Khách hàng đang muốn vay tiền ngân hàng nhưng không muốn thẩm định nhà. Do điều kiện nơi ở không tốt, sợ gặp phải nguy cơ bị từ chối khoản vay. Hôm nay Cachvaytiennganhang.com sẽ giới thiệu tới các bạn ngân hàng cho vay không thẩm định nhà. Với thủ tục và điều kiện vay vốn đơn giản không cần phải thẩm định tại nhà.

Quy trình thẩm định nhà là việc cần thiết để đánh giá về giá trị của tài sản. Từ đó ngân hàng có thể đưa được ra hạn mức và xem xét khách hàng có đủ điều kiện vay vốn hay không. Nhưng hiện tại bạn muốn vay tiền mà không cần phải thẩm định nhà liệu có được không?

Ngân hàng cho vay không thẩm định nhà có được không?

Ngan hang cho vay khong tham dinh nha

Thẩm định nhà là bước bước buộc trong các gói vay thế chấp tài sản. Khi đó khách hàng sẽ mang chính căn nhà mình đang sinh sống để thế chấp cho ngân hàng. Lúc này bên phía ngân hàng sẽ cử nhân viên xuống tận nơi ở của bạn để tiến hành đánh giá. Sau đó mới xét duyệt xem có đạt đủ điều kiện vay vốn hay không.

Nếu như giá trị tài khoản và diện tích nhà không đủ theo yêu cầu của ngân hàng. Vậy thì hồ sơ vay vốn sẽ bị loại bỏ và không thể vay được nữa.

Đấy là đối với các gói vay thế chấp.

Còn đối với sản phẩm vay tín chấp, người vay không cần phải mang tài sản ra thế chấp. Có nghĩa là lúc này không cần phải thẩm định nhà nữa. Bạn chỉ cần đạt đủ yêu cầu về thu nhập và có lịch sử tín dụng tốt là đã có thể vay được rồi.

Ngân hàng cho vay không thẩm định nhà theo gói vay tín chấp. Nếu khách hàng không muốn bị ngân hàng thẩm định nhà thì chỉ có thể đăng ký theo gói này mà thôi.

Vay thế chấp nhưng không cần thẩm định nhà có được không?

Chắc chắn là KHÔNG được. Bởi khi đi vay thế chấp thì bắt buộc người đi vay phải có tài sản giá trị tương đương hoặc lớn hơn để thế chấp cho ngân hàng. Trong trường hợp này là thế chấp nhà. Nếu như vay theo gói thế chấp sổ đỏ mà lại không cho thẩm định nhà thì ngân hàng sẽ không có căn cứ để đánh giá.

Vì vậy, bắt buộc nếu vay theo gói thế chấp thì cần phải thẩm định nhà.

Vay tín chấp ngân hàng không cần thẩm định nhà

Ngan hang cho vay khong tham dinh nha

Như phần trên mình có giới thiệu với các bạn. Ngân hàng cho vay không thẩm định nhà thì chỉ có vay tín chấp. Nếu không đạt đủ yêu cầu của gói vay thế chấp và không muốn thẩm định nhà ở. Vậy thì lựa chọn vay tín chấp sẽ là một ý kiến tốt nhất dành cho bạn.

Vay tín chấp không cần có tài sản thế chấp hay người thứ 3 bảo lãnh. Thay vào đó khoản vay sẽ được xét duyệt dựa trên uy tín cá nhân và mức thu nhập trung bình hàng tháng của người vay. Như vậy, nếu thu nhập của bạn càng cao thì sẽ vay được số tiền càng lớn. Các ngân hàng hiện nay cung cấp hạn mức vay gấp 10 – 15 lần lương hàng tháng, nhưng không quá 500 triệu.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý vay tín chấp sẽ có lãi suất cao hơn và thời gian vay ngắn hơn so với vay thế chấp.

Điều kiện & thủ tục vay tín chấp không thẩm định

Nếu đã quyết định vay tín chấp thì cần phải đáp ứng điều kiện và chuẩn bị hồ sơ sau đây.

Điều kiện:

  • Khách hàng có độ tuổi từ 18 đến 55 (nữ), nam là 60 tuổi.
  • Người vay có công việc và được hưởng lương từ 3 triệu 1 tháng trở lên.
  • Lịch sử tín dụng tốt không có nợ xấu.
  • Đang sinh sống và làm việc tại nơi ngân hàng cung cấp gói vay.
  • Có khả năng nhận biết và chịu trách nhiệm về hành vi dân sự của bản thân.

Thủ tục:

  • Đơn xin đăng ký vay tín chấp theo mẫu của ngân hàng cấp.
  • Bản sao CMND/Thẻ căn cước/hộ chiếu
  • Bản sao sổ hộ khẩu hoặc KT3
  • 1 trong những loại giấy tờ chứng minh thu nhập sau: Hợp đồng lao động/Sao kê tài khoản nhận lương/Sao kê bảng lương/Quyết định bổ nhiệm/Xác nhận vị trí công tác…

Vay tiền ngân hàng không cần thẩm định nhà ở đâu?

Hiện nay tất cả các ngân hàng cho vay không thẩm định nhà rất nhiều. Bạn có thể tới bất kỳ ngân hàng nào hiện nay để đăng ký gói vay tín chấp. Nhưng ở dưới đây mình có gợi ý một số cái tên nổi bật như: VPBank, TPBank, Agribank, ACB, VIB, Shinhan Bank, Techcombank… tất cả đều là ngân hàng có gói vay tín chấp có nhiều ưu đãi.

Tham khảo:

Tóm lại

Tới đây mình cũng xin kết bài viết ngân hàng nào cho vay không thẩm định nhà. Nếu bạn còn câu hỏi nào khác chưa được giải đáp thì gửi lại bên dưới. Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ và giúp bạn giải đáp miễn phí.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây