Nợ xấu sẽ gặp phải khi bạn có một khoản vay quá hạn khi vay tín chấp hoặc nợ thẻ tín dụng. Việc nợ xấu không ai muốn vì nó ảnh hưởng rất nhiều tới sự uy tín và việc mở thẻ, vay tiền. Hiện tại bạn đang muốn biết nợ xấu có mở tài khoản ngân hàng được không? Để có câu trả lời chính xác nhất, mời bạn tham khảo bài viết sau đây.

Nợ xấu có mở tài khoản ngân hàng được không?

Có nhiều bạn đọc vẫn chưa hiểu rõ nợ xấu là cái gì và mức độ nghiêm trọng của việc bị nợ xấu như thế nào. Để có cái nhìn tổng quát và chính xác bên cạnh việc trả lời nợ xấu có làm thẻ ATM được không. Cachvaytiennganhang.com sẽ định nghĩa cho bạn hiểu nợ xấu là gì và hướng dẫn đăng ký mở thẻ.

Tìm hiểu nợ xấu là gì

Nợ xấu tức là các khoản nợ không đòi được có thời gian quá hạn từ 90 ngày trở lên. Ngân hàng có nguy cơ mất khả năng thu hồi vốn đã cho vay. Và việc nợ xấu chỉ xảy ra khi khách hàng vay tiền hoặc dùng thẻ tín dụng nhưng thanh toán chậm hoặc cố tình không trả nợ.

Nợ xấu có tổng cộng 5 nhóm khác nhau, nhưng từ mức 3 đến 5 sẽ bị chấm dứt tất cả các hoạt động cho vay hay mở thẻ tín dụng. Điều này được ghi rõ tại Khoản 1 Điều 6 và Mục 6.1 Khoản 6 Điều 7 của Quy định 493/2005/QĐ-NHNN của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

no xau co mo tai khoan ngan hang duoc khong

Cụ thể:

 • Nợ xấu nhóm 3 được gọi là nợ dưới tiêu chuẩn: Các khoản nợ được cho là không có khả năng thu hồi nợ gốc, lãi khi tới thời hạn. Các khoản vay này được các tổ chức cho vay đánh giá tổn thất 1 phần nợ gốc, lãi. (Nợ xấu nhóm 3 bao lâu thì được xóa)
 • Nợ xấu nhóm 4 (nợ nghi ngờ): Nếu quá hạn từ 181 – 360 ngày sẽ bị xếp vào nhóm nợ này.
 • Nợ xấu nhóm 5 (nợ có khả năng mất vốn): Xảy ra khi khoản vay quá hạn có thời gian trên 360 ngày và tổ chức cho vay không thể thu hồi vốn.

Nhìn chung việc nợ xấu làm ảnh hưởng rất nhiều tới người mắc phải. Người có nợ xấu sẽ bị cấm và hạn chế tham gia các dịch vụ của ngân hàng cung cấp.

Xem ngay: Cách xử lý nợ xấu ngân hàng

Nợ xấu có làm thẻ ATM được không?

no xau co mo tai khoan ngan hang duoc khong

Theo như quy định người bị nợ xấu không thể mở thẻ tín dụng. Vì loại thẻ này cũng tương tự hình thức cho vay tín chấp. Dựa vào uy tín cá nhân để cung cấp cho vay chi tiêu trước và trả tiền sau. Vì vậy đối với dạn thẻ ATM tín dụng thì bạn không còn được quyền đăng ký nữa cho tới khi hết nợ xấu.

Đối với các loại thẻ ATM (thẻ trả trước, thẻ ghi nợ) hoàn toàn khác với thẻ tín dụng. Đây là một loại thẻ sử dụng theo tiền của khách hàng. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể được đăng ký mở tài khoản ngân hàng khi bị nợ xấu. Bời khi đăng ký mở tài khoản ngân hàng trả trước, ghi nợ sẽ không phải chứng minh lịch sử tín dụng. Chỉ cần mang theo giấy tờ tùy thân với văn phòng giao dịch của ngân hàng để đăng ký thôi.

Trả lời: Nợ xấu có mở tài khoản ngân hàng được không là CÓ.

Hướng dẫn cách mở tài khoản ngân hàng khi bị nợ xấu

Bị nợ xấu có mở tài khoản ngân hàng được không là có rồi. Nhưng các bạn chỉ có thể đăng ký các loại tài khoản trả trước, ghi nợ mà thôi. Nếu như chưa biết làm thế nào để mở tài khoản. Những bước hướng dẫn dưới đây sẽ giúp các bạn.

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ tùy thân bản gốc là CMND/CCCD và tới chi nhánh ngân hàng bạn muốn đăng ký.

Bước 2: Lấy số và chờ tới lượt, sau đó tới quầy và xin nhân viên đơn xin mở tài khoản.

Bước 3: Họ sẽ đưa cho bạn tờ giấy, trên đó có đánh dấu những chỗ cần phải điền. Ghi đầy đủ thông tin của bạn thật chính xác. Xin lưu ý ghi bằng chữ in hoa nhé.

Bước 4: Sau khi đã hoàn thành thông tin cá nhân nộp lại giấy kèm theo CMND/CCCD.

Bước 5: Họ sẽ tiến hành kiểm tra lại và bạn sẽ phải đóng khoản phí mở thẻ.

Bước 6: Nhận giấy hẹn và sau 7 – 10 ngày sẽ lấy được thẻ.

Bước 7: Khi nhận được thẻ hãy ra cây ATM cùng ngân hàng để đổi mã PIN mới và kích hoạt thẻ.

Kết luận

Nợ xấu hoàn toàn mở được tài khoản ngân hàng. Lý do là vì không cần phải chứng minh lịch sử tín dụng. Chỉ cần có đầy đủ giấy tờ tùy thân là có thể đăng ký mở được. Nếu còn câu hỏi gì khác, hãy gửi ở bên dưới nhé.

Xem thêm: Danh sách ngân hàng cho vay nợ xấu

Rate this post

27 BÌNH LUẬN

 1. Em có một thắc mắc muốn được anh giải thích. Em đang bị nợ xấu mà muốn có một thẻ atm vậy thẻ atm em làm xong mà có tiền trong đó có bị ngân hàng liên kết lấy tiền trong thẻ của em không ạ

 2. Cho e hỏi em đag làm trong công ty mà chuyển khoản atm qa ngây Ngân Hàng e bị nợ. Nó trừ hết tiền vậy có đúng nguyen tắc không ạk. Có cách nào không chỉ gium e với ak

   • Cho mình hỏi. Mình đang nợ xấu tại gân hàng tp bank. Nhưng giờ cty lại trả lương qua thẻ nên lại lập 1 tk khác cũng cùng ngân hàng tpbank đó vậy nếu tiền lương về trong tk mới lập đó có bị trừ tiền ko

 3. Cho mình hỏi. Mình yêu cầu cấp tk atm mới. Vd tk cũ mình là 005 35806702 mà giờ họ cấp mới là 00535806603khác nhau có 2 số 6 với số 7 vậy tiền về tk mới này có bị ngân hàng liên kết trừ ko. Mình đang nợ xấu tại ngân hàng khá lâu rồi.

  • Không bị trừ nha bạn vì hai tài khoản hoàn toàn khác nhau nên không bị trừ đâu nhé. Hơn thế nữa khi chưa được sự đồng ý của chủ tài khoản thì ngân hàng cũng không dám trừ linh tinh đâu ạ.

  • Cho e hỏi e đang nợ xấu bên fe bây giờ e làm thẻ atm bên AGRIBANK nếu như trong tài khoảng e có tiền thì có bị trừ tiền trong tài khoảng ko…

 4. Chào bạn. Mình nợ xấu tại VP bank khá lâu rồi, cũng trên ứng dụng VPbankNeo mình lập stk số đẹp và làm lại thẻ mới, vậy khi công ty trả lương về có bị ngân hàng liên kết trừ k ạ. Mong bạn giải đáp giúp mình

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây