Vay tiền đứng là gì? Một hình thức vay khá phổ biến nhưng lại khá ít người biết nó là kiểu vay như thế nào. Các bạn hiểu rõ hình thức vay này hãy tham gia vay nhé. Dưới đây mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm về vay tiền đứng.

Vay tiền đứng có thủ tục vay đơn giản nhưng luôn tiềm ẩn những nguy cơ rủi ro cực cao. Sau đó chúng cùng nhau đi tìm hiểu có nên vay tiền đứng hay không?

Vay tiền đứng là gì?

Vay tiền đứng thường được hiểu nhầm là hình thức vay tiền trả góp. Nhưng hai hình thức này hoàn toàn khác nhau không giống một chút nào cả. Mình sẽ giải nghĩa cụ thể cho các bạn được rõ hơn.

Vay tiền trả góp: Là hình thức cho vay nhưng sau đó người vay sẽ phải thanh toán cả tiền gốc và lãi theo thời gian đã quy định kí trong hợp đồng. Cho tới khi hết hạn thì số tiền trả sẽ cộng thêm một chút tiền lãi.

vay tien dung la gi

Vay tiền đứng: Tức là chúng ta vay tiền nhưng chỉ trả lãi cho bên cho vay. Tiền gốc vẫn được giữ nguyên cho tới khi kết thúc hợp đồng vay. Lúc này chúng ta mới phải thanh toán tiền gốc và lãi trong 1 lần cuối cùng.

Rất nhiều người hiện nay lựa chọn hình thức vay tiền đứng. Bởi không cần nhiều thủ tục và tài sản thế chấp nhưng vẫn vay được tiền nhanh chóng. Ngoài ra khách hàng còn có thể lựa chọn hình thức vay tiền đứng trả trong ngày, tuần, tháng. Nhưng hãy ghi nhớ số tiền lãi phải trả sẽ cao hơn rất nhiều.

Vay tiền đứng là gì chắc chắn bạn đã hiểu rõ khái niệm. Nhưng để tham gia vào vay tiền đứng thì cũng phải đáp ứng được một số yêu cầu và điều kiện sau.

Điều kiện tham gia vay tiền đứng là gì

Để vay tiền đứng ở các tổ chức tín dụng uy tín thì khác hàng cần phải có đầy đủ một số điều kiện.

  •  Là công dân Việt Nam từ 19 tuổi trở lên và đang sinh sống tại địa bàn nơi cho vay hoạt động.
  • Có các loại giấy tờ như bảng lương, hóa đơn điện nước hoặc tài sản thế chấp.
  • CMND bản gốc và bản sao phải trùng khớp gióng với trong sổ hộ khẩu.
  • Sổ hộ khẩu bản sao photo đủ 16 trang kể cả trang trắng và bản gốc.

Nhưng những điều kiện ở trên cũng chỉ ở trên lý thuyết thôi. Có một số tổ chức không cần nhiều loại giấy tờ điều kiện như vậy. Nhưng các bạn hãy xem xét cẩn thận vì rất có thể chúng ta sẽ vay phải các tổ chức tín dụng đen, vay tiền lãi suất cao.

Lưu ý khi vay tiền đứng bạn cần biết trước khi vay

Để trang bị kiến thức trước khi quyết định vay tiền đứng. Khách hàng cần phải lưu ý và ghi nhớ một số điểm sau đây để tránh gặp phải rủi ro.

vay tien dung la gi

– Hãy nghiên cứu và tìm hiểu các thông tin về tổ chức tài chính bạn định vay. Phải vay ở các tổ chức uy tín để tránh gặp phải vấn đề khi vay.

– Phải biết rõ mức lãi suất mình vay tiền đứng ở công ty là bao nhiêu. Và phải có ghi rõ trên hợp đồng vay vốn để tránh tình trạng bị lừa đảo và bạn chịu lãi suất cao.

– Vay tiền đứng thì chúng ta cũng phải cần có đầy đủ các loại giấy tờ theo đúng quy định. Mọi thứ phải rõ ràng để khi xảy ra chuyện thì pháp luật còn can thiệp được.

– Nên xem xét khả năng tài chính của bản thân để có phương án trả nợ tốt nhất.

Với những gì được chia sẻ ở trên cachvaytiennganhang.com hi vọng bạn đã hiểu rõ vay tiền đứng là gì. Hãy luôn tỉnh táo và có phương án vay an toàn để không vướng vào nhiều rắc rối nhé. Nếu bạn đã từng tham gia vay hình thức này, hãy chia sẻ kinh nghiệm cho mọi người được biết nhé.

Gợi ý: Vay ngắn hạn là gì

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây