Nếu đang thuộc nợ xấu nhóm 2 nhưng đang muốn vay tín chấp. Hãy đọc cách vay tín chấp nợ xấu nhóm 2 sau đây để hiểu được một cách dễ dàng nhất.

Theo như quy định những đối tượng thuộc dạng nợ xấu sẽ không được xét duyệt vay tiền nữa. Tuy nhiên, vì một số lý do khách quan mà khách hàng không thể trả nợ ngay được. Từ đó dẫn đến tình trạng nợ xấu. Và giờ đây bạn có nhu cầu vay tín chấp nợ xấu nhóm 2 nhưng không biết vay ở đâu, có vay được không. Cachvaytiennganhang.com sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc này.

Nợ xấu nhóm 2 là gì?

Trước khi tiến hành đi vay bạn cần phải hiểu mức độ nợ xấu của mình như thế nào. Nợ xấu nhóm 2 hay còn gọi là nợ chú ý do khách hàng trả nợ chậm từ 10 đến 90 ngày sẽ được xếp vào nhóm này. Khi đó thông tin nợ xấu của bạn sẽ được gửi lên CIC trung tâm thông tin tín dụng. Khi đi vay tiền tại ngân hàng hay các tổ chức tín dụng thì họ sẽ kiểm tra lịch sử nợ xấu của bạn ở trên đây. Từ đó quyết định có cho khách hàng vay hay không.

vay tín chấp nợ xấu nhóm 2

Đặc biệt để xóa được lịch sử tín dụng nợ xấu nhóm 2 trên CIC thì khách hàng phải chờ ít nhất 2 năm. Khá là phiền phức và lâu, nhưng đây là quy định. Vì thế bạn phải chú ý để không bị rơi vào tình trạng nợ xấu.

Tìm hiểu về vay tín chấp

Vay tín chấp là dạng vay tiền dựa theo uy tín cá nhân của khách hàng. Khi đi vay bạn cần phải chứng minh được lịch sử tín dụng tốt, thu nhập cá nhân ổn định, khả năng trả nợ tốt. Với mức lãi suất và duyệt hồ sơ nhanh chóng áp dụng cho nhiều đối tượng thì rất nhiều khách hàng có thể đăng ký vay tiền. Thời gian cho vay linh hoạt số tiền vay ưu đãi lớn cộng theo lãi suất hấp dẫn. Khách hàng muốn vay tín chấp chỉ cần đến ngân hàng là làm thủ tục là xong.

Cách vay tín chấp nợ xấu nhóm 2

Rơi vào nợ xấu nhóm 2 là điều không ai muốn vì chỉ do sơ suất nhỏ. Vậy nợ xấu nhóm 2 có vay tín chấp được nữa không?

Như mình đã nói ở trên để rơi vào tình trạng nợ xấu nhóm 2 để xin vay tín chấp tại ngân hàng rất khó khăn. Nhưng khi bạn đã thanh toán hết khoản vay và sau 12 tháng sẽ được xóa nợ xấu ở trên CIC. Lúc này chúng ta có thể làm hồ sơ để xin vay vốn trở lại. Nếu trong thời gian chưa đủ 12 tháng thì không một ngân hàng nào chấp nhận cho vay cả.

vay tín chấp nợ xấu nhóm 2

Như vậy bạn đã biết chúng ta phải chờ ít nhất 12 tháng để vay tín chấp khi đang ở nhóm nợ xấu. Nếu như có việc khẩn cấp thì còn một cách vay vốn ngay lập tức. Là đến các tổ chức tín dụng như FE Cerit, Home ceredit… để vay. Dù có tổ chức này cũng có xem xét hồ sơ tín dụng một cách chặt chẽ. Tuy nhiên chúng ta vẫn có thể vay được tiền tại đây.

Nhưng bạn cũng phải chuẩn bị những kiến thức và tìm hiểu rõ về các tổ chức tài chính mình định vay vốn. Tránh trường hợp lại để rơi vào nợ xấu thêm lần nưa.

√ Gợi ý: Cách vay tiền không thế chấp không chứng minh thu nhập

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây