Bạn đang quan tâm và muốn biết khi vay tiền qua app nhưng không nhận được tiền có sao không? Bạn đăng ký nộp hồ sơ vay vốn nhưng mãi vẫn chưa nhận được tiền, bạn lo lắng về vấn đề lừa đảo khi vay tiền. Hãy cùng cachvaytiennganhang.com tìm hiểu về rõ hơn về vấn đề qua bài viết dưới đây ngay nhé.

Vay tiền qua app nhưng không nhận được tiền có sao không

Tại sao vay tiền qua app nhưng không nhận được tiền?

Có 2 nguyên nhân chính khi vay tiền qua app nhưng không nhận được tiền thường gặp, bạn có thể tham khảo ở bên dưới đây:

Lỗi hệ thống

Hệ thống ứng dụng hay trang web thường xuyên có thể gặp lỗi kỹ thuật hoặc sự cố, làm cho quá trình xử lý vay tiền trở lên chậm trễ. Trong trường hợp này, việc không nhận được tiền có thể chỉ là tạm thời và sẽ được giải quyết sau khi hệ thống hoạt động lại bình thường.

Lừa đảo và giả mạo

Hiện nay xuất hiện nhiều ứng dụng vay tiền giả mạo hoặc không uy tín. Những tổ chức này giả mạo công ty tài chính để lừa đảo người vay. Với trường hợp này, người vay có thể đăng ký thông tin vay nhưng không nhận được tiền mà vẫn mắc nợ. Điều này có thể gây ra sự hoang mang và nợ không cần thiết cho người vay.

Làm gì khi vay tiền qua app nhưng không nhận được tiền?

Vay tiền qua app nhưng không nhận được tiền có sao không?”. Khi đăng ký vay tiền qua app nhưng không nhận được tiền, đầu tiên bạn cần bình tĩnh để xử lý vấn đề này một cách thông minh và sáng suốt nhất. Dưới đây là cách xử lý tình huống này bạn có thể áp dụng như:

Khi bên cho vay thanh toán chậm

Trường hợp tổ chức tài chính chậm giải ngân có thể đến từ nguyên nhân xoay sở vốn chậm, thông tin hợp đồng sai, ngày giải ngân trùng với ngày nghỉ, lễ Tết,… Với những tình huống này bạn không cần quá lo lắng vì hướng xử lý giải quyết rất đơn giản.

Bạn chỉ cần liên hệ trực tiếp tới tổng đài chăm sóc khách hàng để được nhân viên của tổ chức tài chính bạn vay hỗ trợ và giải quyết sớm trường hợp giải ngân tiền chậm của bạn.

Khi bên vay lừa đảo

Đăng ký vay tiền quá lâu mà bạn vẫn chưa thấy bên cho vay giải ngân tiền hay có bất cứ phản hồi thông tin hoặc cố ý chặn liên lạc với bạn. Thì chắc chắn đây sẽ là dấu hiệu của lừa đảo. Lúc này dù bạn chưa bị cưỡng đoạt tài sản, nhưng mọi thông tin cá nhân đã bị rò rỉ cho bên thứ 3 với mục đích xấu.

Việc thông tin cá nhân bị đánh cắp sẽ mang tới những nguy hiểm trong giao dịch tài chính trong tương lai của bạn. Có nhiều trường hợp giả danh người thân mượn tiền qua mạng xã hội Facebook, Zalo,… hay giả mạo khách hàng để vay nặng lãi.

Cách xử lý lúc này là bạn cần liên lạc tới bên cơ quan chức năng để có hướng giải quyết đúng pháp luật nhất.

Khi chưa đến thời gian giải ngân

Bạn cần liên tục kiểm tra thời gian giải ngân tiền sau khi đã ký hợp đồng vay để xác nhận lại thời gian nhận tiền đã quá hạn hay chưa. Khi quá hạn mà vẫn chưa nhận được tiền hãy nhanh chóng liên hệ ngay tới bên cho vay để tìm hiểu nguyên ngân cụ thể và hướng giải quyết.

Còn trường hợp chưa tới thời hạn giải ngân mà bạn muốn nhận tiền trước thì hãy gọi ngay tới tổng đài cho vay để được hỗ trợ chi tiết hơn.

Vay tiền qua app nhưng không nhận được tiền có sao không

Những kinh nghiệm khi vay tiền qua app online

Để tránh lừa đảo khi ký hợp đồng vay nhưng không có sự giải ngân, bạn hãy lưu ý những kinh nghiệm sau đây

Nghiên cứu kỹ tổ chức tín dụng

Trước khi quyết định vay vốn, hãy tìm hiểu kỹ về tổ chức cho vay. Xem xét quy trình hoạt động của họ và độ uy tín trên thị trường. Kiểm tra xem họ có được cấp phép kinh doanh và mã số thuế hợp lệ không.

Tránh vay tiền từ các ứng dụng vay xa lạ hoặc mới thành lập

Hầu hết các thương hiệu này thường không có giấy phép kinh doanh hoặc một sự hiện diện đáng tin cậy trên thị trường. Luôn ưu tiên chọn các tổ chức vay có tiền án và danh tiếng tốt.

Chọn khoản vay phù hợp với tình hình tài chính cá nhân

Trước khi ký hợp đồng, hãy xem xét kỹ về khả năng chi trả của bạn. Đừng vay quá mức khả năng của mình, và hãy tự đặt ra câu hỏi liệu bạn có khả năng trả nợ một cách dễ dàng hay không.

Kiểm tra hợp đồng kỹ lưỡng

Đọc kỹ hợp đồng trước khi ký, và đảm bảo bạn hiểu rõ các điều khoản và điều kiện. Nếu có bất kỳ điều gì không rõ ràng hoặc đáng ngờ, hãy yêu cầu sự giải thích từ phía tổ chức cho vay.

Đừng chia sẻ thông tin cá nhân quá nhanh

Cẩn trọng với việc chia sẻ thông tin cá nhân như số CMND, mã số bảo mật ngân hàng, hoặc thông tin nhạy cảm khác khi chưa xác minh được tính xác thực của tổ chức vay.

Kiểm tra thông tin liên hệ

Xác minh thông tin liên hệ của tổ chức cho vay, bao gồm địa chỉ văn phòng và số điện thoại. Tránh liên hệ với họ qua các kênh không chắc chắn hoặc không đáng tin cậy.

Thận trọng với các khoản phí và lãi suất quá cao

Nếu tỷ lệ lãi suất hoặc các khoản phí xuất hiện không hợp lý hoặc quá cao, hãy cân nhắc kỹ trước khi tiếp tục.

Kéo dài thời gian kiểm tra hợp đồng

Nếu bạn cảm thấy áp lực để ký kết hợp đồng ngay lập tức, yêu cầu thời gian để xem xét nó. Tổ chức cho vay lừa đảo thường áp đặt thời hạn ngắn để tạo sự cấp bách.

Xem xét các phản hồi từ khách hàng trước

Đọc các đánh giá và phản hồi từ khách hàng trước đây của tổ chức cho vay để hiểu rõ hơn về trải nghiệm của họ.

Báo cáo nếu bạn nghi ngờ lừa đảo

Nếu bạn tin rằng bạn đã bị lừa đảo hoặc gặp vấn đề nghiêm trọng, hãy báo cáo cho cơ quan chức năng và ngân hàng cũng như lập biên bản sự việc.

Hủy hợp đồng vay tín chấp khi chưa nhận tiền giải ngân thế nào?

Nếu bạn muốn hủy hợp đồng vay tín chấp khi chưa nhận tiền giải ngân thì hãy xem xét 2 trường hợp hủy dưới đây:

Cách hủy hợp đồng vay tiền online

Trường hợp bạn vay tiền tại công ty tài chính, app vay tiền online nhưng muốn hủy hợp đồng. Việc này chắc chắn bạn sẽ bị phạt tiền hoặc có thể các công ty tài chính đó sẽ không chấp nhận yêu cầu hủy của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn phát hiện các đơn vị tài chính có dấu hiệu lừa đảo thì bạn hoàn toàn có thể đơn phương yêu cầu hủy hợp đồng mà không phải lo lắng điều gì.

Còn đối với các công ty tài chính uy tín, có văn bản hợp đồng văn rõ ràng thì việc bạn yêu cầu hủy sẽ bị tính phí. Mức phí bồi thường sẽ được thỏa thuận rõ trong hợp đồng trước khi bạn ký kết.

Ngoài ra, khi số tiền phạt nhiều hơn số tiền lãi thì bạn không nên yêu cầu hủy hợp đồng.

Cách hủy hợp đồng vay tín chấp ngân hàng

Khi bạn vay tiền tại ngân hàng mà muốn hủy hợp đồng thì bạn cũng sẽ phải chịu tiền phạt theo đúng quy định của hợp đồng.

Vì khi thủ tục đã sắp sửa hoàn tất đầy đủ mà bạn đơn phương yêu cầu hủy chắc chắn sẽ phải chịu một khoản phí phạt. Mức phí phạt này không nhiều, bạn hãy liên hệ trước với ngân hàng để được hỗ trợ chi tiết.

Kết luận

Trên đây là lời giải đáp của chúng tôi về câu hỏi “Vay tiền qua app nhưng không nhận được tiền có sao không?” Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn có kinh nghiệm hơn trong việc đăng ký vay vốn tại các app online.

Xem thêm:

5/5 - (2 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây