Nếu bạn đang có một khoản vay tại Fe Credit thì nên đọc hướng dẫn cách tính lãi suất vay Fe Credit ở bên dưới đây. Khi đã biết được công thức rồi thì chúng ta có thể tính toán ra được lãi suất cần phải trả cho Fe Credit. Qua bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về 2 công thức tính lãi suất phổ biến mà Fe Credit đang áp dụng nhé.

Rất nhiều người lựa chọn hình thức vay tín chấp tại Fe Credit. Bởi điều kiện vay đơn giản và nhanh chóng, khách hàng dễ dàng vay được tiền trong vài bước đơn giản. Nhưng do không cần phải có tài sản thế chấp, vậy nên khi đi vay vốn khách hàng sẽ phải biết về cách tính lãi suất. Nào cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Hướng dẫn cách tính lãi suất vay Fe Credit

cach tinh lai suat vay fe credit

Hiện nay lãi suất vay ở Fe Credit có nhiều mức khác nhau không một ai giống ai. Vì vậy, để khi đi vay vốn ở công ty tài chính này. Các bạn cần nắm và hiểu rõ về công thức tính lãi suất vay Fe Credit.

1/ Tính lãi suất trên dư nợ gốc

Lãi suất được tính ở trên dư nợ gốc có nghĩa là lãi suất sẽ được nhân với số vay gốc ban đầu và không thay đổi trong suốt thời hạn của hợp đồng vay vốn.

› Công thức: Số tiền người vay phải trả hàng tháng = Số tiền đã vay/Thời gian vay tiền + Số tiền đã vay x Lãi suất vay tín chấp cố định hàng tháng.

Ví dụ:

Bạn vay 10.000.000 ở Fe Credit để mua điện thoại với lãi suất là 2,5%/tháng thì lúc này lãi suất này sẽ được tính trên số tiền là 10 triệu.

Chi tiết: Bạn vay 10 triệu, lãi 2,5%/tháng trong 6 tháng sẽ = 10.000.000/6 + 10.000.000 X 2,5% = 1.916.667 VNĐ.

2/ Cách tính lãi suất theo dư nợ gốc giảm dần

Lãi suất được tính theo dư nợ gốc giảm dần có nghĩa là lấy lãi suất nhân với số tiền gốc còn lại thực tế của khoản vay.

cach tinh lai suat vay fe credit

Ví dụ: Nếu như bạn vay 100 triệu trong 12 tháng.

  • Tháng 1: Bạn đã thanh toán lãi và trả tiền gốc là 10 triệu.
  • Tháng 2: Tiền lãi tháng này sẽ được tính trên số nợ gốc còn lại là 90 triệu và bạn lại trả thêm tiền gốc là 10 triệu.
  • Tháng thứ 3: Tiền lãi tính trên trên dư nợ gốc là 80 triệu

Các tháng tiếp theo cũng vậy, số tiền gốc được trả càng nhiều thì lãi suất bạn phải trả sẽ giảm dần đi. Để tính được số tiền cần phải trả thì chỉ cần lấy: ố tiền đã vay/Thời gian vay tiền + (Số tiền đã vay – Tiền gốc trả) x Lãi suất vay tín chấp cố định hàng tháng.

Một số lưu ý khi tính lãi suất vay Fe Credit

Hầu hết khách hàng khi đi vay vốn nhưng lại không biết được cách tính lãi suất vay Fe Credit thế nào cho chuẩn. Từ đó dẫn tới rất nhiều sai lầm không đáng có. Hãy là người thông minh khi đưa ra lựa chọn một gói vay phù hợp với bản thân.

  • Hãy cân nhắc một khoản vay phù hợp với bản thân để đưa ra lựa chọn một gói vay tốt nhất. Nếu bạn vay với hạn mức cao quá khả năng chi trả của bản thân. Rất có thể sẽ gây ra vấn đề mất khả năng chi trả.
  • Luôn chú ý tới thời gian trả nợ và trả đúng thời hạn để không bị phạt phí quá hạn và rất nhiều khoản phí khác.
  • Nếu bạn có nhu cầu tất toán hợp đồng Fe Credit thì hãy ghi nhớ sẽ phải chịu khoản phí từ 1% đến 5% tổng số tiền nợ còn lại.

Trên đây là hướng dẫn cách tính lãi suất vay Fe Credit mới nhất mà không phải bạn nào cũng biết. Mọi người có thể tham khảo để hiểu rõ hơn, nếu còn thắc mắc thì hãy gửi lại câu hỏi để được giải đáp.

Tham khảo thêm:

4/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây