Bảng lãi suất vay ngân hàng VIB 2020 ở dưới đây sẽ giúp khách hàng đang định vay tiền tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc tế Việt Nam hiểu được lãi suất. Đồng thời cũng có thể biết rõ được cách tính lãi suất vay ngân hàng VIB như thế nào.

Bạn đang muốn vay tiền tại ngân hàng VIB, nhưng không biết vay tiền tại ngân hàng có lãi suất thế nào. Đồng thời cũng không biết công thức cách tính lãi suất của ngân hàng VIB ra sao. Nếu như đang có câu hỏi như vậy, cachvaytiennganhng.com xin giải đáp và cung cấp các thông tin cần thiết để bạn hiểu rõ về khoản vay này.

Lãi suất vay ngân hàng VIB là gì, có quan trọng không?

Lãi suất vay ngân hàng VIB là số phần trăm được tính cho khoản vay của bạn. Khi đi vay tiền tại các ngân hàng hoặc bất kì tổ chức tín dụng nào cũng có lãi suất. Số lãi suất cao hay thấp còn phụ thuộc vào sản phẩm vay, khả năng tài chính của bạn và quy định của ngân hàng.

Lãi suất quyết định trực tiếp số tiền bạn cần phải thanh toán hàng tháng cho ngân hàng. Bạn có thể hiểu một cách đơn giản, khi đi vay tiền chúng ta sẽ nhận được số tiền muốn vay. Nhưng sau đó sẽ phải trả lại cho ngân hàng, ngoài số tiền gốc thì còn phải trả tiền lãi nữa. Tiền lãi phải trả sẽ được tính dựa vào lãi suất đang áp dụng cho gói vay bạn đăng kí.

lai suat vay ngan hang vib

Vì vậy lãi suất vay rất quan trọng, chính vì lý do đó mà mọi người thường chú ý tới lãi suất vay đầu tiên khi đi vay tiền. Mỗi sản phẩm vay tại ngân hàng VIB có hạn mức và lãi suất vay khác nhau. Nhưng phổ biến là hình thức vay tín chấp và vay thế chấp. Lãi suất cụ thể như thế nào cùng mình xem ở bên dưới.

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng VIB

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng VIB sẽ được chia nhỏ ra từng gói sản phẩm. Tức là mỗi gói vay sẽ có lãi suất khác nhau nhé. Vay thế chấp tức là bạn phải dùng tài sản cá nhân để mang ra đảm bảo thì ngân hàng mới cho vay tiền.

 1. Vay mua nhà, đất đã có sổ, căn hộ: 6.09%/năm
 2. Vay cá nhân kinh doanh: 6.99%/năm
 3. Vay mua ô tô mới tiêu dùng: 6.69%/năm
 4. Vay xây mới, sửa chữa nhà: 6.09%/năm
 5. Vay mua nhà thuộc sở hữu nhà nước, được mua qua hình thức bán đấu giá: 6.09%/năm
 6. Vay mua/nhận chuyển nhượng quyền thuê của Nhà nước: 6.09%/năm
 7. Vay tiêu dùng có TSBĐ: 8.4%/năm
 8. Vay chi phí du học: 8.4%/năm
 9. Vay cầm cố giấy tờ có giá: 8.4%/năm
 10. Vay mua ô tô mới kinh doanh: 6.69%/năm
 11. Vay thấu chi có đảm bảo: 8.4%/năm
 12. Vay mua ô tô cũ tiêu dùng: 7.5%/năm
 13. Vay kinh doanh doanh nghiệp siêu nhỏ: 6.99%/năm
 14. Vay mua ô tô cũ kinh doanh: 7.5%/năm
 15. Vay đầu tư tài sản cố định: 6.99%/năm

Lãi suất vay tín chấp VIB

Đối với sản phẩm vay tín chấp thường sẽ có lãi suất cao hơn so với sản phẩm vay thế chấp. Nhưng chúng ta sẽ được đăng kí vay vốn với các điều kiện và thủ tục nhanh hơn. Thời gian được giải ngân cũng nhanh hơn. Tuy nhiên lãi suất vay tín chấp ngân hàng VIB được coi là hợp lý so với thị trường hiện nay. Bảng lãi suất sẽ được phân ra như sau.

lai suat vay ngan hang vib

Vay tín chấp nhận lương qua ngân hàng VIB:

Số tiền vay được tối đa gấp 12 lần lương hiện tại và có thể lên đến 600 triệu đồng. Vay trong thời hạn 5 năm, nếu đã có tài khoản VIB có lãi suất 15.5%/năm, chưa có tài khoản từ 16.5%/năm.

Vay tín chấp nhận lương qua ngân hàng khác:

Vay gấp 10 lần lương và tối đa 400 triệu đồng, thời gian vay là 5 năm. Lãi suất đã có thẻ tín dụng là 15.5%/năm, nếu chưa có thẻ sẽ từ 18.5%/năm.

Note: Lãi suất vay ngân hàng VIB ở trên chỉ là tham khảo. Lý do là vì ngân hàng sẽ có thể điều chỉnh lãi suất theo từng thời kì.

Cách tính lãi suất vay ngân hàng VIB

Thông qua cách tính lãi suất sau đây, bạn có thể tự mình tính được số tiền cần phải thanh toán hàng tháng. Nhưng lưu ý, gói vay của bạn tính theo dư nợ gốc hay dư nợ giảm dần nhé.

Công thức tính:

Tiền lãi = Số tiền vay * Lãi suất * Kỳ hạn

Tiền phải trả định kỳ = Tiền lãi + Tiền gốc

Bạn áp dụng con số vay thực tế vào công thức trên để tính được ra số tiền lãi, tiền gốc phải trả cho ngân hàng mỗi tháng nhé. Nếu như không tính được thì hãy bình luận ở bên dưới để tư vấn viên hỗ trợ.

Xem hướng dẫn chi tiết hơn tại bài viết cách tính lãi suất vay ngân hàng VIB.

Có nên vay ngân hàng VIB hay không

Ngân hàng VIB là một trong những ngân lớn nhất hiện nay tại Việt Nam. Có thời gian hoạt động lâu dài và cung cấp nhiều sản phẩm vay ưu đãi. Khách hàng dễ dàng đăng kí vay tiền theo nhiều hình thức khác nhau. Vay tiền tại đây khách hàng sẽ được tính lãi suất ưu đãi trong 1 năm đầu tiên. Từ đó giúp chúng ta giảm được rất nhiều tiền lãi phải trả cho khoản vay của mình.

Lãi suất vay tiền ở đây so sánh với các ngân hàng khác cũng được coi là thấp hơn. Cùng các điều kiện và thủ tục làm đơn giản, giải ngân ngay sau 2 ngày làm việc chắc chắn sẽ giúp bạn giải quyết công việc của mình.

Lời khuyên: Nếu như bạn đang có nhu cầu vay vốn để mua nhà, mua xe, vay tiêu dùng mà cảm thấy mình có khả năng để chi trả sau này. Hãy đăng kí vay vốn ngay để nhận được những ưu đãi và giải quyết công việc của mình nhé.

Lời kết

Trên bài viết là bảng cập nhật lãi suất vay ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Việt Nam mới nhất. Bạn đọc có thể tham khảo và so sánh mức lãi suất của những ngân hàng khác. Sau đó đưa ra lựa chọn vay vốn thông minh, phù hợp với bản thân mình.

Tham khảo thêm gói vay:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây