Hiện nay có nhiều người thắc mắc về cách kiểm tra nợ xấu trên App MBBank như thế nào. Nếu khách hàng bị nợ xấu sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến những giao dịch tại ngân hàng hoặc công ty tài chính. Đối với những khách hàng đang sử dụng dịch vụ ứng dụng của ngân hàng có câu hỏi thắc mắc như trên. Vậy nên sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn và giải đáp cho các bạn về thông tin của câu hỏi này nhé.

Tìm hiểu thông tin về nợ xấu là gì?

Nợ xấu ngân hàng các bạn có thể thiểu đơn giản đó là khi thực hiện đăng ký vay tiền.  Và trong thời hạn thanh toán những khách hàng không thành toán đúng hạn. Sau đó hết 45 ngày khách hàng vấn chưa thực hiện đóng tiền lãi và gốc.Tùy theo số tiền và số ngày mọi người sẽ vào một nhóm nợ xấu khác nhau.cách kiểm tra nợ xấu trên App MBBank

Hiện nay nợ xấu được chia ra làm nhiều nhóm khác nhau. Mỗi nhóm sẽ có một mức độ sử phạt khác nhau. Mức độ cao nhất là nhóm 5. Khi bạn ở nhóm này sẽ không thực hiên vay vốn, mở thẻ tín dụng tại ngân hàng được nữa. Sau khi trả hết nợ các bạn cần phải đợi thời gian là 5 năm sau mới có thể thực hiện đăng ký vay lại được. Vậy nên tham khảo bài viết dưới đây để kiểm tra mình có bị nợ xấu không nhé.

Ứng dụng MBBank có kiểm tra nợ xấu được không?

Vậy ứng dụng MBBank có hỗ trợ các bạn kiểm tra thông tin về nợ xấu hay không? Với câu hỏi này chúng tôi xin trả lời các bạn là có nhé. Khách hàng có thể sử dụng ứng dụng MBBank để kiểm tra thông tin liên quan đến nợ xấu của mình.  Vậy để làm cách nào để có thể kiểm tra? Mời các bạn tiếp tục tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách kiểm tra nợ xấu trên App MBBank

Việc kiểm tra nợ xấu trên ứng dụng MBBank thì rất đơn giản thôi. Sau đây sẽ là những bước hướng dẫn cho các bạn nhé. Cụ thể mời các bạn tham khảo dưới đây:cách kiểm tra nợ xấu trên App MBBank

 • Bước 1 :Mọi người tiến hành đăng nhập vào ứng dụng MBBank trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Sau đó tại giao diện chính mọi người hãy chọn vào phần mũi tên. Sau đó bên dưới chọn vào phần “Khoản vay“.
 • Bước 3: Tiếp theo tại đó mọi người hãy chọn đăng ký một khoản vay bất kỳ. (Đây chỉ là vay nháp mà thôi nhé).
 • Bước 4: Tiến hành điền thông tin đăng ký khoản vay theo mẫu trên hệ thống.
 • Bước 5: Lúc này hãy trở đợi nếu như bạn bị nợ xấu thì hệ thống sẽ gửi thông tin thông báo về ứng dụng của bạn nhé.

Nợ xấu có vay được tiền ngân hàng MBBank không?

Nhiều khách hàng thắc mắc khi bị nợ xấu thì có thể đăng ký vay tiền tại ngân hàng MBBank không? Với câu hỏi này chúng tôi xin trả lời các bạn như sau. Còn tùy thuộc vào nhóm nợ xấu mà khách hàng đang mắc phí thì mới có thể quyết định được.

 • Nhóm nợ xấu 1,2: Với nhóm này là nhóm nợ xấu vấn được chấp nhận. Mọi người chỉ cần thực hiện thanh toán ngay những khoản vay còn thiếu cho ngân hàng. Các bạn có thể thức hiện đăng ký vay tại ngân hàng hoặc những công ty tài chính.
 • Nhóm nợ xấu 3, 4, 5: Đối với nhóm nợ xấu này thì các bạn đã quan thời gian trả nợ là 90 ngày. Sau khi các bạn đã thành toán hết những khoản nợ cũng không được ngân hàng hỗ trợ cho vay. Ngân hàng quy định với những nhóm nợ xấu này là phải trả nợ và đợi phạt trong thời gian là 5 năm thì mới có thể thực hiện đăng ký vay được.

Ngoài App MBBank có thể kiểm tra bằng cách nào?

Vậy ngoài ứng dụng MBBank thì các bạn có thể kiểm tra nợ xấu bằng những cách nào khác? Sau đây sẽ là một số cách thực hiện kiểm tra cho các bạn tham khảo:

Cách 1: Cách kiểm tra nợ xấu trên Momo được nhiều khách hàng nữa chọn. Với cạch này các bạn cũng có thể thực hiện giống với ứng dụng MBBank.

Cách 2: Các bạn có thể thực hiện kiểm tra thông tin về nợ xấu của mình thông qua webiste của CIC. Mọi người chỉ cần lên website của ngân hàng và tìm đến khoản vay của bạn và kiểm tra là được nhé.

Cách 3: Kiểm tra thông tin nợ xấu trên ứng dụng CIC trên điện thoại. Với cách này các bạn chỉ cần tải ứng dụng về và thực hiện kiểm tra giống với cách ở phía trên.

Cách 4: Đến quầy giao dịch của ngân hàng để thực hiện tra cứu thông tin. Khách hàng cũng có thể kiểm tra bằng cách gọi điện thoại đến tổng đài của ngân hàng để thực hiện.

Những kinh nghiệm để không bị nợ xấu

Vậy khi bạn thực hiện đăng ký vay vôn các bạn cần phải lưu ý điều gì để không dính vào nợ xấu? Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn một số những kinh nghiệm giúp mọi người không bị nợ xấu nhé. Cụ thể mời các bạn tham khảo dưới đây:

 • Trước khi thực hiện đăng ký vay vốn các bạn cần phải cân nhắn về khả năng thành toán của mình.
 • Lên kế hoặc cho những trường hợp xấu nhất như chi tiêu hành thánh của bạn quá nhiều và không đủ tiền để trả nợ,…
 • Trả nợ đúng hạn cho ngân hàng, nhớ thông tin ngày thành toán tránh trường hợp quên.
 • Không đến đứng tên vay cho người khác nhé.

Lời kết

Bài viết trên đây hướng dẫn cho các bạn thông tin về cách kiểm tra nợ xấu trên App MBBank như thế nào. Một số cách hướng dẫn khác cho các bạn có thể kiểm tra nợ xấu. Những lưu ý cho các bạn để tránh bị nợ xấu ngân hàng. Với những thông tin trên đây hi vọng sẽ giúp ích cho mọi người. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi nhé.

Gợi ý:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây