cá nhân vào đó.
  • Bước 4: Giao dịch viên xác nhận thông tin và thực hiện tất toán tiền còn lại trong tài khoản và đóng tài khoản vĩnh viễn.

Hủy tài khoản techcombank

Phí đóng tài khoản Techcombank

Khi đóng tài khoản ngân hàng Techcombank bạn sẽ không phải đóng phí. Ngân hàng Techcombank không thu khoản phí này. Thế nhưng nếu như tài khoản của bạn còn nợ phí thì khi xóa tài khoản sẽ phải thanh toán hết thì mới được chấp thuận yêu cầu đóng tài khoản.

Một số câu hỏi khác

Hủy tài khoản Techcombank có chuyển/nhận tiền được không?

Khi đã hủy tài khoản thì có nghĩa tài khoản của bạn đã không còn hoạt động trên hệ thống. Thế nên lúc này giao dịch chuyển tiền, nhận tiền sẽ không thể thực hiện được nữa. Nếu có giao dịch phát sinh đến tài khoản đã hủy thì sẽ được cộng lại tài khoản chuyển ban đầu hoặc treo trên hệ thống.

Xóa tài khoản Techcombank nhưng trong tài khoản còn tiền

Khi tiến hành xóa tài khoản nhưng tài khoản vẫn còn số dư. Lúc này, ngân hàng sẽ làm thủ tục tất toán. Bạn sẽ nhận được toàn bộ số tiền còn lại trong tài khoản sau đó mới hủy vĩnh viễn.

Đóng tài khoản Techcombank cũ có đăng ký tài khoản mới được không?

Có, sau khi bạn đã đóng tài khoản ngân hàng Techcombank. Nhưng sau đó muốn mở tài khoản ngân hàng Techcombank mới thì hãy mang theo giấy tờ tùy thân tới chi nhánh ngân hàng để đăng ký. Tuy nhiên số tài khoản và số thẻ Techcombank sẽ là số mới hoàn toàn không phải là dãy số cũ nữa.

Trên đây là hướng dẫn cách hủy tài khoản Techcombank khi không có nhu cầu sử dụng. Các bạn có thể hủy theo các bước trên nếu như không dùng nữa. Nếu bạn còn có câu hỏi nào khác hãy để lại ở bình luận bên dưới nhé.

Biên tập: Cachvaytiennganhang.com

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây