Fe Credit công ty tài chính quốc dân với nhiều sản phẩm vay vốn đa dạng nhất hiện nay. Khách hàng được vay vốn mà không cần phải chứng minh thu nhập, thế chấp tài sản. Nhưng bên cạnh đó những tai tiếng của Fe Credit cũng không ít. Đặc biệt là cách thức đòi nợ của Fe Credit khiến cho nhiều khách hàng phẫn nộ. Trong số đó là việc Fe Credit thuê giang hồ đòi nợ khi khách hàng chưa kịp thanh toán số tiền vay còn thiếu.

Fe Credit thuê giang hồ đòi nợ có thật không?

Khi khách hàng có một khoản vay tại Fe Credit đã tới thời hạn thanh toán. Nhưng bạn lại không thể thanh toán đúng thời hạn. Lúc này các biện pháp đòi nợ sẽ được thực thi nhằm mục đích đòi lại số tiền nợ gốc và lãi về. Tại Fe Credit hay bất cứ công ty tài chính nào cũng có nhiều cách đòi nợ khác nhau. Trong đó là việc Fe Credit thuê giang hồ đòi tiền, tuy nhiên thực chất đây không phải là thuê.

Fe credit thue giang ho doi no

Fe Credit không phải thuê giang hồ đòi nợ, mà là bán hồ sơ nợ xấu cho các công ty đòi nợ thuê này. Những đơn vị này sau khi được bán hồ sơ nợ xấu sẽ sử dụng các cách đòi nợ “đặc biệt” với những người đang nợ tiền. Lúc này Fe Credit không còn đóng vai trò gì trong khoản nợ nữa. Hiện tại chỉ còn người vay và công ty đòi nợ thuê mà thôi.

Fe Credit đòi nợ như thế nào?

Để hiểu rõ hơn về quy trình đòi nợ của Fe Credit, các bạn có thể tìm hiểu những cách đòi nợ thường được sử dụng nhất.

1/ Nhắc nhở khách hàng

Khi gần tới ngày thanh toán, nhân viên của Fe Credit sẽ gọi điện tới người vay để nhắc nhở đòi nợ. Bạn sẽ được gọi điện liên tục để nhắc về thời gian thanh toán, tránh trường hợp trả quá hạn.

2/ Gọi điện đòi nợ

Fe credit thue giang ho doi no

Sau khi Fe Credit đã gọi điện nhắc nhở nhưng khách hàng không trả tiền. Lúc này Fe Credit sẽ liên hệ nhiều lần trong 1 ngày bằng nhiều số để khách hàng trả nợ. Nếu như có tình trạng tắt máy thì sẽ gọi điện cho người thân trong danh bạ điện thoại.

3/ Đăng thông tin lên mạng xã hội

Kết hợp với việc gọi điện nhắc nhở trả tiền, Fe Credit sẽ đưa thông tin bạn nợ lên mạng xã hội. Và khi đó kể cả người thân, bạn bè sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp. Bởi khi đó Fe Credit sẽ làm giống như bạn là tội phạm truy nã. Điều này ảnh hưởng đến danh dự của bạn và người thân, bạn bè.

4/ Bán hồ sơ nợ xấu cho công ty đòi nợ

Tiếp đó, nếu Fe Credit thấy không thể đòi nợ theo cách thông thường. Lúc này họ sẽ bán hồ sơ nợ xấu của bạn cho các công ty đòi nợ thuê. Những công ty tài sẽ áp dụng các biện pháp đòi nợ “luật rừng”.

5/ Tới tận nhà để đòi nợ

Khách hàng cố tình không trả nợ thì bên Fe Credit sẽ cử nhân viên xuống tận nhà để cưỡng chế, đòi nợ.

Phải làm gì khi bị Fe Credit làm phiền đòi nợ

Cái này áp dụng cho những người bị liên lụy khi không vay tiền mà vẫn bị đòi nợ. Còn những người vay tiền Fe Credit mà không trả thì phải chịu hoàn toàn trách nhiệm chứ không được trốn tránh.

  • Nếu bạn thường xuyên bị đòi nợ, làm phiền bằng cách gọi điện. Hãy chặn các cuộc gọi từ số lạ để không bị làm việc.
  • Ngoài ra nếu như bị đưa thông tin lên mạng xã hội hãy đưa ra thông báo về tình trạng liên lụy của bản thân.
  • Nếu Fe Credit có hành vi xúc phạm, nhắn tin làm phiền. Bạn nên dùng những lời lẽ cứng rắn để đe dọa lại. Bên Fe Credit không có quyền xúc phạm danh dự của bất cứ ai. Như vậy là phạm luật.

Lời kết

Fe Credit thuê giang hồ đòi nợ là chuyện không có. Mà họ chỉ bán hồ sơ nợ xấu cho công ty tài chính mà thôi. Vì vậy, khi bạn gặp phải tình trạng như vậy hãy xử lý thật khéo léo để không gặp phải các rắc rối.

Tham khảo:

Nợ Fe Credit bao lâu thì bị cưỡng chế

Cách chặn cuộc gọi Fe Credit

Biên tập: https://cachvaytiennganhang.com/

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây