Nhiều người vay tiền xong nghĩ tới việc trốn nợ ngân hàng VPBank. Nhưng chưa rõ hậu quả sẽ ra làm sao. Dưới bài viết này sẽ cung cấp thông tin cho việc trốn nợ VPBank dẫn tới hậu quả như thế nào. Và có nên trốn nợ ngân hàng VPBank không trả hay không?

Một trong những vấn đề mà rất nhiều người mắc phải và ngân hàng cũng không muốn việc này xảy ra. Đó chính là việc khách hàng không còn khả năng thanh toán cho khoản vay. Có người do những lý do vì phá sản nhưng cũng có người cố ý không muốn thanh toán. Trong các trường hợp như thế này sẽ mang lại hậu quả như thế nào. Hãy cùng cachvaytiennganhang.com tìm hiểu nhé.

Tìm hiểu về việc trốn nợ ngân hàng VPBank

Việc trốn nợ thường xuyên xảy ra ở những công ty tài chính như Fe Credit và Home Credit. Những bên này có thể không làm gì được bạn. Nhưng khi bạn có vay tiền ở ngân hàng như VPBank và muốn trốn nợ thì sẽ có những trường hợp nào xảy ra.

Nguyên nhân trốn nợ ngân hàng VPBank

Có rất nhiều lý do dẫn tới việc 1 người trốn nợ. Là người đi vay tiền nhưng lại không còn khả năng chi trả cho khoản nợ nữa. Sau đây là một số nguyên nhân dẫn tới việc trốn nợ VPBank.

tron no ngan hang vpbank

– Số tiền phải trả hàng tháng quá cao khiến cho người vay không thể thu xếp kịp số tiền phải thanh toán. Nguyên nhân không phải lãi suất quá cao mà do bạn lựa chọn thời gian trả nợ quá ngắn dẫn tới việc này. Đối với khách hàng có thu nhập ổn định thì không sao nhưng với những người có khả năng thu nhập thấp thì việc trả nợ quá nhiều như vậy sẽ gây xáo trộn. Từ đó dẫn tới việc không đóng tiền trả góp VPBank.

– Vay tín chấp ở ngân hàng VPBank với điều kiện khá là đơn giản. Vì vậy khách hàng không có sự tính toán về số tiền đã vay và phương án trả nợ. Khi qua tiền thì không suy nghĩ tới khoản nợ cần phải chi trả mỗi tháng. Tới lúc phải trả bạn lại thấy số tiền đó quá cao và không thể trả.

– Trả chậm, quá hạn dẫn tới việc bị tính phí phạt và áp dụng lãi suất cộng dồn. Từ đó số tiền phải trả sẽ cao, người đi vay cảm thấy không hợp lý và không muốn trả nữa.

Người trốn nợ ngân hàng VPBank sẽ gặp vấn đề gì?

Nếu như bạn đang nghĩ tới việc trốn nợ ngân hàng VPBank. Thì hãy đọc qua những hậu quả cần phải gánh chịu cho hành động này nhé.

1) Bị dính vào nợ xấu, phí phạt cao

Việc đầu tiên khi trốn nợ bạn sẽ bị tính phí phạt ở mức rất cao khi chậm thanh toán. Những khoản phí này có được ghi rõ trong hợp đồng vay vốn đã có chữ kí của bạn.

Thứ 2 là bị đưa vào danh sách nợ xấu, bạn đừng có nghĩ nợ xấu đơn giản và không ảnh hưởng gì. Khi rơi vào nợ xấu chúng ta không thể nào vay vốn hay mở thẻ tín dụng. Thậm trí những người bị dính nợ xấu nặng sẽ ảnh hưởng tới cả người trong hộ khẩu nữa. Ngân hàng sẽ không cho người nào có người thân vay tiền nếu có nợ xấu.

2) Bị gọi điện làm phiền mỗi ngày

Mỗi ngày ngân hàng sẽ có đơn vị gọi điện để nhắc nhở bạn trả khoản vay. Việc này không chỉ diễn ra với người đi vay mà tất cả người thân, bạn bè sẽ bị gọi mỗi ngày với hàng trăm cuộc gọi đến từ nhiều số khác nhau. Mới đầu sẽ bằng những lời lẽ lịch sự nhưng càng về sau sẽ dùng các từ ngữ xỉ nhục hạ thấp danh dự của người nghe. Mục đích để gây ức chế và thối giục người vay phải trả tiền.

3) Bị khởi kiện trước pháp luật

Hãy ghi nhớ ngân hàng VPBank là một đơn vị lớn không giống mấy app vay tiền online khác. Khi bạn vay tiền ở đây có kí hợp đồng bằng giấy tờ văn bản có chữ ký đoàng hoàng. Người đi vay phải chấp hành nghiêm chỉnh những gì đã thỏa thuận. Nếu như cố tình không trả sẽ bị khởi kiện và đối diện với mức án 2 năm tù cùng những khoản phí đi kèm để bồi thường.

Có nên trốn nợ ngân hàng VPBank không?

Vay vốn ngân hàng VPBank với điều kiện vay dễ dàng và hạn mức vay cao. Người đi vay sẽ có thể nhận tiền và giải quyết công việc ngay mà không cần có tài sản thế chấp.

Nhưng khi vay bạn lại không tính được số tiền cần phải chi trả sau này. Dẫn tới việc không có khả năng thanh toán khoản vay nữa. Lúc đó dẫn tới tình trạng trốn nợ không thực hiện nghĩa vụ đã ký với ngân hàng.

tron no ngan hang vpbank

Việc trốn nợ này chỉ có hại chứ không có lợi một chút nào. Chính bản thân bạn là người chịu thiệt đầu tiên, sau đó còn gây ảnh hưởng tới người nhà, bạn bè. Và các rắc rối sẽ liên tục đến cho tới khi bạn thanh toán hết số tiền còn thiếu với ngân hàng.

Nếu như người đi vay có tài sản thế chấp cho khoản vay mà lại cố tình trốn nợ. Lúc này tài sản đó sẽ bị ngân hàng mang ra đấu giá để bù đắp vào khoản vay. Đồng thời người trốn nợ cũng sẽ bị dính nợ xấu và không vay tiền ở bất kỳ đâu kể cả có tài sản thế chấp đi chăng nữa.

Chính vì như thế, không trả tiền ngân hàng vpbank là một sai lầm lớn. Vì trước sau gì vẫn phải thanh toán đầy đủ số tiền đã vay cho ngân hàng mà thôi.

Lời kết

Lời khuyên của mình là các bạn không nên trốn nợ ngân hàng VPBank. Nếu có ý định này thì hãy bỏ ngay đi nhé. Nếu gặp khó khăn trong tài chính và chưa thể thanh toán. Hãy tới ngân hàng xin đáo hạn đều được gia hạn thêm thời gian.

Xem thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây