Bạn có nhu cầu mua một món hàng theo hình thức trả góp. Nhưng hiện tại bạn lại đang vay tiền tại ngân hàng. Vậy đang nợ ngân hàng có mua trả góp được không. Các thắc mắc đó sẽ được giải đáp qua nội dung ở dưới đây. Cùng tìm hiểu nhé.

Đang vay nợ ngân hàng có mua trả góp được không?

Khi nợ ngân hàng theo hình thứ vay thế chấp thì chúng ta vẫn có thể mua được hàng trả góp. Tuy nhiên, bạn phải chứng minh được thu nhập, lương của mình. Nếu không sẽ không đáp ứng được các nhu cầu của bên công ty cho vay trả góp.

dang no ngan hang co mua tra gop duoc khong

Trường hợp 1: Nếu như bạn đang vay tiền mua trả góp 1 món hàng trước đó rồi. Nhưng hiện tại lại muốn mua trả góp thêm một mặt hàng khác. Nhân viên sẽ thu thập được các thông tin tài chính của bạn. Nếu bạn chứng minh được khả năng thì hồ sơ sẽ được xét duyệt.

Trường hợp 2: Nếu bạn vay tiền tại các ngân hàng như Agribank, Vietinbank, Vietcombank… thì sẽ không ảnh hưởng gì cả. Chúng ta vẫn có thể mua trả góp bình thường. Vì bên cho vay mua trả góp với ngân hàng không có liên quan gì đến nhau cả.

Đang vay ngân hàng có mua trả góp được không còn tùy thuộc vào nơi bạn vay là ở đâu. Nếu muốn mua hàng ở nơi mà bạn đã từng vay thì sẽ không thể nào mua thêm được nữa. Hoặc phải chứng minh được thu nhập của bạn đủ chi trả có khoản vay của mình.

Mua hàng trả góp là gì?

Mua hàng trả góp hiện nay được rất nhiều nơi bán hàng sử dụng. Với hình thức vay tiền trả theo hàng tháng người mua sẽ nhận được món hàng mà không cần có đủ tiền. Chỉ với CMND hoặc giấy phép lái xe là dễ dàng tham gia vào dịch vụ này.

dang no ngan hang co mua tra gop duoc khong

Nếu mua hàng trả góp ở các trung tâm nổi tiếng như thegioididong.com hoặc fptshop… thì chỉ cần CMND là đã có thể mua trả góp tại đây. Không cần chứng min thu nhập và các thủ tục khác nên dịch vụ này được rất nhiều người yêu thích.

Những trường hợp bị từ chối cho vay mua trả góp

Nếu bản thân bạn đang ở trình trạng được nêu tên sau đây, thì sẽ không thể mua trả góp được.

1. Điểm CIC của bạn xấu

Nếu như trước đây bạn từng vay tiền ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng. Và trong thời gian đó đã từng đóng tiền trễ, quá hạn hoặc xin gia hạn thì sẽ thuộc vào dạng khách hàng có nợ xấu.

2. Không chứng minh được thu nhập

Nếu bạn mua hàng trả góp nhưng đã trả trước tiền và số tiền còn lại dưới 5 triệu thì không cần chứng minh thu nhập. Tuy nhiên, nếu như số tiền vay lớn hơn 5 triệu mà không chứng minh được thu nhập. Vậy thì bạn sẽ bị từ chối cho vay để mua trả góp.

3. Chứng minh thư không rõ ràng

Hiện nay việc đi vay mua trả góp rất đơn giản chỉ cần có chứng minh thư là được. Tuy nhiên, nếu như cmnd của bạn không rõ ràng. Vậy thì chắc chắn nhân viên sẽ không cung cấp và đồng ý khoản vay của bạn.

Bài viết trên đây đã mang đến câu trả lời đang nợ ngân hàng có mua trả góp được không. Đồng thời cũng nêu ra một số trường hợp bị từ chối khi mua hàng trả góp.

Cùng chuyên mục: Vay tiền ngân hàng xây nhà có phải có tài sản thế chấp không?

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây