Bạn đang sử dụng thẻ tín dụng hoặc vay tín chấp ngân hàng và nhận được cảnh báo nợ chú ý. Tuy nhiên lúc này bạn đang muốn vay tiền và không biết nợ chú ý vay được ngân hàng nào? Bị nợ chú ý có vay tiền được không? Sau bao lâu thì nợ chú ý mới được xóa khỏi lịch sử tín dụng của bạn. Hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Nợ chú ý là gì

Bạn cần phải biết mình đang ở nhóm nợ nào và nó là gì để nắm bắt tình hình của bản thân.

Nợ chú ý hay còn được gọi là nợ nhóm 2. Nhóm nợ này xuất hiện khi bạn chậm thanh toán các khoản tín dụng có thể là từ thẻ tín dụng hoặc vay tín dụng từ 10 đến 30 ngày. Các thông tin này sẽ được gửi lên CIC (trung tâm tín dụng). Khi bạn mua hàng trả góp hay vay vốn… người ta sẽ kiểm tra thông tin của bạn trên đây.

no chu y vay duoc ngan hang nao

CIC là hệ thống thông tin tín dụng của Việt Nam. Nơi mà lưu trữ các thông tin và lịch sử tín dụng của khách hàng. Họ có thể kiểm tra uy tín của bạn tại đây để quyết định việc cho vay vốn hay không.

Nếu như đã có lịch sử nợ chú ý thì tất nhiên sẽ không ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Tuy nhiên, đến lúc có việc cần như mở thẻ tín dụng, vay tiền ngân hàng. Tất nhiên hồ sơ của bạn đã dính lịch sử xấu rồi thì không một tổ chức nào chịu cho bạn vay cả.

Nợ chú ý thuộc nhóm mấy

Như mình đã giới thiệu với các bạn ở trên nợ chú ý thuộc nhóm 2. Nguyên nhân là do chậm thanh toán tín dụng từ 10 ngày đến 30 ngày. Nếu quá 30 ngày sẽ nhảy lên nhóm 3 và cao nhất là nhóm 5 nhé. Đừng để quá hạn nhiều ngày để bị rơi vào các nhóm 3, 4, 5 thì khỏi làm gì luôn. Không còn quyền mở thẻ hay giao dịch bất cứ gì tại ngân hàng đâu.

Nợ chú ý bao lâu thì được xóa

Rất khổ nhé các bạn. Sau khi đã thanh toán khoản vay ở bên cho bạn vay rồi. Thông tin nợ chú ý tại đây sẽ được xóa. Tuy nhiên còn thông tin trên CIC sau 12 tháng mới được xóa hoàn toàn nhé.

Tuy rất là lâu nhưng vẫn phải chịu, đây là quy định cũng là cách duy nhất. Vì thế đừng có chậm thanh toán là gì để rơi vào mấy trường hợp này thì chỉ có khổ thôi.

Nợ chú ý vay được tiền ngân hàng nào? Có vay được không

Bị nợ chú ý có vay tiền được không? Chắc chắn là không rồi, đừng nói đến ngân hàng ngay cả các tổ chức tín dụng dễ tính như FE Ceredit, HD Saigon… cũng không cho bạn vay luôn.

no chu y vay duoc ngan hang nao

Để có thể vay được tiền thì chỉ còn cách là đợi 12 tháng sau khi lịch sử được xóa mới có thể tiếp tục nhé.

Nợ chú ý vay được ở ngân hàng nào ư, chả có ngân hàng chịu chấp nhận cho 1 khách hàng có lịch sử tín dụng vay cả. Việc của bạn là đợi và đợi hoặc đi vay bạn bè người thân thôi.

Hiện nay có nhiều lời quảng cáo có thể xóa được nợ chú ý. Các bạn không được tin nhé, vì không có cách nào để xóa đâu. Tin tưởng chỉ tiền mất tật mang, việc duy nhất cần làm là đóng tiền và chờ hết hạn.

› Gợi ý: Cách vay tiền không thế chấp không chứng minh thu nhập

Nợ chú ý có mua hàng trả góp được không

Hãy yên tâm bạn vẫn có thể mua được hàng trả góp bình thường. Nhưng với điều kiện từ thời gian bạn đóng tiền chậm đến lúc mua hàng phải đạt 2 tháng trở lên. Không phải hồ sơ tín dụng của bạn đã bị xóa. Mà do nhân viên chỉ kiểm tra CMND một cài qua loa thôi. Trong 2 tháng thì hồ sơ của bạn không còn thấy có khoản nợ hay gì nữa.

Trên đây bạn đã biết nợ chú ý có vay ngân hàng được không và các thông tin liên quan đến nợ chú ý. Đừng để mình rơi vào các nhóm nợ xấu nhé, vì nó sẽ mất rất nhiều thời gian để xóa sạch.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây