Không bạn bị mất ví rơi mất cả thẻ atm và cmnd ngay lúc này lại đang cần rút tiền. Mất thẻ atm và chứng minh nhân dân làm sao rút được tiền là câu hỏi đầu tiên bạn đặt ra. Liệu có cách nào để rút tiền khi không có CMND và thẻ ATM không? Câu trả lời chính xác nhất sẽ có ở bên dưới, các bạn cùng xem nhé.

Bị mất thẻ ATM và CMND có rút được tiền không?

Cập nhật: Hiện nay các ngân hàng không cho phép khách hàng sử dụng CMND photo để rút tiền.

Mất thẻ atm và cmnd làm sao rút được tiền? Theo như quy định cụ thể “Khách hàng là công dân Việt Nam phải xuất trình giấy tờ có hiệu lực như CMND hoặc hộ chiếu để giao dịch”. Chúng ta có thể thấy 2 loại giấy tờ được chấp nhận là chứng minh thư nhân dân và hộ chiếu. Vì vậy khi mất chứng minh thư chúng ta vẫn có thể rút được tiền bằng hộ chiếu (nếu có).

mat the atm va cmnd co rut tien duoc khong

Tuy nhiên, không phải ai cũng có hộ chiếu. Vì thế nếu bạn còn bản giấy CMND photo thì vẫn có thể rút tiền. Chúng ta chỉ cần đi công chứ bản photo là ra ngân hàng sẽ được chấp thuận.

Mất thẻ atm có rút được tiền không? Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thêm một hình thức nữa nếu có đăng ký. Hiện nay các ngân hàng đã áp dụng các hình thức rút tiền bằng mã QR hoặc dấu vân tay. Nhưng chỉ áp dụng cho các khách hàng đã đăng ký dịch vụ. Nếu không đăng ký thì chúng ta không thể sử dụng.

Hướng dẫn cách rút tiền không cần thẻ ATM và CMND

Khi bị mất CMND và thẻ ATM bạn vẫn có thể rút được tiền nhờ chức năng mới rút tiền không cần thẻ bằng mã QR. Đây là dịch vụ ngân hàng điện tử mới được rất nhiều người sử dụng.

Điều kiện sử dụng:

 • Tài khoản của bạn phải đăng ký tài khoản và cài đặt ứng dụng Mobile Banking.
 • Phải có điện thoại thông minh có kết nối Internet.

Hướng dẫn các bước sử dụng:

 • Bước 1: Tới các cây ATM của ngân hàng bạn đang sử dụng. Chú ý chỉ những cây ATM cùng ngân hàng mới thực hiện được chức năng này.
 • Bước 2: Tại cây ATM hãy nhấn chọn chức năng Rút tiền không cần thẻ.
 • Bước 3: Đăng nhập vào ứng dụng Mobile Banking và nhấn chọn vào biểu tượng QR Code. Hoặc nhấn chọn Dịch vụ thẻ > Rút tiền không cần thẻ.
 • Bước 4: Đưa điện thoại lên trước màn hình máy ATM để hệ thống tự động quét mã.
 • Bước 5: Chọn vào tính năng rút tiền và nhập số tiền bạn muốn rút.
 • Bước 6: Nhập mã PIN của thẻ ATM để xác nhận rút tiền.
 • Bước 7: Chờ cây ATM trả tiền và kết thúc giao dịch.

Rút tiền khi bị mất thẻ atm và chứng minh nhân dân

Mất chứng minh thư làm sao rút được tiền? Như đã nói ở trên chúng ta có thể dùng CMND photo công chứng hoặc hộ chiếu. 2 loại giấy tờ này đều có cách rút tiền giống nhau.

mat the atm va cmnd co rut tien duoc khong

 • Bước 1: Đến chi nhánh ngân hàng nơi bạn mở thẻ, lưu ý chỉ có thể rút tiền tại chi nhánh nơi đã đăng ký thẻ. Vì những ngân hàng khác không có thông tin trong hồ sơ.
 • Bước 2: Xuất trình giấy tờ liên quan và xin giấy rút tiền
 • Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu và ký thật chính xác.
 • Bước 4: Ngân hàng sẽ xác nhận thông tin giấy tờ và chuyển tiền qua quầy.

Còn một cách khác, nếu như trên điện thoại có cài đặt ứng dụng của ngân hàng. Vậy thì chúng ta chỉ cần bắn tiền sang một tài khoản của bạn bè sau đó rút là được. Nhưng lưu ý phải đăng ký dịch vụ Internet banking mới dùng được.

Phải làm gì khi bị mất thẻ ATM và chứng minh thư

Để tránh tình trạng ảnh hưởng tới quá trình giao dịch. Khách hàng cần phải tới ngay chi nhánh ngân hàng nơi đã đăng ký mở thẻ. Sau đó tiến hành báo mất thẻ và làm lại thẻ của mình. Hãy yên tâm số tiền trong tài khoản thẻ của bạn sẽ không bị ảnh hưởng cho dù có bị mất. Vì không có mật khẩu thẻ atm, nếu cẩn thận hơn thì bạn hãy yêu cầu nhân viên khóa thẻ tạm thời.

Hướng dẫn làm lại thẻ ATM khi bị mất

Việc làm lại thẻ đã bị mất là rất cần thiết, vì thế nhanh chóng tới ngân hàng để làm lại nhé.

 • Bước 1: Mang theo CMND của bạn có thể là bản photo đã công chứng
 • Bước 2: Xin mẫu giấy làm lại thẻ tại quầy của nhân viên
 • Bước 3: Điền đầy đủ theo hướng dẫn, nếu không hiểu thì có thể hỏi nhân viên
 • Bước 4: Xác nhận và nộp lại cho họ
 • Bước 5: Nhận giấy hẹn và chờ ngày lấy thẻ

Lưu ý: Số thẻ của bạn khi làm lại sẽ không bị mất

Trên đây là bài hướng dẫn cách rút tiền khi mất thẻ atm và cmnd khách hàng nên biết. Hãy giữ giấy tờ của bạn thật cẩn thận để tránh gặp phải các vấn đề khi giao dịch nhé.

Rate this post

79 BÌNH LUẬN

 1. Ad cho em hỏi . Em đang xài ACB .Vừa rồi em bị mất ví , mất hết giấy tờ . Em đã khóa thẻ bằng app , nhưng em muốn rút tiền bằng sổ hộ khẩu thì sao ạ . App em ko chuyển đc tiền vì hồi trước em làm em ko đăng kí ạ .

 2. Em mất ví. Bị bạn thân cùng fong lấy. Có cả cmt của em. Hộ chiếu của em. Thẻ ATM của em. Nó bik pass ATM của E luôn. Nay em về que làm lại đc CMT mới rồi. Nếu em làm lại ATm cũ thì liẹu có bị ảnh hưởng j từ đống giấy tờ cũ bị mất ko ạ. Vì nó là kẻ gian e rất sợ

 3. Cho e hỏi là e bị cây nuốt mất thẻ, mà giấy tờ cũng bị mất, thì e mang sổ hộ khẩu đến ngân hàng có lấy được thẻ ko ạ?
  Nếu ko đc thì e có thể làm lại thẻ bằng sổ hộ khẩu ko ạ

  • Sổ hộ khẩu không có tác dụng gì đâu bạn ạ, chỉ có Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, hộ chiếu thì mới thực hiện giao dịch ở ngân hàng.
   Trường hợp của bạn thì cần làm lại giấy tờ và sẽ thành Thẻ căn cước, hãy xin giấy xác nhận thẻ căn cước với chứng minh thư là 1 người nhé. Sau đó tới ngân hàng để lấy lại thẻ.

 4. Ad e hoi chút: e mat the mat cmt e con cmt photocong chứng .e nho so tk ngan hang e nho sdt đk bankplus bay gio mất sdt e muốn đôi sdt đk ngan hang co can cmt gốc hay công chứng là được ạh

 5. Tôi xài ngân hàng ACB. Chứng minh nhân dân của tôi hết hạn vậy tôi muốn rút tiền hoặc gởi tiền tiết kiệm thì phải làm thủ tục nào. Tôi không có hộ chiếu.

 6. Mình dùng sim đăng ký bankkinh nhưng giờ sim mình bị mất mình không làm lại sim mà đã chuyễn sang tên người khác . Chứng minh thư và thẻ ATM mình bị mất giờ mình làm sao để rút được tiền

 7. Hiện tại mình mất giấy CMND đi lam lại và co giấy hẹn với mình mất thẻ luôn giờ mình lấy giấy hẹn với Sđt mình đang dk thẻ với giấy xác nhận giấy tờ bị mất của ấp xã xác nhận với hộ khẩu mình làm lại thẻ co dc ko da

  • Trước tiên là bạn cần làm lại căn cước công dân mới, sau đó mới xin giấy xác nhận căn cước công dân với CMND bị mất ở xã là 1. Tiếp đó mới tới ngân hàng đăng ký làm lại thẻ được nha bạn.

 8. e bị MẤT THẺ với cmnn gốc…nhưng trong đt có chụp lại tấm ảnh Cmnn gốc liệu..với hình ảnh Cmnn gốc sđt đk mik ra ngân hang có thể rút đc tiền k ạ

  • Không được nha bạn, phải có CMND bản gốc. Bạn đi làm lại căn cước công dân mới thì xin giây xác nhận số CMND để khi tới ngân hàng thay đổi số Căn cước mới nhé.

 9. A ơi , e bị mất thẻ atm mà giờ cmnd của e ảnh ko rõ , bị mờ ảnh, e có chụp 2 mặt ảnh lúc cmnd chưa hỏng giờ đến ngân hàng rút tiền được ko ạ?

 10. Mình bị mất bóp nên thẻ và giấy tờ mất hết. Cho hỏi làm cớ mất có giao dịch được với ngân hàng ko. Mình còn ảnh cmnd cũ. Xin cám ơn ad

 11. E bi mat the ngan hang va cccd.ngan hang noi muon rut tien thi phai co cccd.ma phai wa quan 8 moi co ho so goc .ma e thi o tan binh.ko co chu ky ngan hang ko cho rut.phai vay ko ..?

  • Không bạn ạ, mất giấy tờ gốc thì không rút được tiền đâu. Nếu như bạn có đăng ký mobile banking thì có thể rút tiền bằng mã QR trên app mà không cần thẻ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây