Bạn đang rơi vào nhóm nợ xấu 2 do quên trả nợ khiến cho việc vay vốn gặp khó khăn. Và hiện tại đang rất cần tiền và muốn vay thêm. Nhưng không biết ngân hàng nào cho vay nợ xấu nhóm 2?

Việc nợ xấu là tình trạng bạn trả nợ muộn hoặc quên không trả. Nó sẽ khiến cho các giao dịch của khách hàng gặp khó khăn đặc biệt trong việc vay tiền. Hầu hếu đều bị ngân hàng từ chối cho vay. Nếu gặp phải tình trạng nợ xấu khách hàng cần phải có cách giải quyết đúng đắng để thoát khỏi nhóm này. Dưới đây sẽ là bài viết tư vấn nợ xấy nhóm 2 vay được ngân hàng nào.

Nợ xấu nhóm 2 là gì?

Trước hết bạn cần phải hiểu rõ mình đang nằm trong diện nợ xấu nào, tình trạng ra sao để có hướng giải quyết. Nhóm nợ xấu 2 hay còn được gọi là nợ chú ý. Các khách hàng có khoản nợ nhưng trả trậm hoặc quá hạn từ 10 ngày đến 90 ngày hoặc cơ cấu lại các khoản nợ sẽ được xếp vào nhóm này.

Ngan hang nao cho vay no xau nhom 2
Nợ xấu nhóm 2 vay tiền được ở đâu

Để có thể xóa được nợ nhóm 2 thì cần phải trả nợ và sau 12 tháng mới được xóa hoàn toàn trên CIC. Việc xó nợ cũng rất khó khăn cho người đang trong tình trạng này.

Ngân hàng nào cho vay khi đang nợ xấu nhóm 2?

Rất tiếc khi bạn đang nợ xấu nhóm 2 không thể vay ở các ngân hàng. Tất cả các ngân hàng Việt Nam hiện nay đều không chấp nhận. Nguyên nhân là vì đảm bảo tài chính hay còn có thể gọi là “sợ khách hàng không trả được”.

Vì thế câu trả lời cho “nợ xấu nhóm 2 vay tiền được ở ngân hàng nào” là không có bất cứ ngân hàng nào chấp nhận cả.

Ngan hang nao cho vay no xau nhom 2
Sau 12 bạn mới được xóa lịch sử nợ xấu trên CIC

Cho dù bạn đã trả hết nợ nhưng nợ xấu nhóm 2 không thể xóa được ngay lập tức. Phải sau 12 tháng thì nợ xấu mới được xóa trên hồ sơ CIC. Vì vậy, nếu không muốn gặp phải khó khăn trong giao dịch hãy tuân thủ các yêu cầu cũng như chính sách của ngân hàng. Đừng để rơi vào tình trạng nợ xấu để không vay tiền ngân hàng được.

Các tổ chức tín dụng cho vay nợ xấu nhóm 2

Hiện nay có một số tổ chức tài chính tín dụng không phải ngân hàng đâu nhé cho các bạn nhóm 2 vay tiền. Tuy nhiên cũng phải qua các công đoạn kiểm tra nghiêm ngặt mới được duyệt hồ sơ.

Nhưng trước khi vay tại các tổ chức tín dụng hãy cân nhắc đến vấn đề lãi suất. Vì lãi ở đây rất cao, vay càng nhiều thì tiền càng lớn.

Các tổ chức cho vay là Prudential Finance, FE Credit.

Bạn đã biết không ngân hàng nào cho vay nợ xấu nhóm 2 mà chỉ có một số tổ chức tài chính. Nhưng các tổ chức này sẽ hạn chế về lãi suất lẫn tiền vay. Vì vậy hãy cố gắng không để bản thân rơi vào tình trạng nợ xấu nhé.

Tham khảo: Vay tiền xây nhà có phải thế chấp tài sản không

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây