5 triệu không phải là một khoản vay quá lớn tuy nhiên nhiều người vẫn phân vân vì không biết nên vay ở đâu? Lựa chọn ngân hàng hay công ty tài chính? Và vay 5 triệu lãi suất bao nhiêu một tháng? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có câu trả lời chi tiết nhất.

Vay 5 triệu qua hình thức gì?

Bạn có thể vay 5 triệu thông qua 2 hình thức – vay thế chấp và vay tín chấp:

 • Vay thế chấp: Đây là hình thức vay mà bạn cần chứng minh khả năng trả nợ bằng tài sản đảm bảo. Bạn có thể tìm đến ngân hàng nếu có nhu cầu vay theo hình thức vay thế chấp. Hình thức vay thế chấp sẽ phù hợp cho những nhu cầu kinh doanh hay mua sắm/ sửa chữa nhà ở với hạn mức phê duyệt cao.
 • Vay tín chấp: Đây là hình thức vay theo lịch sử tín dụng, hay còn là uy tín cá nhân của bạn. Chỉ cần bạn có lịch sử thanh toán đúng hạn cho những khoản vay trước đó, cơ hội được duyệt sẽ rất cao. Tuy nhiên, đối với hình thức vay tín chấp, bạn chỉ có thể vay với hạn mức nhỏ. Bạn dễ dàng vay theo hình thức này tại các tổ chức cho vay trên thị trường.

Vay 5 triệu ở ngân hàng hay công ty tài chính?

Để đưa ra câu trả lời rằng hình thức nào phù hợp, bạn có thể cân nhắc về ưu điểm của 2 hình thức vay phổ biến ngay phía dưới:

Công ty tài chính

 • Chỉ cần CMND để đăng ký hồ sơ: Thủ tục đơn giản là một ưu điểm nổi bật khi bạn vay ở công ty tài chính. Hầu hết các đơn vị đều hỗ trợ vay tiền nhanh chỉ cần cmnd và số tài khoản ngân hàng chính chủ.
 • Nhận tiền trong ngày, chỉ từ 15 phút -30 phút: Bạn sẽ không phải chờ quá lâu kể từ lúc nộp hồ sơ và nhận kết quả. Sau khi hồ sơ được xét duyệt, bạn sẽ nhận tiền ngay trong ngày mà không cần thực hiện thêm bất kì thao tác nào.
 • Các bước đăng ký đơn giản, dễ thao tác: Bạn sẽ dễ dàng nhập các thông tin khi đăng ký trực tuyến nhờ vào giao diện đăng ký hết sức đơn giản, rút ngắn thời gian đăng ký hồ sơ.
 • Đội ngũ hỗ trợ 24/7: Nhằm mang đến chất lượng dịch vụ tốt, đội ngũ tư vấn viên sẽ luôn hỗ trợ mọi lúc khi bạn có bất kỳ thắc mắc hay vấn đề cần giải pháp về lãi suất, điều khoản, cách thức thanh toán,…

Ngân hàng

 • Lãi suất ổn định: Khi vay ở ngân hàng, bạn sẽ được hưởng mức lãi suất khá ưu đãi bởi hầu hết các khoản vay tại ngân hàng đều khá lớn. Bạn có thể giảm bớt áp lực lãi suất khi vay ở ngân hàng.
 • Có thể vay được số tiền lớn: Nếu bạn chứng minh được thu nhập tốt và có sở hữu tài sản giá trị cao, việc vay được số tiền lớn tại ngân hàng không bao giờ khó. Ngoài ra, bạn có thể trả với kỳ hạn lâu dài và được hưởng thêm chương trình ưu đãi (nếu có).
 • Kỳ hạn dài, có thể lên đến 10 năm: Để đảm bảo khả năng thanh toán đúng hạn, ngân hàng sẽ hỗ trợ việc thanh toán số tiền lớn lên đến 10 năm giúp bạn có thể linh hoạt trả và không đối mặt với áp lực tài chính quá nặng nề.

Vay 5 triệu lãi suất bao nhiêu một tháng?

Mức lãi suất hiện nay dao động từ 12%-20%/năm theo quy định bởi Nhà nước. Bên dưới là cách tính mức lãi phải đóng khi vay, giúp bạn ước tính được khoản tiền bạn phải thanh toán dù bạn vay ở hình thức nào:

Công thức

Tiền lãi hằng tháng = Dư nợ gốc x Lãi suất vay/Thời gian vay

Áp dụng

 • Bạn vay 10 triệu với mức lãi suất 15%/năm, trả trong vòng 30 ngày.
 • Số lãi phải trả = (10 triệu * 15%)/365 ngày * số ngày thực tế (30 ngày).
 • Số tiền lãi phải trả khi vay 10 triệu, trả trong vòng 30 ngày: (10.000.000*12%)/365*30 = 98.000 VNĐ.

Nên vay 5 triệu ở đâu?

Nếu bạn cần vay số tiền nhỏ, vay tín chấp là hình thức vay phù hợp nhất dành cho bạn dựa theo một số ưu điểm đã trình bày phía trên. Vay lần đầu sẽ gây khó khăn cho bạn trong việc tìm kiếm công ty tài chính cho vay uy tín trên thị trường.

Bạn nên chọn các trung gian giới thiệu tổ chức cho vay như Takofin để có thể yên tâm với lựa chọn của bản thân.

Đến với Takofin, bạn chỉ cần chọn tổ chức cho vay mà không phải mất thêm thời gian để nghiên cứu Takofin đã đề xuất sẵn các tổ chức hàng đầu trên thị trường cùng với mức lãi suất, hạn mức, kỳ hạn và chương trình ưu đãi hết sức đa dạng.

Lãi suất khi bạn tham khảo ở Takofin hiện nay sẽ dao động từ 12-18%/năm tùy theo đơn vị mà bạn lựa chọn. Bạn có thể đưa ra quyết định dựa trên mức phí, lãi suất và chương trình ưu đãi của tổ chức cho vay hiện nay để có thể giảm bớt gánh nặng thanh toán.

Kinh nghiệm khi vay nhanh 5 triệu online

Để tránh các trường hợp lừa đảo hay đánh lừa, bạn nên ghi chú 5 kinh nghiệm dưới này để có thể yên tâm khi vay online:

Chọn lọc các đơn vị vay uy tín

Vì bạn đăng ký tại nhà, bạn không phải đến điểm giao dịch nên bạn sẽ cần nghiên cứu kỹ lưỡng để chọn ra các đơn vị vay uy tín nhất. Bạn sẽ cần kiểm tra các thông tin sau đây để xác nhận đó chính là một đơn vị uy tín:

 • Đơn vị có địa chỉ văn phòng hoạt động hay không?
 • Đơn vị đã có giấy phép hoạt động hợp pháp ở Việt Nam hay chưa?
 • Website của đơn vị có công khai minh bạch các chính sách và điều khoản khi sử dụng dịch vụ hay không?
 • Bạn có thể tìm thấy mã số thuế của đơn vị cho vay hay không?

Lưu ý lãi suất và chi phí phát sinh

Đây là 2 yếu tố quyết định hóa đơn thanh toán khoản vay, vì vậy, bạn nên xem xét kỹ khi đưa ra quyết định. Bạn cần trao đổi rõ ràng và hỏi chi tiết khi tư vấn viên liên lạc để biết rõ mục đích của từng loại phí, tổng cộng số tiền cần thanh toán.

Khi bạn biết rõ số tiền thanh toán, bạn sẽ lập một kế hoạch thanh toán, đảm bảo bạn có thể thanh toán đúng hạn, không phải rơi vào tình trạng nợ xấu cho thanh toán trễ.

Đọc kỹ hợp đồng trước khi ký kết

Các điều khoản trong hợp đồng của đơn vị uy tín sẽ được soạn thảo rất chi tiết, tuy nhiên, bạn vẫn cần dành ra thời gian để đọc kỹ và yêu cầu giải đáp thắc mắc. Bạn không chỉ quan tâm đến cách thức thanh toán hay cách hủy khoản vay mà cần xem kỹ để chắc chắn rằng không có bất kỳ “điều khoản” hợp lý, bất lợi.

Đối với khoản vay 5 triệu, bạn có thể vay thông qua ngân hàng hoặc công ty tài chính. Bạn sẽ quyết định dựa trên khả năng thanh toán và số tiền mà dự định vay. Takofin sẽ là một giải pháp tuyệt vời nếu đây là lần đầu tiên bạn trải nghiệm vay online, bạn sẽ không lo lắng về quyết định của mình.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây