Phí chuyển đổi trả góp VPBank có quan trọng không? Mức phí này được tính như thế nào? Nếu khách hàng đang có ý định mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng Vp Bank, bài viết dưới đây sẽ giúp khách hàng có thêm nhiều thông tin hữu ích hơn. 

Phí chuyển đổi trả góp Vp Bank là gì?

phí chuyển đổi trả góp vpbank
Tìm hiểu thông tin về phí chuyển đổi trả góp Vp Bank

Phí chuyển đổi trả góp thẻ tín dụng vpbank là một khoản phí tương đương với lãi suất mà khách hàng phải trả cho ngân hàng khi mua trả góp. Phí chuyển đổi trả góp sẽ được tính dựa vào giá trị sản phẩm & kỳ hạn khách hàng đăng ký thanh toán. 

Thông thường, kỳ hạn thanh toán càng ngắn thì mức phí cũng sẽ càng thấp. Nhưng đa số ngân hàng hiện nay, kể cả Vpbank cũng đều áp dụng kỳ hạn vay tối thiểu từ 3 tháng trở lên. Ví dụ:

Khách hàng cần mua xe, với giá trị tài sản khoảng 250 triệu đồng & đăng ký trả góp qua chương trình trả góp của Vp Bank (trả góp thông qua thẻ tín dụng). lãi suất trong suốt kỳ hạn trả góp là 0% nhưng sẽ được tính thêm 1 khoản, được gọi là Phí chuyển đổi trả góp Vp Bank. Cách tính như sau:

 • Nếu khách hàng trả góp trong kỳ hạn 3 tháng, phí chuyển đổi là 3%. Tương đương, mỗi tháng khách hàng phải trả khoảng 85.833.333 VND
 • Nếu khách hàng trả trong vòng 6 tháng, phí chuyển đổi trả góp Vp Bank sẽ được tính 6%. Tương đương mỗi tháng phải trả 42.916.666 VNĐ

Kỳ hạn trả góp chính là yếu tố quyết định phí chuyển đổi trả góp Vp Bank. Nếu khách hàng đang có ý định thông qua thẻ tín dụng Vp Bank để trả góp tài sản giá trị lớn thì nên xem xét lãi suất, đảm bảo mức trả nằm trong khả năng có thể thanh toán. 

Mua trả góp tại Vpbank cần điều kiện gì?

Phí chuyển đổi trả góp Vpbank
các điều kiện cần thiết để mua hàng trả góp tại VpBank

Khách hàng khi muốn đăng ký mua trả góp thông qua thẻ tín dụng của Vp Bank, cần đảm bảo một vài điều kiện sau: 

 • Cá nhân sở hữu thẻ tín dụng cho ngân hàng cấp. Chủ thẻ được phép đăng ký trả góp cho các giao dịch tại thẻ phụ. 
 • Giao dịch trả góp phải có giá trị từ 3 triệu trở lên, áp dụng cho tất cả các ngành hàng, sản phẩm. Tuy nhiên, các giao dịch ứng tiền, thanh toán tín dụng sẽ không được hỗ trợ chuyển đổi trả góp. 
 • Cá nhân sở hữu thẻ không có lịch sử nợ xấu, có CIC tốt, không trễ hạn thanh toán. Thẻ tín dụng phải là thẻ đang hoạt đông, thường xuyên có phát sinh giao dịch. 
 • Hạn mức thẻ tín dụng của khách hàng tối thiểu phải bằng số tiền đăng ký chuyển đổi trả góp. 

Tuy là chương trình chuyển đổi trả góp đơn giản, nhưng những điều kiện trên của Vp Bank sẽ giúp lọc bỏ những cá nhân có CIC xấu, gây ảnh hưởng dòng tiền ngân hàng. 

Phí chuyển đổi trả góp Vp Bank hiện nay bao nhiêu?

Phí chuyển đổi trả góp Vpbank sẽ được tính một lần và gộp hẳn vào số tiền thanh toán theo mỗi kỳ. Vì vậy, mức phí chuyển đổi sẽ được tính như sau:

 • Trả góp kỳ hạn 3 tháng, khách hàng chịu phí chuyển đổi trả góp là 3%/ giá trị giao dịch. 
 • Trả góp với kỳ hạn 6 tháng, khách hàng chịu phí chuyển đổi trả góp là 6%/ giá trị giao dịch. 
 • Trả góp với kỳ hạn 9 tháng, khách hàng sẽ chịu phí chuyển đổi trả góp Vp Bank bằng 9%/ giá trị giao dịch. 
 • Trả góp kỳ hạn 12 tháng, khách sẽ trả phí chuyển đổi bằng 12% giá trị giao dịch. 

Cách tính được ví dụ như:

Giá trị giao dịch trả góp là 5.000.000 cho sản phẩm xe máy. Khách hàng đăng ký trả góp qua thẻ tín dụng VP BANK trong vòng 9 tháng. Phí chuyển đổi trả góp, số tiền trả theo tháng được tính như sau:

((Giá trị giao dịch * Phí chuyển đổi trả góp theo kỳ hạn) + giá trị giao dịch) / kỳ hạn

 • ((5.000.000*9%) + 5.000.000) / 9 = 250.000/ tháng. 
 • Phí chuyển đổi trả góp bằng 450.000VNĐ
Phí chuyển đổi trả góp Vpbank
Cách tính phí chuyển đổi trả góp tại ngân hàng Vp Bank 

Thông tin này được cập nhật vào tháng 10 năm 2023, trong thời gian tiếp theo, VPBank có thể cập nhật các khoản phí chuyển đổi theo chính sách. Mức phí này có thể cao hơn, chênh lệch hơn tiền lãi hiện tại. 

Nếu trong thời hạn trả nợ, khách hàng có dấu hiệu chậm trả, Vp Bank sẽ phát sinh thêm phí trả chậm & được tính theo cách: Tiền lãi * số ngày chậm trả. Khi xác định dùng thẻ tín dụng, khách hàng nên cân nhắc để không bị quá hạn hoặc nợ xấu, gây ảnh hưởng lâu dài về CIC. 

Kết luận

Trong bài viết dưới đây, Cachvaytiennganhang.com đã cung cấp cho khách hàng toàn bộ thông tin về phí chuyển đổi trả góp Vpbank. Khi có nhu cầu mua hàng trả góp thông qua thẻ tín dụng, khách hàng có thể chuyển đổi trả góp ngay cả trên app mà không cần ra quầy giao dịch.

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây