Hình thức vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện được rất nhiều khách hàng tìm hiểu. Trước khi tiến hành làm thủ tục vay vốn thì chúng ta cũng cần phải tìm hiểu về gói vay này. Dưới đây bạn sẽ được giải đáp tất cả các vấn đề như vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện được bao nhiêu. Đồng thời cũng tìm hiểu lãi suất, ngân hàng nào cho vay.

Về cơ bản chúng ta có thể hiểu cách vay tín chấp hóa đơn tiền điện là vay không cần tài sản thế chấp. Khách hàng chỉ cần sao kê hóa đơn tiền điện sinh hoạt của gia đình và mang đến ngân hàng. Ngoài thủ tục nhanh gọn thì vẫn cần phải quan tâm đến các ưu điểm. Những nội dung dưới đây sẽ giúp cho bạn biết tất cả thông tin về hình thức này.

Vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện được bao nhiêu?

Vay tín chấp bằng hóa đơn tiền điện được bao nhiêu có nhiều hạn mức khác nhau. Tùy thuộc vào số tiền điện chi tiêu hàng tháng của gia đình bạn.

Vay tin chap theo hoa don tien dien duoc bao nhieu

Cụ thể như sau:

 • Hóa đơn tiền điện sinh hoạt trong gia đình 3 tháng gần đây mỗi tháng có chi phí từ 300.000 VNĐ đến 550.000 VNĐ sẽ vay tối đa được 15 triệu đồng.
 • Hóa đơn điện từ 550.000 VNĐ đến 1 triệu/tháng vay tối đa được 30 triệu VNĐ.
 • Hóa đơn có số tiền từ 1 triệu trở lên sẽ vay tối đa được 50 triệu VNĐ.

Vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện có ưu điểm gì

Bạn phải hiểu vay theo hóa đơn tiền điện là ngân hàng sẽ dựa vào hóa đơn tiền điện phát sinh trong 3 phát gần nhất của gia đình bạn để cho vay. Số tiền vay được nhiều hay ít sẽ tỉ lệ thuận với số tiền điện hàng tháng. Có nghĩa là số tiền điện bạn chi trả càng cao thì khách hàng sẽ vay được càng nhiều. Số tiền vay tối đa theo hình thức này là 50 triệu đồng.

Các ưu điểm của hình thức vay này:

 • Vay tiền không cần có tài khoản thế chấp hoặc người bên thứ 3 đứng ra bảo lãnh.
 • Thủ tục, điều kiện đơn giản ai cũng có thể vay được.
 • Hạn mức vay lớn từ 10 đến 50 triệu phù hợp cho khách hàng vay giải quyết chuyện khẩn cấp.
 • Thời hạn vay kéo dài 36 tháng
 • Lãi suất vay hấp dẫn phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Điều kiện để tham gia vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện

Muốn vay theo hình thức vay này các bạn cần phải đáp ứng được điều kiện dưới đây.

 • Hóa đơn tiền điện phải là hóa đơn của gia đình bạn
 • Khách hàng phải từ độ tuổi 20 đến 60
 • Là vợ hoặc chồng trong sổ hộ khẩu
 • Là người đứng tên trên hóa đơn tiền điện tại nơi đàn sinh sống.
 • Tiền điện sinh hoạt mỗi tháng phải từ 200.000 VNĐ trở lên.
 • Không có khoản nợ xấu nào

Liên quan: Vay theo hóa đơn điện không chính chủ có được không

Hướng dẫn làm giấy tờ vay tín chấp hóa đơn tiền

Khi vay tiền theo hóa đơn tiền điện bạn cần phải chuẩn bị được các loại giấy tờ được yêu cầu.

Vay tin chap theo hoa don tien dien duoc bao nhieu

 • Hóa đơn tiền điện phải đứng tên của bạn và trùng khớp với địa chỉ xã, phường, quận huyện.
 • Sao kê hóa đơn tiền điện trong 3 tháng gần nhất của gia đình nhà bạn. Hãy đến công ty điện lực để lấy lại nếu như bạn bị mất.
 • Sổ hộ khẩu của gia đình bạn
 • Số CMND của bạn
 • Mẫu giấy tờ vay vốn theo mẫu của ngân hàng được ngân hàng cấp.
 • Một số loại giấy tờ khác

Lưu ý các loại giấy tờ bao gồm 1 bản photo và một bản gốc để đối chiếu. Khi đã chuẩn bị hết các hồ sơ hãy đến chi nhánh ngân hàng gần nhất. Nếu chưa biết ngân hàng nào vay tín chấp qua hóa đơn tiền điện bạn có thể tham khảo ở dưới.

Xem thêm: Cách vay 100 triệu không thế chấp

Ngân hàng nào cho vay tín chấp theo hóa đơn điện

Bạn có thể đến bất cứ chi nhánh ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng nào ở trên địa bàn sinh sống để vay. Vì hiện nay ngân hàng đều cung cấp hình thức vay này vào chương trình cho vay. Có thể kể đến một số cái tên điển hình đang áp dụng gói vay này: Agribank, Vietcombank, VPBank, Vietinbank, công ty tài chính FE Credit…

Lãi suất vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện

Lãi suất vay theo hóa đơn tiền điện sẽ phụ thuộc rất nhiều vào hóa đơn tiền điện của bạn. Giá trị hóa đơn tiền điện càng lớn thì lãi suất được áp dụng sẽ càng được hưởng các ưu đãi. Theo như mức lãi suất trung bình mình tham khảo được sẽ từ 2.17% đến 2.95%/tháng. Đây là mức lãi suất được tất cả tổ chức, ngân hàng áp dụng.

Khoản vay sẽ được thanh toán theo hình thức trả góp hàng theo số dư nợ gốc hiện tại. Tức là trả tiền gốc theo mức cố định, và tiền lãi suất sẽ giảm dần theo số nợ hiện tại. Các bạn hãy lưu ý tới thời gian trả lãi hàng tháng. Nếu như không trả hoặc để quá hạn sẽ bị phạt theo quy định và rơi vào nợ xấu.

Có nên vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện không?

Vay tín chấp qua hóa đơn tiền điện sinh hoạt hàng tháng có thủ tục, điều kiện khá đơn giản. Với chính sách không yêu cầu khách hàng thế chấp tài sản, ai cũng có thể tham gia vay được. Khách hàng là đối tượng lao động tự do hay trong tổ chức nhà nước đều tham gia vay được.

Do vậy khách hàng nên như cần vay vốn mà không có tài sản thế chấp nên tham gia vào hình thức vay bằng hóa đơn tiền điện. Các ưu đãi về lãi suất cũng như tốc độ giải ngân nhanh sẽ giúp khách hàng giải quyết công việc nhanh nhất.

Nhưng cũng không thể không nhắc đến vấn đề lãi suất. Theo đó hình thức vay tín chấp là hình thức vay dựa vào uy tín cá nhân. Mức độ rủi ro mất vốn khá cao, vì vậy mức lãi suất được áp dụng sẽ cao hơn 1 chút so với hình thức vay thế chấp. Bạn cần nghiên cứu thật kỹ trước khi vay.

Lời kết

Vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện được bao nhiêu mình đã giải đáp giúp các bạn ở trên. Và những điều kiện, giấy tờ cần chuẩn bị khi tham gia hình thức vay vốn này. Khách hàng cũng cần phải cân nhắc tính toán thật kỹ lãi suất khi vay. Tốt nhất bạn nên đặt câu hỏi ở dưới để được cachvaytiennganhang.com giải đáp.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây