70 tuổi có được vay vốn ngân hàng nữa không? Một thắc mắc của rất nhiều người trong độ tuổi này nhưng có nhu cầu vay tiền ngân hàng.

Người 70 tuổi là những người đang trong độ tuổi hết khả năng lao động. Tuy nhiên thực tế thì những người này vẫn đang lao động và có nguồn thu nhập ổn định. Hiện tại do công việc cần một khoản tiền lớn để xử lý công việc. Và đang muốn đăng ký vay ngân hàng nhưng chưa rõ về độ tuổi vay vốn ngân hàng là bao nhiêu. Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết này nhé.

70 tuổi có được vay vốn ngân hàng?

Mỗi ngân hàng đều có quy định về độ tuổi tham gia vay vốn. Những người trong độ tuổi của ngân hàng cho phép thì mới được vay vốn. Nếu ít hơn hoặc quá tuổi thì không đạt điều kiện tham gia.

70 tuoi co duoc vay von ngan hang

Câu hỏi: 70 tuổi có được vay vốn ngân hàng không?

Trả lời: Không, người 70 tuổi không thể vay tiền ngân hàng được vì theo như quy định.

Độ tuổi lao động, nghỉ hưu đối với nam là 60 tuổi, còn nữ là 55 tuổi. Mà điều kiện vay vốn của ngân hàng là yêu cầu người vay phải nằm trong độ tuổi lao động. Khi người vay đã 70 tuổi thì tức là hết độ tuổi lao động. Không có nguồn tài chính ổn định để chi trả khoản vay cho ngân hàng. Để đảm bảo không gặp phải rủi ro tín dụng mà khách hàng không thể đăng ký vay vốn được.

Độ tuổi có thể vay vốn ngân hàng

Những gói vay tín chấp, thế chấp của ngân hàng đều yêu cầu độ tuổi nhất định. Những khách hàng nằm trong độ tuổi này thì mới được phép tham gia đăng ký vay vốn. Độ tuổi vay vốn được chiếu theo đúng quy định mà ngân hàng nhà nước ban hành.

– Đối với khách hàng là cá nhân muốn vay vốn ngân hàng thì phải có độ tuổi từ 18 – 60 tuổi. Trong đối nữ là 55 (tuổi), 60 tuổi (nam).

– Nhưng cũng có một số ngân hàng linh động trong các sản phẩm vay vốn. Cho phép độ tuổi vay tiền lớn hơn là từ 18 đến 65 đối với nữ, còn 70 đối với nam.

Hướng dẫn người 70 tuổi vay vốn ngân hàng

70 tuoi co duoc vay von ngan hang

Người 70 tuổi không thể vay được tiền nhưng không phải là hết cách. Khách hàng có thể sử dụng hình thức ủy quyền tài sản để nhờ người thân nằm trong độ tuổi đứng ra vay.

Lúc này người 70 tuổi đóng vai trò người bảo lãnh cho khoản vay. Ngân hàng sẽ yêu cầu có người đứng ra bảo lãnh cho khoản vay. Nếu người đứng ra vay không có khả năng chi trả thì người 70 phải chịu trách nhiệm thanh toán hết khoản tiền đó. Nếu không tài sản thế chấp sẽ bị thanh lý để bù nợ theo đúng quy định.

Đây là phương pháp vay vốn dành cho người 70 tuổi. Nhưng chỉ áp dụng với các gói vay thế chấp thôi nhé. Còn sản phẩm vay tín chấp thì không thể dùng được.

Vậy là các bạn đã rõ 70 tuổi có được vay vốn ngân hàng không? Hi vọng với câu trả lời này đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về quy định vay vốn. Nếu các bạn còn câu hỏi gì khác chưa được giải đáp. Hãy liên hệ ngay tới Cachvaytiennganhang.com để được tư vấn nhanh nhất.

Tham khảo: 60 tuổi có vay vốn ngân hàng được không

1/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây