Nợ gấy không những gây ảnh hưởng tới người mắc phải. Mà còn khiến cho người thân chung hộ khẩu gặp phải khó khăn khi muốn vay vốn. Hiện tại bạn đang muốn kiểm tra xem có mua trả góp được không. Và trong hộ khẩu có người nợ xấu có mua trả góp được không?

Để giải đáp thắc mắc này, trong bài viết dưới đây hãy cùng cachvaytiennganhang.com đi tìm hiểu về nợ xấu có mua trả góp được không.

Nợ xấu là gì – Phân biệt nhóm nợ xấu?

Nợ xấu là các khoản nợ quá hạn khó đòi. Dùng để chỉ các cá nhân, tổ chức khi đi vay vốn nhưng không hoàn trả nợ đúng thời hạn theo hợp đồng. Những khoản vay tín chấp hoặc vay tín dụng quá hạn sẽ được xếp vào các nhóm nợ xấu khác nhau.

Nợ xấu là gì

Hiện tại đang có 5 nhóm nợ xấu khác nhau, với mức độ nghiêm trọng theo từng cấp bậc. Nhóm nợ xấu càng cao thì khả năng xóa nợ xấu sẽ càng khó. Người bị dính phải nợ xấu sẽ bị hạn chế khả năng tham gia vay vốn ở ngân hàng và các công ty tài chính.

Vì điểm uy tín cá nhân đã giảm xuống thấp. Các đơn vị cho vay sẽ không cung cấp khoản vay cho các khách hàng không đạt điểm tín dụng theo yêu cầu. Việc này nhằm mục đích hạn chế khả năng mất vốn.

Phân loại các nhóm nợ xấu

Nợ xấu nhóm 1 (nợ đủ tiêu chuẩn)):

 • Là những nhóm nợ quá hạn trả nợ dưới 1 ngày.
 • Nợ trong hạn và có đủ khả năng trả cả gốc lẫn lãi.

Nợ xấu nhóm 2 (Nợ chú ý):

 • Những khoản vay có thời gian quá hạn từ 10 đến 90 ngày.
 • Nhóm nợ đã cơ cấu lại thời gian trả nợ lần đầu.

Nợ xấu nhóm 3 (nợ dưới tiêu chuẩn):

 • Nợ quá hạn từ 91 ngày đến 181 ngày.
 • Nợ đã cơ cấu lại thời gian trả nợ lần đầu nhưng quá hạn 30 ngày theo thời gian cơ cấu.
 • Khoản nợ cơ cấu lại thời gian trả nợ lần 2.
 • Nhóm nợ được miễn hoặc giảm lãi do không đủ khả năng chi trả.

Nợ xấu nhóm 4 (nợ nghi nờ):

 • Thời gian quá hạn từ 181 ngày đến 360 ngày.
 • Nhóm nợ cơ cấu lại thời gian trả nợ nhưng quá hạn từ 30 ngày đến 90 ngày theo thời gian cơ cấu lại.
 • Cơ cấu lại thời gian trả nợ lần 2 nhưng quá hạn 30 ngày.

Nợ xấu nhóm 5 (có khả năng mất vốn):

 • Khoản vay có thời gian quá hạn từ 360 ngày trở lên.
 • Cơ cấu lại thời gian trả nợ lần đầu nhưng quá hạn 90 ngày.
 • Cơ cấu lại thời gian trả nợ lần 2 nhưng quá hạn 30 ngày.
 • Cơ cấu lại thời gian trả nợ lần 3, không cần quá hạn.

Dính nợ xấu có mua trả góp được không?

Đầu tiên, bạn phải hiểu rõ bản chất việc mua trả góp là cho vay tín chấp. Khách hàng sẽ nhận được món hàng mong muốn mà không cần phải thế chấp hoặc chứng minh thu nhập.

Hiện nay có rất nhiều công ty tài chính cho vay trả góp nổi tiếng như Fe Credit, Home Credit, HD SaiSon,… Và thực tế những công ty này cho vay trả góp với điều kiện đơn giản.

Tuy nhiên, những người bị nợ xấu đều không thể mua trả góp được. Nguyên nhân bởi vì những người bị nợ xấu có nghĩa là đã mất khả năng chi trả. Nếu các công ty cho phép vay tiền để mua trả góp thì sẽ gặp phải rủi ro rất cao. Và không thể lấy lại số tiền đã cho vay. Đây cũng là hình thức trừng phạt khi bị rơi vào nợ xấu.

Nợ xấu có mua trả góp được không

Thế nên khi bị dính nợ xấu sẽ không thể mua hàng trả góp được dưới bất kỳ hình thức nào.

Nợ xấu có ảnh hưởng đến người thân?

Ngoài việc hạn chế khả năng vay vốn của người bị nợ xấu ra. Trong một số trường hợp nợ xấu còn ảnh hưởng rất nhiều tới người thân. Và không được ngân hàng, công ty tài chính hỗ trợ vay vốn do trong hộ khẩu có người bị nợ xấu.

Nợ xấu có mua trả góp được không

Giải thích tại sao lại bị từ chối cho vay khi hộ khẩu có người bị nợ xấu:

Khi đi vay vốn ở ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng đều yêu cầu phải có sổ hộ khẩu. Ngân hàng sẽ tra soát và kiểm tra lịch sử tín dụng của từng thành viên trong hộ khẩu trên CIC. Sau đó sẽ đưa ra đánh giá về năng lực tài chính cá nhân và gia đình.

Nếu như xét thấy trong hộ khẩu có người thân hiện đang bị nợ xấu. Lúc này hồ sơ sẽ bị từ chối và không thể tham gia do không đáp ứng đủ nhu cầu về khả năng chi trả. Cho dù người thân trong hộ khẩu không bị nợ xấu và có lịch sử tín dụng tốt cũng không được duyệt.

Trong hộ khẩu có người nợ xấu có mua trả góp được không?

Trong hộ khẩu có người nợ xấu có mua trả góp được không, đáp án là CÓ. Nhưng tại sao lại không vay được tiền ở ngân hàng mà lại có thể vay mua hàng trả góp được được.

Thực chất, các khoản vay mua trả góp đều do các công ty tài chính hỗ trợ. Nhưng đơn vị này cho vay với điều kiện đơn giản hơn rất nhiều so với ngân hàng. Và các gói vay trả góp chỉ là hình thức vay tài chính tiêu dùng nhanh. Các đơn vị cho vay sẽ dựa vào hồ sơ cá nhân của người đứng ra vay để xét duyệt chứ không xét duyệt hộ khẩu.

Hơn thế nữa, những khoản vay trả góp thường là những khoản vay có hạn mức nhỏ, thời gian vay ngắn. Thế nên những công ty tài chính có thể thu hồi tiền cho vay nhanh chóng. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Trong hộ khẩu có người bị nợ xấu vẫn mua trả góp được bình thường nhé.

Kết lại

Trên đây chúng ta đã có lời giải cho câu hỏi trong hộ khẩu có người nợ xấu có mua trả góp được không. Việc mua trả góp và xét dựa trên uy tín cá nhân không xét duyệt tới gia đình. Thế nên khi mua trả góp sẽ không xét duyệt trong hộ khẩu có người bị nợ xấu hay không.

Xem thêm:

5/5 - (2 bình chọn)

13 BÌNH LUẬN

 1. Trong gia đình có Người thân mua xe Chưa trả góp 3 4 năm nhưng sấp ly hôn và con cái muốn mua xe trả góp Với xe có giá Cao có mua trả góp được không hay phải tách hộ khẩu mới mua đc

 2. tôi mua đt trả góp đóng đc 8 tháng còn tháng cuối tôi đóng chậm 1 tháng nhưng tôi vẫn đóng hết dù trễ 1 tháng cuối
  sau này tôi muốn mua đt trả góp tiếp thì có vay đc nữa nữa k

 3. TÔI NỢ XẤU
  BÂY GIỜ TÁCH KHẨU VỚI VỢ RA VỢ TÔI CÓ VAY NGÂN HÀNG ĐƯỢC KHÔNG Ạ
  HOẶC LY HÔN ??????? HOẶC CÓ CÁCH NÀO ĐỂ VỢ TÔI VAY NGÂN HÀNG ĐƯỢC KHÔNG Ạ MONG GIẢI ĐÁP

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây