Khi cần một số tiền gấp để giải quyết công việc, mọi người thường nghĩ ngay tới giải pháp bán vàng, trang sức. Nhưng không hề biết vàng có thể mang đi để cầm cố. Việc này vừa giải quyết vấn đề tiền mặt trước mắt nhưng vẫn giữ được quyền sở hữu tài sản.

Nhưng trước khi có ý định cầm đồ vàng thì bạn nên tìm hiểu cầm vàng lãi suất bao nhiêu? Để khi mang vàng đi cầm cố sẽ biết được lãi suất cầm vàng hiện nay và đưa ra số tiền vay thích hợp.

Cầm đồ vàng là gì?

Những hình thức cầm đồ hiện nay khá phổ biến, đặc biệt là các đơn vị đã cho ra mắt hình thức cầm đồ online khá đơn giản. Ngoài những tài sản mang ra cầm cố như: Xe máy, giấy tờ xe, bất động sản, máy tính ra thì còn có thể mang vàng, đá quý, trang sức có giá trị ra để cầm cố.

Cầm vàng lãi suất bao nhiêu
Cầm đồ vàng là hình thức cầm cố tài sản.

Cầm vàng thuộc hình thức vay thế chấp, cầm cố tài sản. Bên vay sẽ phải thế chấp tài sản có giá trị cho bên nhận cầm đồ để chứng minh uy tín. Bên cho vay sẽ có nhiệm vụ bảo quản giữ gìn tài sản của khách hàng cho tới khi hết thời hạn hợp đồng. Và người vay cũng sẽ phải thanh toán toàn bộ số tiền gốc và lãi theo đúng quy định thì mới nhận được tài sản thế chấp về.

Hiểu một cách đơn giản, khi cầm vàng thì bạn sẽ mang tài sản là vàng ra để thế chấp cho đơn vị cầm đồ. Khi hết thời gian vay vốn và đã thanh toán đầy đủ thì sẽ lấy được vàng về và quyền sở hữu vàng vẫn là của bạn.

Lợi ích khi cầm vàng

Đối với những ai đang gặp khó khăn trong tài chính, nhưng không thể vay tiền ngân hàng hoặc vay tiền online do không vượt qua được vòng thẩm định. Vậy thì giải pháp cầm đồ vàng là một lựa chọn tốt nhất. Bởi vì hình thức này không yêu cầu bất kỳ thủ tục nào. Chỉ cần có tài sản giá trị và giấy tờ tùy thân là sẽ vay được.

Các lợi ích khi mang vàng đi cầm cố:

 • Hỗ trợ, giải quyết nhu cầu về tài chính cấp bách.
 • Không phải bán vàng nhưng vẫn nhận được tiền bằng giá so với thị trường.
 • Thủ tục, điều kiện cầm cố đơn giả.
 • Lãi suất cầm đồ vàng thấp nhất hiện nay.
 • Giải ngân nhanh chóng.

Cầm vàng được bao nhiêu giá trị?

Mọi người đang rất băn khoăn không biết cầm vàng được bao nhiêu giá trị? So với giá thị trường thì khi cầm cố vàng có thua thiệt gì không?

Giá trị cầm đồ vàng sẽ được dựa vào số lượng vàng và loại vàng mà khách hàng mang ra cầm cố. Nhưng bên cầm đồ sẽ chỉ đưa ra giá trị tối đa là 80% giá trị vàng ở thời điểm hiện tại. 20% còn lại là để đều phòng rủi ro giá vàng giảm hoặc các nguyên nhân khác.

Cầm vàng lãi suất bao nhiêu hiện nay?

Lãi suất cầm đồ vàng hiện nay rơi vào khoảng 1,5%/tháng tương đương 18 – 20%/năm. Nhưng mức lãi suất này chỉ là tham khảo do mỗi đơn vị cầm đồ sẽ áp dụng một mức lãi suất khác nhau. Và sẽ tính lãi suất theo biến động thị trường ở từng thời kỳ.

Ngoài ra bạn cũng lưu ý, lãi suất cầm vàng sẽ được tính lãi theo ngày cầm cố chứ không được tính theo tháng.

Ví dụ như bạn cầm đồ vàng trong 60 ngày, mỗi ngày sẽ được tính lãi là 2.000 VND thì trong 60 ngày sẽ phải trả 120.000 VND tiền lãi. Ngoài tiền lãi ra thì sẽ có thêm các khoản phí khác nữa, mọi người nên chú ý trước khi cầm cố.

Cầm vàng lãi suất bao nhiêu
Lãi suất cầm đồ vàng không cố định, tham khảo 1,5%/tháng.

Vậy cầm vàng lãi suất bao nhiêu: Mức lãi suất tham khảo là 1,5%/tháng và được tính lãi theo ngày, ngoài ra sẽ tính thêm khoản phí khác.

Cầm vàng ở đâu lãi suất thấp nhất

Hiện có một số đơn vị chấp thuận cho cầm đồ vàng với lãi suất ưu đãi, điều kiện đơn giản. Bạn có thể tham khảo để đưa ra lựa chọn.

1) Cầm vàng F88

F88 là hệ thống cầm đồ lớn nhất hiện nay tại Việt Nam. Đây là công ty cầm đồ khá nổi tiếng và có cửa hàng tại hầu hết các tỉnh thành trên cả nước. Đây là đơn vị hoạt động với đầy đủ giấy phép kinh doanh theo đúng quy định. Và mức lãi suất áp dụng cũng không quá cao, không giống với các tiệm cầm đồ (đen). Nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm cầm đồ vàng ở đây mà không lo bị mất mát tài sản.

ĐĂNG KÝ CẦM VÀNG TẠI F88

Các loại trang sức có thể cầm cố:

 • Vàng miếng.
 • Nhẫn vàng, nhẫn cưới.
 • Lắc tay, dây chuyền, hoa tai.
 • Vàng trắng, vàng tay, vàng ta.

Những loại vàng từ các thương hiệu lớn như Bảo Tín Minh Châu, Dojim, 18K, 14k, 10k,… sẽ ưu tiên và cầm với giá cao.

Ưu điểm của F88

 • Có các phòng giao dịch tại toàn quốc, hỗ trợ hình thức cầm cố online.
 • Lãi suất thấp, duyệt nhanh trong vài phút.
 • Niêm phong tài sản, đền bù 100% nếu xảy ra hư hại.

2) Người bạn Vàng

Người Bạn Vàng là một đơn vị đối tác của rất nhiều đơn vị cung cấp các trang sức, đá quý hàng đầu hiện nay. Đơn vị này đã đăng ký giấy phép kinh doanh và hoạt động nên mức độ tin tưởng là tuyệt đối.

Cầm vàng lãi suất bao nhiêu

Tại Người Bạn Vàng mọi người có thể cầm cố vàng của các thương hiệu như: PNJ, Doji, SJC, Bảo Tín Minh Châu, Hùng Phát USA,… ngay cả khi không có hóa đơn chứng từ mua bán vàng vẫn cầm cố được. Nhưng lãi suất sẽ được tính là 3.000đ/1 triệu/1 ngày.

Hiện cửa hàng cầm đồ đang có chi nhánh tại Thành Phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Cần Thơ, An Giang. Các khách hàng ở tỉnh thành khác có thể đăng ký cầm cố bằng hình thức online. Nhân viên bên cửa hàng sẽ liên hệ và tới tận nhà để thẩm định và làm thủ tục cầm cố.

3) Vietmoney

Vietmoney cũng là chuỗi cửa hàng cầm đồ uy tín và có tên tuổi hiện nay. Khách hàng có thể cầm cố các loại trang sức, vàng có giá trị ở đây với giá cao, lãi suất thấp.

Thông tin về Vietmoney:

 • Số tiền tối đa có thể cầm cố tài sản từ 100 triệu đến 1 tỷ đồng.
 • Thời gian cầm đồ linh hoạt tối đa 12 tháng.
 • Lãi suất 1%/tháng, 12%/năm.
 • Được tặng miễn phí gói bảo hiểm tài sản.
 • Niêm phong tài sản đảm bảo an toàn 100%.
 • Bồi thường toàn bộ nếu tài sản của khách hàng xảy ra hư hại.
 • Thủ tục cầm đồ chỉ cần có CMND và hộ khẩu, hóa đơn mua vàng, tài sản.

4) Cầm vàng Mi Hồng

Mi Hồng là một chuỗi hệ thống kinh doanh trang sức, vàng, bạc, đá quý nổi tiếng. Ngoài việc mua bán vàng ra thì Mi Hồng còn chấp nhận cầm cố trang sức với giá ưu đãi. Những bạn nào đang tìm cầm vàng lãi suất thấp tphcm thì nên chọn Mi Hồng nhé.

Lãi suất khi cầm vàng tại Mi Hồng sẽ ở mức 1,5%/tháng. Mức lãi suất này là tương đối thấp và thích hợp với nhiều khách hàng.

Ưu điểm khi cầm đồ tại Mi Hồng:

 • Dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp.
 • Chính sách cầm đồ linh hoạt.
 • Hệ thống cửa hàng ở phía nam dày đặc.
 • Bảo quản tài sản an toàn, đền bù khi có thiệt hại.

Cập nhật giá bạc hôm nay trong 24 giờ qua để biết thông tin giá vàng, bạc chính xác nhất: Giabachomnay24h.com

Cách cầm đồ vàng lãi suất thấp nhất

Để không gặp bất kỳ sai sót gì trong quá trình cầm vàng. Bạn nên đọc qua cách cầm vàng lãi suất thấp sau đây.

Điều kiện

Hãy chú ý tới các điều kiện mà những đơn vị cầm đồ đặt ra nhé. Phải thích hợp với điều khoản mà họ đặt ra thì yêu cầu cầm cố mới được chấp thuận.

 • Vàng mang đi cầm cố là vàng miếng hoặc trang sức có giá trị bằng vàng, đá quý.
 • Phải có hóa đơn mua bán rõ ràng, một số đơn vị không cần hóa đơn.
 • Vàng phải là thật, không có tạp chấp quá nhiều.
 • Khách hàng phải có đầy đủ giấy tờ tùy thân.

Thủ tục

 • Một trong các loại giấy tờ như: Chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu, giấy phép lái xe.
 • Hóa đơn, biên lai mua vàng.
 • Hợp đồng cầm cố tài sản do 2 bên thỏa thuận và ký kết.
 • Hóa đơn cầm đồ.

Lưu ý: Phải đọc kỹ hợp đồng trước khi ký kết nhé, vì trong hợp đồng có rất nhiều điều khoản. Nếu chúng ta vi phạm sẽ gặp phải nhiều bất lợi.

Một số câu hỏi kinh nghiệm cầm vàng nên biết

Vàng tây có cầm được không?

Có, nhưng chỉ một số đơn vị cầm đồ chấp thuận chứ không phải tất cả cửa hàng đề cho cầm đồ vàng tây. Việc này nhằm đảm bảo an toàn và cũng tránh rủi ro hư hại khi cầm cố, quản bảo.

PNJ, DOJI có cầm vay không?

Có, PNJ và DOJI là 2 thương hiệu vàng lớn tại Việt Nam. Các tiệm cầm đồ rất thích cầm những loại vàng của 2 thương hiệu này.

Cầm vàng có phạm pháp không

Có lẽ nhiều người đang lo lắng cầm đồ vàng là phạm pháp. Nhưng không phải nhé, cầm vàng hoàn toàn hợp pháp. Vì các tiệm cầm đồ có đăng ký dịch vụ này và cũng có đầy đủ giấy phép kinh doanh. Nên khi cầm vàng là hợp lệ, nhưng nếu cầm vàng với lãi suất cao thì sẽ coi là vi phạm pháp luật.

Vàng 18K cầm được bao nhiêu tiền

Cầm vàng 18K được bao nhiêu tiền thì còn phụ thuộc vào số lượng vàng, đơn vị định giá, thị trường. Như đã nói ở trên các đơn vị cầm đồ sẽ định giá vàng bằng 80% giá trị thực tế.

Lời kết

Trên đây là một số thông tin cầm vàng lãi suất bao nhiêu đã được chúng tôi giới thiệu chi tiết ở bên trên. Nếu gặp khó khăn trong tài chính bạn có thể sử dụng biện pháp cầm cố này chứ không nên bán vàng ngay. Nếu bạn còn câu hỏi nào khác thì hãy liên hệ với mình để được hỗ trợ nhé.

Biên tập: Cachvaytiennganhang.com

5/5 - (2 bình chọn)

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây