Điểm tín dụng bao nhiêu là nợ xấu? Làm cách nào để tăng điểm tín dụng trên CIC?  Đây là cây hỏi của nhiều khách hàng trong quá trình vay vốn tại ngân hàng. Khi đi vay vốn hoặc mở thẻ tín dụng ngân hàng sẽ có đưa ra một tiêu chí rất quan trọng là điểm tín dụng của khách hàng.

Nếu như điểm tín dụng thấp ngay lập tức hồ sơ của bạn sẽ bị từ chối. Nếu hiện tại tình trạng điểm tín dụng của bạn đang thấp. Hãy thử làm theo cách tăng điểm tín dụng CIC ở bên dưới bài viết hướng dẫn sau nhé.

Điểm tín dụng là gì?

Điểm tín dụng là một chỉ số quan trọng để có thể đánh giá được mức độ uy tín của một cá nhân. Dựa vào chỉ số này mà ngân hàng có thể biết được lịch sử vay vốn trước kia của khách hàng có tốt không.

Nếu như điểm thấp thì có nghĩa là thường xuyên vi phạm hợp đồng và trả chậm. Để đảm bảo cho khoản vay được hoàn trả đúng hạn thì những người có điểm tín dụng thấp sẽ không được vay vốn nữa.

Điểm tín dụng có quan trọng không?

Khi vay vốn hãy mở thẻ tín dụng tại ngân hàng. Tiêu chí đầu tiên để ngân hàng đồng ye hồ sơ của bạn đó chính là điểm tìn dụng của khách hàng. Vậy điểm tín dụng quan trọng như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sau đây:

  • Điểm tín dụng có vai trò giúp các tổ trức cho vay đánh giá được mức độ uy tín của khách hàng vay. Từ đó mới đưa ra quyết định nên cho vay hay không.
  • Điểm tín dụng cùng là cách để đo được khả năng có thể vay vốn của khách hàng tỏng quá trình vay.
  • Hạn mức vay vốn tối đa là bao nhiêu sẽ phụ thuộc vạo độ điểm tìn dụng của người vay. Số tiền tối đa mà ngân hàng có thể giải ngân hàng cho khách hàng muốn vay vốn.
  • Điểm tín dụng còn ảnh hưởng rất nhiều đến những lần vay sau đó. Nếu điểm tín dụng thấp có thể bạn sẽ không được đồng ý cho vay và ngược lại.

Cach tang diem tin dung

Điểm tín dụng bao nhiêu là nợ xấu? Hiện nay tại Việt Nam đang xếp hạng điểm tín dụng theo thang điểm như sau:

Tổng điểm tín dụngXếp hạng nhómLãi suất vay như thế nào
Từ 150 – 321E – Rủi ro rất caoKhông đủ điều kiện vay
Từ 322 – 430D – Rủi ro rất cao
Từ 431 – 569C – Rủi ro trung bìnhTương đối cao
Từ 570 – 679B – Rủi ro thấpLãi suất ưu đãi
Từ 680 – 750A – Rủi ro rất thấp

Cách đánh giá điểm tín dụng của khách hàng vay

Có bao giờ bạn thắc mắc ngân hàng và các công ty tài chính đánh giá điểm tín dụng như thế nào không? Để đánh giá được điểm tín dụng của một khách hàng thì các đơn vị cho vay. Khách hàng vay vốn sẽ cần dựa trên 5 yếu tố sau đây.

Lịch sử thanh toán nợ với khoản vay trước

Đây là yếu tố quyết định trong các tiêu chí đánh gía. Vì lịch sử thanh toán là thể hiện rõ việc bạn đã từng vay vốn và có thực hiện đúng những gì đã cam kết hay không? Nếu luôn hoàn thành đầy đủ tức là uy tín và khả năng trả nợ cao, giảm rủi ro tín dụng cho các đơn vị cho vay.

Như vậy để đánh giá điểm uy tín của khách hàng, mọi người cần phải thanh toán nợ đúng thời hạn. Tránh trường hợp trả nợ không đúng thời hạn và điển tìn dụng sẽ bị trừ rất nhiều nhé.

Khoản nợ tín dụng hiện tại của người vay

Tiếp theo đó chính là yếu tố về khoản nợ hiện tại như thế nào. Khoản nợ tín dụng của người vay sẽ phản ánh số nợ và tỉ lệ nợ tín dụng mà ngân hàng đã cung cấp đến bạn trong thời điểm hiện tại. Nếu như bạn có một khoản tín dụng như thường xuyên chi tiêu gần hết thì chắc chắn điểm tín dụng sẽ thấp.

Và nếu bạn muốn ngân hàng hoặc các công ty tài chính chấp nhận cho vay. Thì đòi hỏi khoản nợ tín dụng của người vay phải ở mức trung bình.

Lịch sử mở tài khoản tín dụng

Tính thời gian mở tài khoản đến thời gian hiện tại. Thời gian bạn mở tài khoản tín dụng càng lâu bạn sẽ được tổ chức cho vay đánh giá cao.  Đây là việc xác định khoảng thời gian giữa các khoản vay đối với khách hàng vay. Nếu như thời gian càng lâu ngân hàng sẽ có thể đánh và tổng thể và chi tiết của từng khoản vay của bạn.

Mức đổ mở tài khoản tín dụng mới

Nếu như bạn có nhiều khoản vay cùng 1 lúc thì ngân hàng cũng xem xét về điểm tín dụng. Bởi vì lý do khi gặp khó khăn về tài chính nhiều thì mới vay tiền. Và lúc này bạn đang phải trả nhiều khoản vay cùng một lúc.

Khách hàng vay sẽ không có điều kiện để trả cho những khoản vay tiếp theo. Vì thế khả năng trả nợ của bạn là không lớn. Ngân háng hoặc các tổ chức cho vay sẽ đánh giá đặc điểm này để quyết định có nên cho vay hay không.

Loại tín dụng sở hữu

Đây là một đặc điểm phản ánh khác hàng đang sử dụng bao nhiêu loại tín dụng như: Các khoản vay, thẻ tín dụng,…

Cách tăng điểm tín dụng trên CIC của ngân hàng

Bí quyết cách tăng điểm tín dụng CIC không có gì khó cả. Bạn nên tham khảo và đọc theo các tiêu chí sau đây nhé.

Thanh toán những khoản nợ đúng thời hạn

Khi tiến hành vay vốn tại ngân hàng hay các tổ trức cho vay vốn. Hãy luôn thanh toán khoản vay đúng thời hạn so với thời gian đã ký trên hợp đồng. Bởi vì nếu như bạn thanh toán chậm thì sẽ bị nợ xấu và từ đó điểm tín dụng của bạn cũng sẽ bị giảm.

Với những người từng bị nợ xấu thì đặc biệt cần lưu ý trả nợ đúng hạn. Và điểm tín dụng của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Từ đó khi xem xét hồ sơ ngân hàng mới có đánh giá khách quan hơn.

Không nên mở nhiểu thẻ tín dụng cùng một lúc

Khách hàng không nên nghĩ mở nhiểu thẻ tin dụng sẽ tốt. Thẻ tín dụng chỉ là công cụ cho vay mà thôi. Khi bạn mở quá nhiểu thẻ tín dụng cùng một lúc ngân hàng sẽ đánh giá bạn có nhiều khoản nợ cần phỉa trả.

Cach tang diem tin dung

Và khi sở hữu càng nhiều thẻ tín dụng thì điều đó phản ánh việc bạn đang gặp khó khăn về tài chính. Đồng thời cũng có nhiều gánh nặng về các khoản trả nợ. Nên ngân hàng cũng sẽ dựa vao điều này để quyết định có nên cho vay hay không.

Dùng thẻ tín dụng một cách hợp lý

Khách hàng vay phải nhớ mình cần thanh toán dư nợ đúng thời hạn.Và không nên sử dụng tính năng rút tiền thẻ tín dụng quá nhiều. Đặc biệt là không chi tiêu quá nhiều và vượt hạn mức tín dụng được cung cấp.

Như vậy mức nợ của khách hàng phải trả sẽ lớn hơn, từ đó thanh toán những khoản nợ sẽ mất nhiều thời gian. Và nếu bạn thanh toán chậm những khoản vay đó, ngân hàng sẽ liệt bạn vào danh sách nợ xấu.

Không vay nhiều khoản vay cùng một lúc

Nếu như có nơi nào đó mời chào bạn tham gia một khoản vay mới. Hãy lên kế hoạch và phương án hợp lý với tài chính của bản thân. Nếu như bạn vay quá nhiều những khoản vay cùng một lúc. Việc này đồng nghĩa với việc phải trả nợ nhiều và rất có thể sẽ bị quá hạn dẫn tới bị nợ xấu và nó ảnh hưởng rất nhiều tới khoản vay sau này.

Tạo một thói quen sử dụng tín dụng tốt

Việc chi tiêu thích hợp trong khả năng chi trả của bản thân luôn là việc nên đặt lên hàng đầu. Bởi vì khi chi tiêu quá mức thì bạn sẽ không thể chi trả được. Một khi đã không trả được thì chắc chắn sẽ làm giảm điểm tín dụng.

Cách kiểm tra điểm tín dụng trên hệ thống CIC

Nếu như bạn đang không biêt mình có ở trong danh sách nợ xấu hay không. Thi hãy tham khảo ngay 2 cách kiểm tra nợ xấu sau đây:

Kiểm tra điểm tín dụng tại quầy

Điểu tiến hành kiểm tra điểm tín dụng mọi người cần phải đến những địa điểm  chi nhanh CIC hoặc quầy giao  dịch của ngân hàng. Khách hàng tiến hành nộp hồ sơ đăng ký khoản vay sau đó tiến hành nhờ nhân viên kiểm tra nợ xấu cho bạn trên hệ thống CIC.

Ngân hàng sẽ dựa vào những thông tin khách hàng cung cấp sau đó sẽ tra thông tin trên hệ thống của CIC. Sau đó sẽ thông bao kết quả đến mọi người chính xác nhất. Lưu ý: Trong vòng một năm bạn sẽ được hỗ trợ kiểm tra nợ xấu 1 lần đầu tiên miễn phí. Lần thứ 2 bạn sẽ trả phí cho ngân hàng là 30.000VNĐ.

Kiểm tra điểm tín dụng online

Để tiến hành kiểm tra nợ xấu của mình trên hệ thống CIC bạn cần tiến hành đăng ký tài khoản tại quầy hoặc trên website của hệ thống CIC. Và sau đó mọi người thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây:

  • Bước 1: Bạn cần tiến hành truy cập vào trang web của hệ thống CIC tại đây.
  • Bước 2: Bạn tiến hành đăng ký với các bước theo mẫu trên hệ thống bao gồm hình chụp CMND/CCCD.
  • Bước 3: Sau đó bạn sẽ tiến hành xác minh bằng mã OTP, khi đã xác nhận bạn sẽ được cung cấp tài khoản.
  • Bước 4: Sau khi đã có tài khoản bạn tiến hành đăng nhập và tra cứu điểm tín dụng của bạn tại trang chủ và hoàn tất thao tác.

Tóm lại

Điểm tín dụng bao nhiêu là nợ xấu? cách tăng điểm tín dụng CIC? Làm thế nào để biết cách tăng điểm tín dụng. Với những hướng dẫn mà cachvaytiennganhang.com giới thiệu đến các bạn. Chỉ là phương pháp chi tiêu thích hợp mà thôi. Hãy luôn tuân thủ những quy định mà ngân hàng đặt ra. Chỉ cần bạn không vi phạm thì chắc chắn điểm tín dụng sẽ tăng.

Gợi ý cho bạn:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây