Vay quỹ tín dụng Nhân Dân cần những gì? Hiện nay tại nhưng vùng sâu, vùng xa cái tên quỹ tín dụng nhân dân đã quá quen thuộc. Hình thực vay này có giúp người dân có thể phát triển sản suất, kinh doanh cho đời sống cá nhân của mình. Vậy quỹ tín dụng nhân dân là gì? Cách vay như thế nào? Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin dưới đây nhé.

Tìm hiểu quỹ tín dụng nhân dân là gì?

Qũy tín dụng nhân dẫn là một tổ chức được cá nhân, gia đình thành lập. Chủ đơn vị sẽ tự nguyện thành lập và hoạt động theo những quy định của ngân hàng và nhà nước quy định. Qũy tín dụng hoạt động theo một nguyên tắc tự nguyện. Tự chịu trách nghiệm về kết quả hoạt động của bản thân.Vay quỹ tín dụng Nhân Dân cần những gì

Với mục tiêu hỗ trợ, giúp đỡ những thành viện thực hiện có hiệu quả đối với các hoạt động sản xuất kinh doanh và cải thiện đời sống. Và hiện nay tại thị trường Việt Nam có hơn 1.300 đơn vị quỹ tín dụng đen hoạt động. Qũy tín dụng này hoạt động trên nhiều địa bàn tại 57 trên 63 tỉnh thành tại Việt Nam. Hỗ trợ hộ gia đình, cá nhân có vốn hoạt động trong những kế hoạt phát triển của bản thân.

Thông tin về đối tượng vay quỹ tín dụng nhân dân

Điều 7 Thông tư 39 thì đối tượng có thể thức hiện đăng ký vay quỹ tín dụng nhân dân. Mọi người cần có đầy đủ một số những điều kiện như sau:

  • Khách hàng vay phải có khả năng trả nợ gốc và lãi cho đơn vị cho vay.
  • Có một phương án sử dụng vốn hợp lý.
  • Đối tượng vay cần phải có một mục đích sử dụng vốn vay hợp pháp.
  • Không được nợ xấu và có một tình hình tài chính minh bạch.
  • Độ tuổi có thể thực hiện đăng ký vay là từ 18 tuổi trở lên.

Có nên vay quỹ tín dụng nhân dân không?

Nhiều khách hàng thắc mắc có nên vay quỹ tín dụng nhân dân không? Có thể nói nhiều khách hàng lựa chọn loại quỹ này bởi có những lợi ích như sau:

 • Quy trình thực hiện đăng ký và thủ tục hồ sơ đơn giản.
 • Mức lãi suất vay vốn được coi là thấp trên địa bàn.
 • Hình thức vay chuyên nghiệp và chủ đáo.
 • Mức lãi suất gửi tiết kiệm cũng gọi là cao ở địa bàn.
 • Luôn hỗ trợ khách hàng trong giai đoạn khó khăn.
 • Hướng tới mục tiêu cùng cộng đồng phát triển.

Vậy nên quỹ tín dụng nhân dân có thể đáp ứng được nhiều nhu cầu của khách hàng. Nhưng đối với quy trình vay tiền cần phải trải qua những bước thẩm định gắt gao. Vậy nên đối với những ai có nhu cầu vay tiền gấp thì đây không phải là một lựa chọn hợp lý nhé.

Vay quỹ tín dụng Nhân Dân cần những gì?

Qũy tín dụng nhân dẫn từ lâu đã trở thành một loại quỹ gắn bó với nhiều người dân. Giúp mọi người có thể cải thiện được đời sống kinh doanh của mình. Vậy để có thể đăng ký vay quỹ tín dụng nhân dẫn thì các bạn cần những gì? Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho mọi người thông tin về điều kiện và thủ tục của mọi người nhé.Vay quỹ tín dụng Nhân Dân cần những gì

Điều kiện vay quỹ tín dụng nhân dân

 • Khách hàng thuộc đối tượng cá nhận hoặc hộ gia đình.
 • Hộ khẩu thường trú của bạn phải ở nơi có đơn vị quỹ tín dụng nhân dẫn làm việc.
 • Cần có tài sản đảm bảo đi theo quy định của quỹ tín dụng.
 • Khách hàng cần có một mức thu nhập ổn định để đảm bảo khả năng trả nợ.

Thủ tục đăng ký quỹ tín dụng nhân dân

 • Giấy đề nghị đăng ký vay vốn theo mẫu của quỹ tín dụng.
 • Đầy đủ giấy tờ như: CMND/hộ chiếu, hộ khẩu/KT3, giấy đăng ký kết hôn,…
 • Những loại giấy tờ chứng minh thu nhập cá nhân của khách hàng. Hợp đồng lao động, xác nhận lương, hợp đồng cho thuê nhà, thuê xe,…
 • Những loại giấy tờ chứng mình tài sản đảm bảo có giá trị tương đương.

Quy trình đăng ký vay quỹ tín dụng nhân dân

Sau khi khách hàng đã đáp ứng được đầy đủ các loại giấy tờ. Và những điều kiện phía quỹ tín dụng quy định. Các bạn có thể tham khảo thông tin về quy trình đăng ký vay quỹ tín dụn nhân dẫn của chúng tôi ở dưới đây nhé.

=> Vay thế chấp sổ đỏ quỹ tín dụng nhân dân

Bước 1: Lập hồ sơ đăng ký vay vốn của khách hàng

Nhân viên tư vấn sẽ tiến hành xác nhận một số thông tin của khách hàng. Nếu đã là thành viên của quỹ tín dụng thì có thể thực hiện đăng ký hồ sơ. Nếu chưa thì phía nhân viên tư vấn sẽ tiến hành hướng dẫn cho các bạn mở thẻ thành viên sau đó hoàn thiệt hồ sơ.

Bước 2: Thẩm định tín dụng khách hàng

Phía nhân viên sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ đăng ký vay vốn của khách hàng. Kiểm tra hồ sơ của bạn có đáp ứng hay không sau đó tiền hành thẩm định. Quy trình thẩm định như sau:

 • Phỏng vấn trực tiếp khách hàng đăng ký vay vốn.
 • Đánh giá khác hàng qua những thông tin như: tư cách pháp nhân (hồ sơ pháp lý), cách thức, khả năng, kinh nghiệm,…
 • Độ uy tín của khách hàng, lợi thể kinh doanh, và những thông tin tin khác.
 • Tìm hiểu thông tin về phương án vay vốn và trả nợ của người vay như thế nào.
 • Tiến hành xác nhận hình thức trả nợ gốc và lãi hàng tháng.
 • Kiểm tra thông tin về tài sản đảm bảo xác nhận giá trị của tài sản.

Sau đó những thông tin bạn cung cấp sẽ được nhân viên báo cáo thẩm định. Giám đốc sẽ tiến hành xét duyệt hồ sơ của bạn này như đã đáp ứng đủ thông tin.

Bước 3: Đưa ra quyết định cho vay hay không

Căn cứ và những thông tin khách hàng cung cấp. Giám đốc đơn vị sẽ đưa ra quyết định có phê duyệt khoản vay của bạn hay không. Nếu như hồ sơ đăng ký vay vốn của bạn đã được duyệt. Thì sẽ được chuyển về đơn vị phòng tín dụng để thực hiện.

Bước 4: Tiến hành ký kết hợp đông vay

Khi hồ sơ của bạn đã được duyệt và chuyển về phòng tín dụng. Tiến hành xác lập vào hồ sơ của hợp đồng để trình báo giám đốc phê duyệt chính thức. Người có thẩm quyền sẽ cùng mọi người ký kết hợp đồng tín dụng và hợp đồng đảm bảo cho khoản vay nếu có.

Bước 5: Tiến hành giải ngân khoản vay

Sau khi mọi người đã thực hiện ký kết hợp đồng. Thông tin hồ sơ của bạn sẽ được chuyển cho bộ phận kế toán xác nhận và đối chiếu chữ ký trên những loại giấy tờ. Cuối cùng chuyển đến phòng ngân quỹ và tiến hành giải ngân.

Lãi suất vay quỹ tín dụng nhân dân

Nhiều khách hàng thắc mắc về khoản lãi suất như thế nào?  Vậy nên sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về lãi suất vay quỹ tín dụng nhân dân. Mời các bạn tham khảo thông tin chi tiết dưới đây.Vay quỹ tín dụng Nhân Dân cần những gì

Lãi suất cho vay

Theo như chúng tôi tìm hiểu thông tin về lãi suất của khoản quỹ này. Theo khoản 2, Điều 13 của Thông tư số 39/2016/TT-NHNN quy định. Đối với hoạt động tổ chức quỹ tín dụng cá nhân về mức lãi suất cho vay ngắn hạn. Mức lãi suất này không được vượt quá 5.5%/năm.

Đối với trường hợp mức lãi suất cho vay cao hơn quy định hoặc không áp dụng phương pháp tính theo theo số dư nợ thức tế. Thì mức lãi suất quy đổi theo tỷ lệ phần trăm/ năm. Tính theo số dư nợ cho vay thực tế và theo thời gian duy trì số dư thực tế đó.

Lãi suất quá hạn trả nợ

Đối với khoản vay quá hạn thì theo khoản 4, 5 Điều 13 Thông tư 39 quy định. Đến thời hạn quy định mà khách hàng không thành toán đầy đủ gốc và lãi theo thỏa thuận. Thì mọi người sẽ phải đóng tiền lãi như sau:

 • Mức lãi sẽ được thỏa thuận tương ứng với thời hạn vay mà đến thời hạn chưa trả.
 • Trường hợp mọi người không trả lãi đúng thời hạn như trên thì mức lãi sẽ không vượt quá 10%/năm. Tính theo số dư lãi mà bạn trả chậm tường ứng.
 • Khách hàng bị chuyển nợ quá hạn và phải trả trên dư nợ gốc quá hạn tường đương. Thì mức lãi suất 150% lãi suất cho vay trong hạn tại thời điểm chuyển nợ quá hạn.

Lời kết

Như vậy bài viết trên đây chúng tôi đã cung cấp cho các bạn những thông tin về câu hỏi. Vay quỹ tín dụng Nhân Dân cần những gì? Thông tin về mức lãi suất khi vay hình thực này như thế nào. Nếu như còn câu hỏi nào thắc mắc có thể để lại phản hồi để được tư vấn và giải đáp miễn phí nhé.

Biên tập: cachvaytiennganhang.com

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây