Hiện nay có nhiều người thắc mắc bị lừa tiền qua mạng có lấy lại được không? Cách lấy lại tiền khi bị lừa đảo trên mạng như thế nào? Hiện nay có rất nhiều các chiêu trò lừa đảo chuyển tiền qua Internet Banking. Sau khi chuyển xong thì mọi người mới biết rằng mình bị lừa. Vậy trong trường hợp này thì phài làm như thế nào? Mời mọi người cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin ở bài viết dưới đấy nhé.

Những hình thức lừa tiền qua mạng hiện nay

Vậy hiện nay có những hình thức lừa đảo chiếm đoạt tài sản nào trên mạng? Nếu như mọi người chưa biết thì sau đây chúng tôi sẽ cung cấp thông tin này cho mọi người. Cụ thể mời các bạn tham khảo dưới đây để biết tránh né ra nhé:bị lừa tiền qua mạng có lấy lại được không

 • Lừa đảo bán hàng sau đó yêu cầu khách hàng chuyển tiền cọc trước và không gửi hàng cho mọi người.
 • Hóa thân vào dịch vụ chuyển hàng từ nước ngoài sau đó yêu câu khách hàng đóng tiền thành toán trước.
 • Lừa đảo khách hàng đã trúng thường một giải thưởng rất có giá trị. Nhưng yêu cầu bạn cần phải chuyển tiền cho họ để toàn thành hồ sơ.
 • Lừa đảo hình thực vay tiền online có hỗ trợ nợ xấu và đặc biết không cần gặp mặt.
 • Lừa đảo chuyển tiền qua đường link do người khác cung cấp  cho mọi người. Vậy nên không nên chọn vào đường link lạ nhiều nhé.

Bị lừa tiền qua mạng có lấy lại được không?

Vậy khi bạn bị lừa tiền qua mạng thì có thể lấy lại được số tiền đã chuyển khoản đó không? Với câu hỏi này chúng tôi xin trả lởi các bạn đó là có thể nhé. Nhưng điều nào còn tùy thuộc vào nhiều trường hợp khác nhau đẻ giúp bạn có thể lấy lại được tài sản của mình. Nếu như mọi người muốn biết cách lấy lại tiền bị lừa đảo trên mạng như thế nào. Hãy tiếp tục tìm hiểu thông tin ở bài viết dưới đây nhé.bị lừa tiền qua mạng có lấy lại được không

Cách lấy lại tiền khi bị lừa đảo trên mạng

–  Đầu tiên mọi người cần đó là thực hiện lưu lại thông tin số tài khoản mà bạn đã chuyển tiền. Hoặc có thể chụp lại hình ảnh chuyển khoản để làm bằng chứng. Sau đó mọi người sẽ đến ngân hàng mình đang sử dụng và thông báo về vấn đề này.  Sau đó phía ngân hàng sẽ tiến hành phong tỏa số tiền mà bạn đã chuyển đến tài khoản lừa đảo đó.

–  Theo khoản 4 Điều 36 Thông tư 23/2010/TT-NHNN khi số tiền mà người bị hại thông báo đến sẽ được phong tỏa lại. Sau đó xác nhận xem có thông tin chuyển khoản nhầm, hoặc sai hay không. Với điều ngân hàng thực hiện sẽ là cho bên lừa đảo không thể giao dịch được. Số tiền mà bạn đã chuyển đến tài khoản trước đó.

–  Đối với trường hợp tiền chuyển nhập của bạn vẫn ở trong tài khoản của người đó. Thì số tiền này sẽ được ngân hàng chuyển trả về tài khoản của bạn. Nhưng nếu trong trường hợp số tiền đó đã bị rút ra thì ngân hàng sẽ thực hiện thông báo đến chủ tài khoản đó. Nếu như họ vấn không thực hiện trả thì người bị hải có thể làm đơn và kiện ra tòa.

–   Khi mà mọi người vấn không nhận được lại số tiền do bên lừa đảo quá cứng đầu. Giờ đây các bạn có thể đến cơ quan công an để có thể trình bào được sự việc này. Trong trường hợp bạn biết thông tin cư trú của người đó thì đến cơ quan công an ở đó. Nếu như không biết thì khách hàng có thể đến cơ quan công an ở địa chỉ sính sống của mình.

–   Thẻ như Điều 174 Bộ luật hình sự năm 2015. Được sửa đổi bởi khoản 3 Điều 2 Luật sửa đổi, bổ sung một số Điều của Bộ luật hình sự năm 2015.  Người lừa đảo chuyển tiền qua tài khoản. sẽ bị truy cứu với trách nhiệm hình sự nếu có một trong các dấu hiệu dưới đây:

 • Có những hành vi gian dối nhằm chiến đoạt tài sản của người khác.
 • Hành vi lừa đảo đưa ra thông tin không đúng sự thật hoặc trái với sự thật với mục đích tạo lòng tin từ đối tượng có tài sản. Tư đó nhằm chiểm đoạt được tài sản của họ.

Như các bạn đã thấy qua những phân tích phía trên. Những hành vi lừa đảo chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng là một hành vi rất phổ biến. Nhưng không phải trường hợp nào người bị hạnh cũng biết những điều mà chúng tôi đã cùng cấp đến bạn ở phía trên. Chính vì vậy khi có tài sản. Hãy đảm bảo thật là cảnh giác và sáng suốt để tránh rời vào bẫy của kẻ xấu.

Những lưu ý để không bị lừa đảo qua mạng

Sau đây chúng tôi sẽ cùng cấp cho mọi người một số những thông tin lưu ý. Điều này sẽ giúp các bạn tránh việc bị lừa trên mạng. Cụ thể mời các bạ tham khảo dưới đây nhé.

 • Không tin những lời nói trên mạng như trùng thưởng,…
 • Khi bị người khác chuyển tiền vào tài khoản của mình hãy thông báo đến ngân hàng ngay.
 • Không được thực hiện giao dịch chuyển tiền khi chưa biết chính xác những gì mình nhận được.
 • Nên tìm hiểu thật ký những thông tin về hình thức lừa đảo qua mạng hiện nay. Điều này sẽ giúp cho bạn có thể nhiều kiện thức hay đó nhé.

Lời kết

Bài viết trên đây chúng tôi đã giải đáp cho mọi người câu hỏi bị lừa tiền qua mạng có lấy lại được không? Những lưu ý cho các bạn để tránh bị lừa tiền trên mạng. Với những thông tin của bài viết này. cachvaytiennganhang.com hi vọng sẽ giúp ích cho mọi người. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi nhé.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây