Qua bài viết này chúng ta sẽ biết các tính lãi suất vay ngân hàng VIB. Công thức tính như thế nào là chuẩn nhất. Những khách hàng đang có ý định vay hoặc đang vay tại ngân hàng VIB nên biết những thông tin này.

Sản phẩm vay tại ngân hàng VIB được rất nhiều người lựa chọn. Bởi ưu đãi về lãi suất và cách tính lãi suất phù hợp tùy theo từng loại sản phẩm. Cachvaytiennganhang.com sẽ giúp mọi người hiểu thêm về lãi suất và cách tính nhé.

Hướng dẫn cách tính lãi suất vay ngân hàng VIB

Với những sản phẩm như: Vay tiền mua nhà đất, vay xây hoặc sửa nhà, vay mua xe, vay tiêu dùng… cách tính lãi suất vay VIB sẽ được áp dụng dư nợ gốc giảm dần. Tiền lãi được tính theo số tiền nợ gốc ở thời điểm hiện tại. Tức là mỗi tháng số tiền lãi bạn phải trả sẽ giảm dần so với số tiền lúc ban đầu phải trả.

cách tính lãi suất vay ngân hàng VIB

  • Lãi theo dư nợ gốc: Là tiền lãi bạn phải thanh toán hàng tháng dựa theo số tiền vay ban đầu.
  • Lãi theo dư nợ giảm dần: Tức là số tiền lãi sẽ được tính dựa vào số tiền nợ gốc thực tế bạn đang còn nợ ngân hàng.

Ví dụ cụ thể:

cách tính lãi suất vay ngân hàng VIB

CÔNG THỨC:

Số tiền lãi = lãi suất * số tiền gốc vay là 100 triệu đồng.

1. Bạn vay ngân hàng VIB 100.000.000đ trong thời gian là 2 năm. Và được áp dụng hình thức tính lãi suất dư nợ gốc. Thì lúc này tiền lãi sẽ được tính bằng cách, lấy lãi suất nhân với số tiền gốc là 100 triệu.

2. Vay 100 triệu và được tính theo hình thức dư nợ gốc giảm gần. Tháng đầu tiền số tiền bạn phải trả là 5 triệu đồng. Sang tháng thứ 2 số tiền nợ gốc còn lại là 95 triệu thì lãi sất sẽ được nhân với số tiền là 95 triệu cùng với lãi suất của sản phẩm vay.

Ngoài ra ngân hàng VIB còn áp dụng hình thức tính lãi suất cố định, thả nổi theo lãi suất của thị trường.

Chúng ta sẽ có 3 cách tính lãi suất vay ngân hàng VIB như sau:

1. Lãi thả nổ, dơ nợ giảm dần

2. Lãi tính dựa trên số nợ ban đầu

3. Trả góp, dư nợ giảm dần

Đây là cách tính lãi suất vay ngân hàng VIB chuẩn và nhanh nhất. Nếu bạn cảm thấy quá khó hiểu thì có thể dùng công cụ của chúng tôi để tính tự động.

Công cụ tính lãi suất vay ngân hàng VIB

Cách tính ở trên chắc chắn nhiều bạn sẽ không hiểu rõ nếu như không có kiến thức chuyên môn. Để giúp các bạn tính ra được số tiền của mình nhanh hơn. Hãy sử dụng công cụ tính lãi suất khoản vay ngân hàng VIB ở dưới đây.

Chỉ cần nhấn chuột vào “Tiện ích > Tính lãi khoản vay” và chọn phương pháp tính lãi. Điền các thông tin thực tế về khoản vay của bạn vào như số tiền, thời gian vay, lãi suất… và tích vào ô tính toán là được.

Cách tính lãi gửi tiết kiệm ngân hàng VIB

Với hình thức gửi tiết kiệm chúng ta sẽ có cách tính lãi suất riêng biệt. Ngân hàng VIB sẽ ấn định lãi suất và hình thức gửi tiết kiệm để nhận tiền lãi theo kỳ, quý. Để tính ra được tiền lãi gửi tiết kiệm ngân hàng VIB thì còn phải dựa vào thời hạn gửi và lãi suất của sản phẩm nữa. Nhưng chúng ta sẽ áp dụng công thức chung như sau.

cách tính lãi suất vay ngân hàng VIB

Công thức: Tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%/năm) /12 x số tháng gửi

Ví dụ:

Nếu như gửi tiết kiệm có kỳ hạn là 6 tháng với số tiền là 50 triệu. Và lãi suất được áp dụng cho gói gửi là 6%.

Lúc này chúng ta sẽ áp dụng công thức và tính toán như sau: 50.000.000 x 6.00%/12 x 6 tháng gửi = 1.500.000 đồng.

Nếu như gửi tiền và nhận tiền theo tháng và có lãi suất là 5.86% thì sẽ tính như sau:

  • 50.000.000 x 5.86%/12 x 6 tháng gửi = 1.465.000 đồng.
  • Số tiền lãi hàng tháng lĩnh được là 50.000 x 5.86%/12 = 244.166 nghìn đồng.
  • Sản phẩm gửi tiền tiết kiệm không kỳ hạn thì tính như sau:

Áp dụng công thức Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%/năm) x số ngày thực gửi/360

Ví dụ:

Gửi 50 triệu tại VIB với gói gửi không có kỳ hạn thì mức lãi suất được áp dụng là 0.5%/năm. Nếu bạn gửi trong vòng 6 tháng thì số tiền này sẽ được tính dựa vào 6 tháng gửi như sau 50.000.000 x 0.5%/360 x 180 = 125.000 đồng.

Trên đây mình đã giúp các bạn tìm hiểu về cách tính lãi suất vay tiền ngân hàng VIB. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp các bạn có được kiến thức vay vốn và tính ra số tiền phải trả.

Gợi ý:

Rate this post

1 BÌNH LUẬN

  1. Cho mình hỏi là mình vay 900triệu của ngân Hang vib nhưng bây giơ mình có 500triệu mình trả trước 500triệu còn 400trieu thì ngân hang sẽ tính tiền gốc và lãi suất của 400trieu còn lại như thế nào vậy

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây