Bạn đang gặp tình trạng tài khoản ngân hàng bị đóng băng? Bạn không biết cách mở lại tài khoản ra sao? Và bạn muốn biết tài khoản bị đóng băng có nhận được tiền không? Nếu bạn đang muốn biết câu trả lời cho những câu hỏi này, hãy theo dõi bài viết dưới đây của cachvaytiennganhang.com ngay nhé!

Tài khoản bị đóng băng có nhận được tiền không

Tìm hiểu về tài khoản ngân hàng bị đóng băng

Một tài khoản ngân hàng sẽ luôn ở trong trạng thái là đang hoạt động hoặc bị đóng băng hay bị khóa. Tài khoản ngân hàng bị đóng băng thì khách hàng sẽ không thể thực hiện được các giao dịch như rút tiền, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn.

Tuy bị hạn chế những tính năng giao dịch nhưng chủ tài khoản vẫn có thể đăng nhập, vào tài khoản ngân hàng của mình để kiểm tra tài khoản như bình thường.

Nguyên nhân tài khoản ngân hàng bị đóng băng

Hầu hết, các gân hàng rất ít khi đóng băng tài khoản của khách hàng. Một tài khoản ngân hàng bị đóng băng khi rơi vào những trường hợp như:

  • Không thực hiện giải ngân đúng hạn, thanh toán các khoản nợ đúng hạn.
  • Có hành vi giao dịch không đáng ngờ, phạm pháp.
  •  Bị cơ quan điều tra, tòa án yêu cầu đóng băng tài khoản.
  • Chủ tài khoản yêu cầu ngân hàng đóng băng tài khoản của mình tạm thời do bị lộ thông tin hay mất tài khoản.

Tài khoản bị đóng băng có nhận được tiền không?

Như đã nhắc ở trên, tài khoản ngân hàng bị đóng băng sẽ bị hạn chế các tính năng giao dịch của tài khoản. Tuy nhiên, tài khoản bị đóng băng có nhận được tiền không? Thì câu trả lời là có.

Tài khoản bị đóng băng vẫn sẽ nhận được tiền từ tài khoản chuyển tới như bình thường. Chỉ bị hạn chế tính năng chuyển tiền, rút tiền, thanh toán hóa đơn mà thôi.

Khắc phục tài khoản ngân hàng bị đóng băng bằng cách nào?

Muốn mở lại tài khoản ngân hàng bị đóng băng thì chủ tài khoản cần liên hệ trực tiếp tới ngân hàng để được nhân viên tư vấn và hướng dẫn làm thủ tục.

Nhân viên sẽ yêu cầu bạn xác minh lại thông tin, hoạt động giao dịch liên quan tới tài khoản bị đóng băng gần đây nhất. Để lấy cơ sở dữ liệu mở lại tài khoản ngân hàng bị đóng băng cho bạn.

Đối với, tài khoản bị đóng băng do quá hạn thanh toán nợ. Việc mở lại tài khoản sẽ được thực hiện khi bạn thanh toán đầy đủ khoản nợ và phí phạt.

Còn với nguyên nhân do tài khoản của bạn có những giao dịch đáng ngờ hay phạm pháp. Muốn mở lại tài khoản bạn cần phải chờ có kết quả điều tra làm rõ các nghi ngờ.

Khi tài khoản của bạn có những hàng vi gian lận, làm trái với pháp luật thì tài khoản sẽ bị đóng vĩnh viễn. Số tiền trong tài khoản sẽ bị tịch thu theo đúng quy định của pháp luật.

Tài khoản bị đóng băng có nhận được tiền không

Những lưu ý cần biết khi tài khoản ngân hàng bị đóng băng

Tài khoản ngân hàng bị đóng băng vẫn sẽ thực hiện gửi thêm tiền hay nhận tiền từ tài khoản khác nhưng sẽ không rút ra được.

  • Tài khoản đóng băng sẽ bị khóa vĩnh viễn và số tiền trong tài khoản sẽ bị tịch thu nếu có giao dịch trái với quy định pháp luật.
  • Đôi khi, hệ thống ngân hàng có thể khóa nhầm tài khoản do phát hiện các giao dịch đáng ngờ. Lúc này chỉ cần liên hệ với ngân hàng để được xử lý và mở lại tài khoản.
  • Khi tài khoản bị đóng băng, tốt nhất nên dừng lại mọi giao dịch.

Kết luận

Trên đây là giải đáp thắc mắc về vấn đề tài khoản bị đóng băng có nhận tiền được không? Câu trà lời có nhận được. Tài khoản ngân hàng bị đóng băng vẫn nhận tiền được như bình thường, chỉ không thực hiện rút tiền và chuyển ra được.

Xem thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây