Nhiều khách hàng có ý định vay tiền ngân hàng mua nhà nhưng còn đang phân vân rất nhiều. Đặc biệt với một số tiền lớn thì chúng ta phải có phương án tính toát thật kỹ để có phương án trả nợ đúng. Ở dưới đây bài viết sẽ trả lời câu hỏi vay 2 tỷ mua nhà mỗi tháng trả lãi bao nhiêu tiền. Sau đó mình cũng giới thiệu một số ngân hàng cho vay tiền mua nhà với lãi suất ưu đãi. Cùng tìm hiểu nhé!

Vay 2 tỷ mua nhà mỗi tháng trả lãi bao nhiêu tiền

Vay 2 tỷ mua nhà lãi mỗi tháng là bao nhiêu còn tùy thuộc vào hình thức tính lãi mà bạn ký với ngân hàng. Hiện nay thường áp dụng 2 cách tính lãi ở dưới đây để xác định số tiền lãi bạn phải trả hàng tháng.

vay 2 ty ma nha moi thang tra lai bao nhieu tien

Tính theo dư nợ giảm dần

Theo cách tính lãi dư nợ giảm dần thì số tiền lãi hàng tháng phải trả sẽ thấp dần từng tháng một. Có nghĩa là số nợ của bạn càng ít thì tiền lãi được tính cũng giảm đi theo khoản nợ đã trả ở tháng trước đó. Với cách tính lãi này sẽ giúp cho khách hàng giảm thiểu được số tiền lãi phải trả.

Ví dụ: Bạn vay ngân hàng 2 tỷ và lãi suất 12%/năm

Công thức: Số tiền vay/thời gian vay + lãi suất vay x số tiền vay = Số tiền lãi hàng tháng

2.000.000.000/60 + 12% X 2.000.000.000 = 20 triệu/tháng

Nhưng tháng thứ 2 các bạn sẽ phải trả ít tiền hơn so với tháng đầu tiên. Vì số tiền gốc các bạn trả ở tháng đầu tiên. Lấy số tiền gốc và trừ đi khoản trả góp tháng trước sẽ ra tiền lãi cho tháng sau.

Tính theo dư nợ giảm gốc

Với cách này chúng ta sẽ phải chịu khoản lãi suất cố định hàng tháng không thay đổi. Cho dù bạn vẫn phải trả khoản tiền gốc mỗi tháng nhưng tiền lãi vẫn được tính cố định theo số nợ gốc ban đầu. Với cách tính lãi suất này ngân hàng sẽ có lợi nhiều hơn và người đi vay sẽ phải trả nhiều tiền lãi hơn.

Ví dụ:

Bạn vay 2 tỷ trong vòng 5 năm và áp dụng lãi suất là 12%/năm. Thì chúng ta sẽ có cách tính lãi suất hàng tháng như sau:

2.000.000.000 X 12%/12 = 20.000.000/tháng.

Tuy số tiền lãi phải trả hàng tháng vẫn là 20 triệu, nhưng bạn sẽ phải trả trong vòng 5 năm. Vậy số tiền này sẽ tăng lên gấp nhiều lần so với cách tính dư nợ giảm dần.

Đọc thêm: Lãi suất cho vay bao nhiêu phần trăm là vay nặng lãi

Có nên vay 2 tỷ ngân hàng mua nhà không

Vay tiền ngân hàng mua nhà được rất nhiều người lựa chọn. Nhưng nếu vay với số tiền là 2 tỷ thì chúng ta cần phải suy tính cho thật kỹ. Vì số tiền lãi và tiền gốc phải trả hàng tháng là rất lớn, nó sẽ làm ảnh hưởng tới sinh hoạt gia đình của bạn. Nếu như nhu cầu mua nhà chưa thật sự cần thiết, mình không khuyến khích các bạn đi vay.

Nhưng nếu trong trường hợp đã kết hôn mà gia đình lại có điều kiện kinh tế, mức thu nhập ổn định. Vậy thì bạn nên vay để mua, vì hiện nay giá đất, giá nhà đang dần tăng cao. Nếu càng để lâu thì sẽ phải bỏ nhiều tiền hơn so với bây giờ.

vay 2 ty ma nha moi thang tra lai bao nhieu tien

Nếu bạn là người độc thân hoặc người đã lập gia đình rồi nhưng có mức thu nhập thấp, không ổn định. Tốt nhất bạn không nên vay tiền ngân hàng để mua nhà. Bởi vì chúng ta phải gánh lãi suất hàng tháng. Thêm một điều nữa khi đi vay ngân hàng còn đòi tài sản thế chấp và chứng minh khả năng tài chính của bản thân.

Vì thế tùy theo từng đối tượng ngân hàng sẽ cho số tiền khác nhau. Cho nên số tiền bạn có thể vay được không chắc sẽ được 2 tỷ nếu như tài sản thế chấp không đủ.

Ngân hàng nào vay tiền để mua nhà tốt nhất

Vay 2 tỷ ở ngân hàng để mua nhà hiện nay có nhiều ngân hàng cung cấp. Dưới đây là một số ngân hàng đang cho vay với lãi suất ưu đãi. Bạn có thể tham khảo một chút để biết được về thông tin gói vay.

#1 Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank cho vay với mức lãi suất ưu đãi trong 24 tháng đầu tiên là 8.9%/năm.

9.5%/năm với 36 tháng đầu tiên.

10.3%/năm trong 60 tháng đầu tiên.

Khách hàng có thể vay được 70% số tiền bằng tổng giá trị tài sản mang ra đảm bảo với thời hạn 15 năm.

#2 Agribank

Mức lãi suất của gói vay là 11%/năm trong 12 tháng đầu tiên. Khách hàng được miễn phí trả nợ trước từ sau 5 năm. Có thể vay tiền bằng 70% giá trị tài sản mang ra đảm bảo. Mức lãi suất được tính theo hình thức thả nổi, dư nợi giảm dần.

#3 Vietinbank

+ Lãi suất 9.5%/năm với 12 tháng đầu

+ Lãi suất 10.5%/năm với 24 tháng đầu.

Bạn có thể vay được tối đa 10 tỷ đồng và thời hạn vay có thể đến 25 năm. Khách hàng dùng được tài sản là nhà để mang ra thế chấp đảm bảo cho khoản vay.

#4 BIDV

Lãi suất khoản vay 8,8%/năm với 24 tháng đầu. Có thể vay được 100% tài sản mang ra thế chấp trong 20 năm.

Lãi suất 7,8%/năm với 12 tháng vay.

Kinh nghiệm vay tiền ngân hàng mua nhà

Vay tiền ngân hàng mua nhà phải có kinh nghiệm và lựa chọn thông minh. Không phải cứ muốn vay là vay sau đó sống trong khoản nợ. Để có được một khoản vay tốt nhất thì các bạn cần phải đọc các kinh nghiệm sau đây.

vay 2 ty ma nha moi thang tra lai bao nhieu tien

√ Khách hàng mua nhà không nên vay tiền 100% số tiền mua nhà. Chúng ta chỉ nên vay tối đa 40% tổng giá trị ngôi nhà từ ngân hàng thôi. Nếu như bạn vay hoàn toàn số tiền mua nhà từ ngân hàng sẽ phải chịu nhiều khoản tiền lãi hàng tháng.

√ Với phương án vay tiền bạn cần phải tìm được phương án trả nợ tốt nhất. Hãy tính toán sao cho khoản tiền lãi phải trả hàng tháng không chiếm quá 40% thu nhập 1 tháng của bạn.

√ Nếu như ngôi nhà bạn mua xong có thừa nhiều diện tích, hãy tính đến các cách tận dụng. Lúc này chúng ta sẽ có một nguồn thu nhập để bù vào khoản nợ ngân hàng.

√ Nếu như bạn đủ khả năng tất toán trước thời hạn, chúng ta nên tất toán. Không nên tiếc 2 đến 4% phí phạt tất toán mà phải chịu thêm nhiều tiền lãi hàng tháng phát sinh.

√ Nên kiểm tra kỹ mức lãi suất và yêu cầu ngân hàng giải đáp tổng số tiền phải trả trong khoảng thời gian vay.

√ Trước khi đặt bút ký chúng ta cần phải đọc kỹ các điều khoản hợp đồng.

Nhìn chung các bạn phải tính toán thật kỹ trước khi vay tiền ngân hàng để mua nhà. Phải có cái nhìn chính xác để không tự đưa mình vào hố sâu của tiền bạc. Và trên đây mình cũng giúp các bạn biết vay 2 tỷ mua nhà mỗi tháng trả lãi bao nhiêu tiền. Con số có thể không rõ ràng, nhưng cách tính thì không hề đổi.

Các bài viết liên quan:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây