Nhiều người đủ điều kiện vay tiền nhưng lại mất hoặc thiếu giấy tờ gốc. Vậy phải làm sao để những người này tiếp cận được với nguồn vốn nhanh chóng và hợp pháp? Hiện nay có rất nhiều tổ chức tài chính cho vay tiền bằng giấy tờ photo. Vay tiền chỉ cần cmnd và hộ khẩu photo. Đây là giải pháp khá hiệu quả để bạn có thể vay vốn khi không có giấy tờ gốc.

Vậy vay tiền bằng giấy tờ photo có khác so với vay tiền qua giấy tờ gốc hay không? Những tổ chức nào vay tiền bằng giấy tờ photo? Theo dõi bài viết dưới đây để biết câu trả lời nhé.

Cho vay tiền bằng giấy tờ photo là như thế nào?

Cho vay tiền bằng giấy tờ photo là hình thức vay tiền nhưng không sử dụng giấy tờ gốc. Thay vào đó, các giấy tờ được sử dụng để làm hồ sơ vay tiền đều là giấy tờ photo (có công chứng của cơ quan chức năng). Thông qua hình thức này đã rất nhiều người tiếp cận được nguồn vốn mà không nhất thiết phải có giấy tờ gốc.

Cho vay tiền bằng giấy tờ photo

2 loại giấy tờ quan trọng nhất không thể thiếu được khi làm hồ sơ vay vốn bằng giấy tờ photo đó là: CMND/ Căn cước công dân photo công chứng, Sổ hộ khẩu photo công chứng.  Ngoài ra, bạn sẽ phải chuẩn bị thêm một số loại giấy tờ khác theo yêu cầu từ đơn vị cho vay. Ví dụ như: Bản sao kê lương, giấy đề nghị vay vốn…

Hiện nay, những nơi cho vay tiền bằng giấy tờ photo vẫn chủ yếu là các công ty tài chính (Fe Credit, Doctor Dong…). Riêng với các ngân hàng, đa phần vẫn yêu cầu giấy tờ gốc để kiểm tra và đối chiếu. Sau đó bạn có thể lấy giấy tờ gốc về và để lại giấy tờ photo.

Vay tiền bằng giấy tờ photo có ưu điểm gì?

Vay tiền bằng giấy tờ photo mang lại nhiều ưu điểm đối với khách hàng. Nhất là với những người đã mất giấy tờ gốc.

 • Giấy tờ sử dụng là giấy tờ photo. Thuận lợi cho những người không có giấy tờ gốc.
 • Thủ tục vay đơn giản, nhanh chóng, xét duyệt dễ dàng, giải ngân ngay lập tức.
 • Vì đơn vị cho vay là các công ty tài chính tư nhân nên có thể bạn không cần phải chứng minh thu nhập hàng tháng.
 • Hạn mức cho vay lớn, tương đương với khi vay tiền bằng giấy tờ gốc.
 • Hình thức trả nợ linh hoạt. Có thể trả góp gốc và lãi hàng tháng.
 • Đang nợ xấu ngân hàng cũng vẫn có khả năng vay tiền.

Những ai được vay tiền bằng giấy tờ photo?

Muốn vay tiền bằng giấy tờ photo, bạn phải đáp ứng đủ những điều kiện sau:

 • Độ tuổi: Từ 22 tuổi đến 60 tuổi.
 • Hộ khẩu: Sinh sống và làm việc hợp pháp tại địa phương có chi nhánh công ty tài chính bạn đến vay tiền.
 • Tình trạng tín dụng: Ưu tiên người không có nợ xấu. Tuy nhiên, với một số công ty tài chính thì đây không phải là điều kiện bắt buộc.
 • Sức khỏe: Sức khỏe tốt, có thể lao động và tạo ra thu nhập hàng tháng đảm bảo trả nợ cho công ty tài chính.

Cho vay bằng giấy tờ photo ở đâu là tốt nhất

 

Cho vay tiền bằng giấy tờ photo

Như đã nói ở trên, đơn vị cho vay tiền chỉ cần cmnd và hộ khẩu photo chủ yếu là các công ty tài chính tư nhân. Nên thủ tục vay tiền rất đơn giản, không cầu kỳ và đòi hỏi nhiều giấy tờ như khi vay ở ngân hàng. Bạn chỉ cần đến chi nhánh của công ty tài chính muốn vay tiền như F88, Fe Credit, Home Credit…

Nhân viên sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị những giấy tờ cần thiết và làm các thủ tục để bạn tiếp cận khoản vay nhanh chóng nhất.

Bạn có thể đăng ký vay tiền bằng giấy tờ photo: TẠI ĐÂY

Lãi suất gói vay tiền sử dụng giấy tờ photo

Lãi suất cho vay tại các công ty tài chính khác nhau có sự chênh lệch nhưng không đáng kể. Việc quy định lãi suất sẽ tùy thuộc vào chính sách của từng công ty. Ví dụ như tại Doctor Dong, lãi suất vay tiền qua giấy tờ photo đang là 10,95%/ năm. So với ngân hàng có thể cao hơn đôi chút. Nhưng nhìn chung, với những thuận tiện từ thủ tục vay thì mức lãi suất này được đánh giá là hợp lý.

Ngoài ra bạn cũng có thể linh động tiếp cận với nguồn vốn có giá trị khác nhau.  Hạn mức từ 2 triệu đồng, tối đa có thể lên đến hàng trăm triệu đồng. Thời hạn trả nợ có thể từ 1 tháng đến 36 tháng tùy vào thỏa thuận ban đầu giữa bên cho vay và bên đi vay.

Những điều cần nhớ khi vay tiền bằng giấy tờ photo

 • Hiện nay có rất nhiều tổ chức tài chính cho vay tiền bằng giấy tờ photo. Trong đó, có rất nhiều tổ chức không uy tín lừa đảo. Bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi vay tiền. Có thể tham khảo những người đã từng vay tiền theo hình thức này rồi để biết cách chọn lựa tổ chức cho vay uy tín.
 • Tìm hiểu kỹ về các điều khoản vay tiền. Nhất là lãi suất, phí phạt, phí phát sinh, cách thức trả nợ hàng tháng… Chỉ đặt bút ký khi đã hiểu rõ tát cả các điều khoản. Tránh hiểu nhầm về sau.
 • Không nên vay quá nhiều. Chỉ nên vay trong khả năng chi trả. Tránh trường hợp chậm lãi, dẫn đến phí phạt, lãi mẹ đẻ lãi con và mất khả năng thanh toán.
 • Khi bên cho vay nhắn tin hay gọi điện nhắc nợ thì phải có thái độ hợp tác. Không nên trốn tránh. Tốt nhất nên chủ động thông báo với bên cho vay nếu tháng này bạn không thể trả nợ được đúng hạn.

Tóm lại

Trong mọi trường hợp, bạn cần có thái độ hợp tác, nghiêm túc trả nợ. Không phải vì vay tiền bằng giấy tờ photo mà nghĩ rằng mình có thể trả nợ cũng được, không trả cũng được. Nên nhớ là trong hợp đồng vay có chữ ký và cam kết của bạn. Bạn có thể bị truy cứu trách nhiệm nếu không thực hiện đúng hợp đồng. Nếu còn thắc mắc gì khác vui lòng liên hệ với Cachvaytiennganhang.com

Gói vay khác cho bạn:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây