Hiện nay có nhiều khách hàng thắc mắc về vấn để kiểm tra lịch sử tín dụng cá nhân như thế nào? Nguyên nhân vì sao các bạn cần phải kiểm tra những thông tin về điểm tín dụng? Với bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp và hướng dẫn cho các bạn thông tin chi tiết về vấn đề này. Mời các bạn cùng hãy chúng tôi tìm hiểu chi tiết thông tin dưới đây nhé.

Tìm hiểu lịch sử tín dụng là gì?

Lịch sử tín dụng cá nhân của khách hàng có thể giúp ngân hàng kiểm tra được tình trạng vay nợ của khách hàng. Hay nói một cách dễ hiểu đó điểm tín dụng là đánh giá giúp ngân hàng có nên cho bạn thức hiện đăng ký khoản vay được không. Lịch sử dụng dụng là một danh sách tổng hợp những thông tin về những khoản thanh toán vay tiền cá nhân của bạn. Và thông tin điểm tín dụng sẽ được cập nhật khi bạn đăng ký một khoản vay nào đó.kiểm tra lịch sử tín dụng cá nhân

Điểm tín dụng cá nhân của khách hàng sẽ được CIC,  Trung tâm thông tin tín dụng kiểm soát. Tại đây sẽ để có mọi người thông tin về thời gian thanh toán hay những lịch sử nợ xấu của bạn nếu có.  Vậy nên điển tín dụng của bạn sẽ là một trong những tiêu chi để xét duyệt khoản vay tiếp theo của bạn trong tương lai.

Sau khi nhận được thông tin vay tiền của bạn. Hệ thống này sẽ tiến hành phân tích sau đó đưa ra đánh giá cho người kiểm tra biết được tình hình điểm tín dụng của mình. Nếu như điểm số càng cao thì khả năng dược duyệt của bạn dung sẽ cao hơn.

Vì sao phải kiểm tra lịch sử tín dụng cá nhân?

Đối với việc kiểm tra thông tin về lịch sự tin dụng là rất đơn giản. Điều này giúp bạn có thể nhận biết được những khoản nợ còn chưa thanh toán nếu có.  Trong trường hợp bạn có khoản vay những chưa thanh toán sẽ ảnh hưởng đến điểm tín dụng. Điều này dẫn đến nợ xấu làm quá trình vay tiền của bạn sau này sẽ rất khó khăn.

Mỗi khi bạn muốn thực hiện đăng ký khoản vay nào đó thì các bạn cần phải biết cách kiểm tra thông tin lịch sử tín dụng của mình. Và điều này giúp bạn có thể biết được khả năng được duyệt khoản vay của mình là cao hay thấp. Và khi bạn muốn câp visa thì điểm tín dụng cũng đóng một vai trò rất quan trọng. Mọi người nên biết cách để kiểm tra được điểm tín dụng của mình thường xuyên.

Hướng dẫn cách kiểm tra lịch sử tín dụng cá nhân

Vậy để thực hiện kiểm tra lịch sử tín dụng cá nhân thi mọi người cần thực hiện như thế nào? Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho mọi người chi tiết nhưng cách thực hiện nhé. Cụ thể mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin của bài viết dưới đây nhé.

Kiểm tra lịch sử tín dụng cá nhân trên APP ngân hàng

Đối với những ai đang sử dụng dịch vụ banking của ngân hàng thì có thể kiểm tra thông tin của mình. Với cách này mọi người sẽ cần phải tạo nháp một khoản vay nào đó trên ứng dụng. Sau khi hệ thống sẽ tự động phần tích nếu điểm tín dụng của bạn tốt thì sẽ được thông báo. Nếu điển tín dụng không tốt thì sẽ nhận thông báo không thể đăng ký.

Cách kiểm tra lịch sử tín dụng cá nhân qua App CIC

Cách tiếp theo các bạn có thể thực hiện đó là kiểm tra thông tin về điểm tín dụng cá nhân trên ứng dụng CIC. Với cách này yêu cầu các bạn cần phải tải và đăng ký tài khoản của ứng dụng mới có thể thực hiện được. Sau đây sẽ là những bước hướng dẫn cho các bạn có thể thực hiện. Mời các bạn cùng chúng tôi tham khảo những bước hướng dẫn dưới đây:kiểm tra lịch sử tín dụng cá nhân

 • Bước 1: Mọi người hãy tải ứng dụng CIC về điện thoại của mình. Mọi người cần điền đúng thông tin về số CMND, Số điện thoại của mình nhé.
 • Bước 2: Tiếp theo tại giao diện chính mọi người chọn vào phần thông tin pháp lý.  Sau đó điền những thông tin mà hệ thống yêu cầu các bạn.
 • Bước 3: Tải ảnh mặt trước và sau của giấy tờ của bạn để xác nhận. Quá trình này sẽ mất khoản từ 3 đến 4 ngày để xác nhận.
 • Bước 4: Sau khi nhận được thông tin xác nhận tài khoản của bạn thành công. Mọi người có thể tiến hành đăng nhập lại bắt đầu điểm tra thông tin của mình.

Hướng dẫn cách kiểm tra điểm tín dụng online

Cách cuối cùng chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn đó là kiểm tra thông tin trên website của CIC. Với cách này thì cũng cần các bạn cần phai đăng ký tài khoản. Để thực hiện các bạn làm theo những bước hướng dẫn dưới đây nhé:

 • Bước 1: Mọi người tiến hành truy cập vào ứng website của CIC qua đường link: cic.gov.vn 
 • Bước 2: Nếu có tài khoản chọn vào đăng nhập, nếu không có hãy thực hiện đăng ký nhé.
 • Bước 3: Nếu đăng ký cần phải đợi vài ngày để hệ thống có thể xác nhận tài khoản ngân hàng của bạn.
 • Bước 4: Sau khi đã xác nhận được thông tin tài khoản của bạn. Mọi người cần đăng nhập lại và chọn vào phần khai thác báo cáo để để thực hiện tra cứu thông tin.

Những lưu ý giúp điểm tín dụng cá nhân của bạn tốt hơn

Để tránh ảnh hưởng  đến điểm tín dụng của cá nhân. Chúng tôi muốn cung cấp cho mọi người một số những thông tin như sau. Cụ thể mời các bạn cung chúng tôi tìm hiểu thông tin dưới đây nhé:

 • Khi có khoản vay nào đó mọi người cần phải thanh toán đúng thời hạn theo quy định của đơn vị đó đưa ra.
 • Mọi người cần phải tìm hiểu thật kỹ thông tin về khoản vay của mình. Xem bạn có thể đáp ứng được khả năng trả nợ không.
 • Nếu như đang nợ thì không nên đang ký khoản vay khác để bù vào khoản vay cũ. Như vậy mức lãi suất hàng tháng của bạn sẽ tăng lên. Ảnh hương rất nhiều đến việc trả nợ.
 • Đưa ra những kế hoặc cho việc sự dụng nguồn vốn khi thực hiện đăng ký vay tiền. Kể cả trong những trường hợp bạn làm ăn thua lỗ.

Lời kết

Bài viết trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cho các bạn thông tin về cách kiểm tra lịch sử tín dụng cá nhân như thế nào? Cung cấp một số những lưu ý cho khách hàng tránh ảnh hưởng đến điểm tín dụng. Với những thông tin lưu ý này chúng tôi hi vọng sẽ giúp ích cho mọi người. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của cachvaytiennganhang.com.

Xem thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây