Vay tiền dài hạn là gì? Thời gian vay tiền bao lâu được gọi là vay tiền dài hạn. Tại sao lại gọi là vay tiền dài hạn. Tất cả các thắc đó sẽ được giải đáp thông quá bài viết sau đây.

Hình thức cho vay tiền hiện đang phổ biến nó giúp khách hàng có thể tiếp cận với nguồn vốn uy tín dễ dàng. Nhưng khi đi vay tiền có nhiều kiểu tính lãi khác nhau. Các bạn cần phải hiểu giữa vay tiền ngắn hạn, vay trung hạn và vay tiền dài hạn là gì. Bởi mỗi hình thức sẽ có cách tính lãi suất khác nhau. Cachvaytiennganhang.com sẽ cung cấp các thông tin đó qua nội dung bài viết sau.

Vay tiền dài hạn là gì?

Vay tiền dài hạn tức là thời gian phải trả hết số tiền vay được kéo dài. Ngân hàng sẽ tính từ thời điểm bạn vay cho tới khi hoàn trả hết tiền gốc lẫn lãi. Đối với hình thức vay tiền dài hạn phải có thời gian vay từ 5 năm trở lên mới được gọi là vay dài hạn.

vay tien dai han la gi

Trong thời gian này người đi vay phải thanh toán đầy đủ số tiền vay gốc và lãi đúng thời hạn. Và hình thức vay dài hạn cũng có phương thức tính lãi suất khác so với các gói vay còn lại. Và tất nhiên số tiền vay cũng được nhiều hơn. Thông thường người đăng ký vay dài hạn dùng để mua nhà, mua xe, kinh doanh…

Vay bao nhiêu lâu gọi là vay dài hạn?

Như đã nói ở trên các khoản vay dài hạn thường có thời gian từ 5 năm cho tới 25 năm. Tức là khi khoản vay của bạn có thời hạn là 5 năm trở lên thì được gọi là vay dài hạn. Còn thời gian vay dưới 5 năm thì được gọi là vay ngắn hạn.

Những người có thể vay tiền dài hạn

Gói vay dài hạn không phải ai cũng đăng ký tham gia vay được đâu. Khách hàng phải đáp ứng phù hợp các điều kiện vay dài hạn của ngân hàng thì mới được. Đối tượng chủ yếu của sản phẩm vay này là các doanh nghiệp và hộ kinh doanh.

Hoặc cũng có thể là đối tượng cá nhân có nhu cầu vay tiền để mua nhà, mua xe, mua đất. Tuy nhiên khi vay tiền chúng ta phải có tài sản thế chấp tương đương với khoản vay thì mới được đồng ý. Để hiểu rõ về điều kiện vay dài hạn là gì bạn có thể xem tiếp có mục dưới.

Điều kiện đăng ký gói vay tiền dài hạn

vay tien dai han la gi

Như phần trên mình đã giới thiệu, vấn đề vay tiền dài hạn có thể dành cho đơn vị hoặc cá nhân đáp ứng được điều kiện của sản phẩm. Muốn vay được phải vượt qua được vòng xét duyệt, thẩm định của ngân hàng. Nếu như ngân hàng cảm thấy phương áp trả nợ và mục đích vay hợp lý thì mới chấp thuận giải ngân.

Để có thể thuyết phục được ngân hàng thì khách hàng cần phải có phương án kinh doanh, trả nợ khả thi. Phải chứng minh được khả năng trả nợ cho ngân hàng. Cụ thể như sau

√ Đảm bảo đối vật

Là hình thức vay có tài sản đảm bảo. Trong đó ngân hàng sẽ đóng vai trò chủ nợ có quyền hạn với số tài sản của người vay mang ra thế chấp. Trong trường hợp khách hàng không còn khả năng chi trả cho khoản vay nữa. Lúc này tài sản thế chấp sẽ được mang ra thế chấp để thanh toán cho khoản vay.

√ Thế chấp

Người đi vay phải mang tài sản riêng của bản thân để thế chấp với ngân hàng. Mục đích để đảm bảo cho khoản vay của mình.

√ Hình thức cầm cố

Người đi vay đưa tài sản cho ngân hàng để chứng minh. Nếu như trong trường hợp người vay không trả được nợ. Người cho vay có thể mang tài sản đi cầm cố để bù vào khoản nợ.

Thủ tục giấy tờ đăng ký vay

  • Mẫu giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng
  • Bản sao của các loại giấy tờ: CMND hoặc giấy tạm trú tạm vắng, sổ hộ khẩu
  • Hồ sơ chứng minh mục đích vay vốn và phương án trả nợ.

Cách tính lãi suất vay tiền dài hạn tại ngân hàng

Mỗi ngân hàng sẽ có cách tính lãi suất của gói vay dài hạn khác nhau. Nó còn tùy thuốc vào từng đối tượng vay và mục đích cùng tài sản mang ra đảm bảo. Ở phía bên dưới này mình chỉ lêu ra một số mức lãi suất thông thường. Nó không phải tuyệt đối chính xác ở tất cả các ngân hàng. Bạn chỉ nên tham khảo, nếu như muốn biết chính xác hãy đến ngân hàng bạn định vay.

vay tien dai han la gi

  • Thời gian vay dài hạn: Từ 5 đến 20 năm
  • Tỷ lệ vay tối đa: Số tiền vay tối đa bằng 70% giá trị tài sản mang ra thế chấp.
  • Lãi suất cố định: 10.2%/5 năm

Phí phạt khi trả nợ trước hạn từ 4 đến 6 năm là 0,5% tổng số tiền trả trước hạn. Từ năm thứ 6 sẽ không phải chịu phí phạt.

Vậy là chúng ta đã cùng đi tìm hiểu vay tiền dài hạn là gì. Sau đó cùng tìm hiểu về mức lãi suất cũng như điều kiện vay của hình thức vay. Hi vọng các thông tin trên đã cung cấp đúng kiến thức bạn mong muốn. Nếu còn câu hỏi gì vui lòng bình luận ở phía bên dưới.

Gợi ý liên quan:

› Vay 2 tỷ mua nhà mỗi tháng trả lãi bao nhiêu tiền

Lãi suất vay tiền trả góp 48 tháng

Vay vốn ngân hàng Agribank để chăn nuôi

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây