Quên tài khoản MBBank thì cần phải làm gì? Ngân hàng hiện nay hỗ trợ cho khách hàng bao nhiêu cách để có thể kiểm tra lại số tài khoản ngân hàng. Khi quên số tài khoản MBBank mọi người cần tiến hành tra cứu và lấy lại nhanh chóng. Để không làm ảnh hưởng đến quá trình giao dich của các bạn.

Vậy với bài viết của ngay hôm nay chung ta sẽ đi tìm những thông tin liên quan đên số tài khoản ngân hàng MBBank. Khi quên làm cách nào để có thể xem lại được. Hãy cùng vỡi chúng tôi giải đáp ở bài viết sau đây.

Tìm hiểu về số tài khoản MBBank là gì

Số tài khoản ngân hàng MBBank là dãy số được ngân hàng cung cấp cho khách hàng sử dụng dich vụ tại ngân hàng. Mỗi một khách hàng khi mở tài khoản MBBank, sẽ được ngân hàng cấp cho một dãy số tài khoản. Với dãy số này người dùng có thể sử dụng để tiến hành những giao dịch như chuyển tiền, nhận tiền,…

Mỗi một khách hàng sử dụng dịch vụ tài khoản tại ngân hàng MBBank. Đều cần phải nhớ những thông tin liên quan đến số tài khoản của mình. Khi bạn đã nhớ số tài khoản, những giao dịch của bạn sẽ trở lên thuận lợi hơn.

Số tài khoản MB Bank có bao nhiêu số?

Số tài khoản ngân hàng MBBank được ngân hàng in trong một bao bì dựng thẻ. Khi bạn mở phong bì đó ra số tài khoản của bạn sẽ hiển thị bên trong đó. Số tài khoản ngân hàng MBBank phổ biến hiện nay là 13 số. Giúp khách hàng có thể tiến hàng giao dịch nhanh chóng trên số tài khoản này.

Phân biệt số tài khoản và sổ thẻ MBBank

Hiện này không in khách hàng bị nhầm lần giữa số tài khoản và số thẻ MBBank. Chúng tôi sẽ giới thiệu và phân biệt đến bạn về số tài khoản và số thẻ MBBank tại bảng sau đây nhé.

Định nghĩaVị trí
Số tài khoảnSố tài khoản là dẫy số dùng để tiến hành những giao dịch trên hệ thông của ngân hàng. Bao gồm những giao dịch chuyển tiền, rút tiền, nhận tiền,…. Và dãy số tài khoản của ngân hàng MBBank bao gồm 13 sốSố tài khoản đươc ngân hàng cấp cho bạn trong một phong bì đựng thẻ thì mời phát hành. Và sau đó dãy số này thường được thiển thị trên những dich vụ ngân hàng điển tử của MBBank.
Số thẻ ATMSố thẻ ATM của ngân hành MBBank dùng để dịnh danh đối với mỗi chủ thẻ ATM. Và dãy số này cũng là số thứ tục của thẻ bạn đang sử dụng.Số thẻ ATM của ngân hàng MBBank được in nổi ngay trên thẻ. Mọi người có thể dễ dàng nhận ra dãy số bao gồm 12 số.

Quên tài khoản MBBank thì phải làm gì?

Trong quá trình giao dịch của khác hàng mà không may quên tài khoản MBBank thi phải làm sao? Đây cũng là câu hỏi tương tự của rất nhiều những bạn đang gặp phải trường hợp như thế này. Vậy sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu và hướng dẫn đến bạn. Những cách để có thể tiến hành tra cứu lại số tài khoản ngân hành của bạn một cách nhanh chóng nhé.

Cách kiểm tra số tài khoản MBBank tại quầy

Các bạn khi quên có thể tiến hành chuẩn bị CMND/CCCD sau đó tới chi nhánh, quầy giao dịch của ngân hàng MBBank. Khi đến ngân hàng bạn gặp nhân viên ngân hàng sau đó yêu cầu muốn tra cứu lại số tài khoản ngân hàng của bạn.

Khách hàng muốn tra cứu phải cần phải suất trình giấy tờ tùy thân. Để nhân viên có thể tiến hành tìm kiếm thông tin liên quan đến số tài khoản của bạn trên hệ thống của ngân hàng. Sau đó sẽ thông báo cho bạn thông tin liên quan về số tài khoản.

Tra cứu số tài khoản MBBank tại cây ATM

Cách thứ hai mà chúng tôi muốn giới thiệu đó chính là cách kiểm tra lại số tài khoản tại cây ATM. Khách hàng có thể tiến hành tra cứu số tài khoản tại tất cả các cây ATM có liên kết với ngân hàng MBBank. Để tiến hành tra cứu số tài khoản mời các bạn làm theo những bước hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Tiến hành đến địa điểm cây ATM gần nhất.
 • Bước 2: Tại cây bạn tiến hành thao tác cho thẻ ATM của bạn vào cây theo chiều mũi tên được in trên thẻ.
 • Bước 3: Tiến hành chọn ngôn ngữ sau đó nhập mã PIN để có thể vào hệ thống của ngân hàng.
 • Bước 4: Tại màn hình các mọi người chọn vào mục “Truy vấn thông tin tài khoản“.
 • Bước 5: Màn hình sẽ hiển thị bạn có muốn in hóa đơn hay không bạn chọn ““.
 • Bước 6: Thông tin về số tài khoản của bạn sẽ được hiển thị tại hóa đơn bạn vừa in tại cây.

Tra cứu số tài khoản MBBank qua MB e-Banking

Nếu như các bạn có đăng ký dịch vụ Interenet Banking của ngân hàng MBBank. Thì các bạn có thể tiến hành làm theo những bước hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Tiến hành đăng nhập vào website ngân hàng điện tử của MBBank tại đây.
 • Bước 2: Khách hàng tiến hành đăng nhập bằng tến đăng nhập, mật khẩu, mã kiểm tra.
 • Bước 3: Tại giao diển của màn hình mọi người tiến hành chọn mục “Tài khoản“.
 • Bước 4: Số tài khoản của bạn sẽ được hiển thị ngay trên màn hình.

Cách xem số tài khoản MBBank trên App

Nếu mọi người đang sử dụng dịch vụ ứng dụng MBBank của ngân hàng. Bạn chỉ cần một vài thao tác đơn giản như sau:

 • Bước 1: Mở App MBBank và tiến hành đăng nhập vào ứng dụng.
 • Bước 2: Tại giao diện của ứng dụng các bạn chọn vào phần “Xem tài khoản
 • Bước 3: Chọn vào “Tài khoản nguồn” số tài khoản của bạn sẽ được hiển thị tại đó.

Tra cứu số tài khoản MB Bank bằng tin nhắn SMS

Ngoài ra các bạn có thể tiến hành kiểm tra trên dich vụ SMS Banking của ngân hàng MBBank. Mọi người có thể tiến hành tra cứu tại các tin nhắn cũ được ngân hàng gửi đến số điện thoại của bạn thông qua tin nhắn SMS.

Nếu bạn đã xóa hết tin nhắn trên điện thoại các bạn có thể tiến hành tra cứu bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp sau đây:

MB SDTHE SOCMND gửi 8136

Sau đó ngân hàng sẽ phản hổi lại bạn bằng tin nhắn SMS được gửi đến số điện thoại đăng ký của bạn. Tin nhắn phản hồi có chứa số tài khoản ngân hàng của bạn.

Cách kiểm tra số tài khoản MBBank qua tổng đài

Các bạn có thể tiến hành tra cứu số tài khoản bằng cách gọi điện đến tổng đài tư vấn 24/7 của MBBank. Để kiểm tra số tài khoản, các bạn gọi điện đến số tổng đài ngân hàng MBBank là: 1900 545 426.

Gọi đến  số của tổng đài và yêu cầu gặp tổng đài viên của ngân hàng. Sau đó thông báo đến nhân viên tổng đài muốn kiểm tra lại số tài khoản ngân hàng của bạn. Mọi người cần tiến hành cung cấp một số thông tin liên quan đến tài khoản. Sau đó nhân viên sẽ tiến hành hỗ trợ và kiểm tra lại số tài khoản cho bạn.

Tra cứu số tài khoản MBBank có mất phí không?

Ngân hàng MBBank có rất nhiều cách để các bạn có thể tiến hành kiểm tra số tài khoản của mình. Vì vậy mức phí tra cứu số tài khoản cũng từ đó mà khác nhau. Hay nói một cách dễ hiểu là phí kiểm tra số tài khoản tùy thuộc vào cách bạn kiểm tra như thế nào.

Cụ thể phí tra cứu số tài khoản ngân hàng MBBank như sau:

 • Kiểm tra số tài khoản tại quầy: Miễn phí.
 • Kiểm tra tại hệ thống cây ATM: 400Đ/ 1 lần in hóa đơn.
 • Tra cứu trên dich vụ Internte Banking và Mobile Bangking: Miễn Phí.
 • Bằng cú pháp tin nhắn SMS: Dich vụ SMS phí duy trì là 12.000VNĐ/1 tháng.
 • Gọi điện đến số hotline của tổng đài: Miễn phí.

Kết luận

Quên tài khoản MBBank thì phải giải quyết như thế nào? Làm thế nào để có thể kiểm tra lại số tài khoản ngân hàng MBBank. Với những thông tin trên đây chúng tôi mong rằng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình giao dịch của mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của  cachvaytiennganhang.com.

Tham khảo:

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây