Không bạn bị mất ví rơi mất cả thẻ atm và cmnd ngay lúc này lại đang cần rút tiền. Mất thẻ atm và chứng minh nhân dân làm sao rút được tiền là câu hỏi đầu tiên bạn đặt ra. Liệu có cách nào để rút tiền khi không có CMND và thẻ ATM không? Câu trả lời chính xác nhất sẽ có ở bên dưới, các bạn cùng xem nhé.

Bị mất thẻ ATM và CMND có rút được tiền không?

Cập nhật: Hiện nay các ngân hàng không cho phép khách hàng sử dụng CMND photo để rút tiền.

Mất thẻ atm và cmnd làm sao rút được tiền? Theo như quy định cụ thể “Khách hàng là công dân Việt Nam phải xuất trình giấy tờ có hiệu lực như CMND hoặc hộ chiếu để giao dịch”. Chúng ta có thể thấy 2 loại giấy tờ được chấp nhận là chứng minh thư nhân dân và hộ chiếu. Vì vậy khi mất chứng minh thư chúng ta vẫn có thể rút được tiền bằng hộ chiếu (nếu có).

mat the atm va cmnd co rut tien duoc khong

Tuy nhiên, không phải ai cũng có hộ chiếu. Vì thế nếu bạn còn bản giấy CMND photo thì vẫn có thể rút tiền. Chúng ta chỉ cần đi công chứ bản photo là ra ngân hàng sẽ được chấp thuận.

Mất thẻ atm có rút được tiền không? Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thêm một hình thức nữa nếu có đăng ký. Hiện nay các ngân hàng đã áp dụng các hình thức rút tiền bằng mã QR hoặc dấu vân tay. Nhưng chỉ áp dụng cho các khách hàng đã đăng ký dịch vụ. Nếu không đăng ký thì chúng ta không thể sử dụng.

Rút tiền khi bị mất thẻ atm và chứng minh nhân dân

Mất chứng minh thư làm sao rút được tiền? Như đã nói ở trên chúng ta có thể dùng CMND photo công chứng hoặc hộ chiếu. 2 loại giấy tờ này đều có cách rút tiền giống nhau.

mat the atm va cmnd co rut tien duoc khong

 • Bước 1: Đến chi nhánh ngân hàng nơi bạn mở thẻ, lưu ý chỉ có thể rút tiền tại chi nhánh nơi đã đăng ký thẻ. Vì những ngân hàng khác không có thông tin trong hồ sơ.
 • Bước 2: Xuất trình giấy tờ liên quan và xin giấy rút tiền
 • Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu và ký thật chính xác.
 • Bước 4: Ngân hàng sẽ xác nhận thông tin giấy tờ và chuyển tiền qua quầy.

Còn một cách khác, nếu như trên điện thoại có cài đặt ứng dụng của ngân hàng. Vậy thì chúng ta chỉ cần bắn tiền sang một tài khoản của bạn bè sau đó rút là được. Nhưng lưu ý phải đăng ký dịch vụ Internet banking mới dùng được.

Phải làm gì khi bị mất thẻ ATM và chứng minh thư

Để tránh tình trạng ảnh hưởng tới quá trình giao dịch. Khách hàng cần phải tới ngay chi nhánh ngân hàng nơi đã đăng ký mở thẻ. Sau đó tiến hành báo mất thẻ và làm lại thẻ của mình. Hãy yên tâm số tiền trong tài khoản thẻ của bạn sẽ không bị ảnh hưởng cho dù có bị mất. Vì không có mật khẩu thẻ atm, nếu cẩn thận hơn thì bạn hãy yêu cầu nhân viên khóa thẻ tạm thời.

Hướng dẫn làm lại thẻ ATM khi bị mất

Việc làm lại thẻ đã bị mất là rất cần thiết, vì thế nhanh chóng tới ngân hàng để làm lại nhé.

 • Bước 1: Mang theo CMND của bạn có thể là bản photo đã công chứng
 • Bước 2: Xin mẫu giấy làm lại thẻ tại quầy của nhân viên
 • Bước 3: Điền đầy đủ theo hướng dẫn, nếu không hiểu thì có thể hỏi nhân viên
 • Bước 4: Xác nhận và nộp lại cho họ
 • Bước 5: Nhận giấy hẹn và chờ ngày lấy thẻ

Lưu ý: Số thẻ của bạn khi làm lại sẽ không bị mất

Trên đây là bài hướng dẫn cách rút tiền khi mất thẻ atm và cmnd khách hàng nên biết. Hãy giữ giấy tờ của bạn thật cẩn thận để tránh gặp phải các vấn đề khi giao dịch nhé.

8 BÌNH LUẬN

  • Không được đâu bạn ạ, cần phải có CMND bản gốc thì mới làm được thẻ bạn ạ. Trong trường hợp của bạn thì làm lại CMND sẽ thành thẻ căn cước công dân, và số thẻ CMND khác với CCCD. Vì thế cần có giấy xác nhận 2 loại giấy tờ là 1 thì ngân hàng mới chấp nhận cho làm lại thẻ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây