Số tài khoản Techcombank rất quan trọng đối với các giao dịch. Nhưng với nhiều khách hàng mới sử dụng dịch vụ của ngân hàng Techcombank chưa hiểu rõ về dãy số này. Để không bị ảnh hưởng trong quá trình sử dụng. Trong bài viết này Cachvaytiennganahang.com sẽ giúp bạn tìm hiểu toàn bộ thông tin về số tài khoản ngân hàng Techcombank.

Số tài khoản Techcombank là gì?

Số tài khoản techcombank

Khi mở tài khoản ngân hàng tại Techcombank. Khách hàng sẽ có một dãy số, dãy số này được gọi là số tài khoản. Số tài khoản được sử dụng để thực hiện các giao dịch nhận tiền, chuyển tiền, thanh toán. Mỗi khách hàng khi mở tài khoản ngân hàng Techcombank đều có một số tài khoản riêng để sử dụng.

Khi giao dịch, chỉ khi nào nhập đúng dãy số tài khoản này. Giao dịch mới được thực hiện chính xác và an toàn. Ví dụ như khi cần thực hiện giao dịch chuyển tiền. Bạn cần cung cấp được thông tin ngân hàng thụ hưởng, số tài khoản nhận, tên chi nhánh. Nếu không điền chính xác các thông tin này sẽ không thể chuyển đi được.

Số tài khoản ngân hàng Techcombank có chức năng gì?

Số tài khoản ngân hàng Techcombank giống như địa chỉ nhà của bạn vậy. Khi có giao dịch chuyển tiền đến hoặc nhận tiền, thanh toán sẽ cần phải sử dụng số tài khoản. Khi và chỉ khi nhập đúng dãy số tài khoản thì hệ thống mới có thể giao dịch thành công. Nếu như điền sai thông tin số tài khoản thì sẽ không thể nào giao dịch được.

Phân biệt số tài khoản và số thẻ ATM Techcombank

Số tài khoản và số thẻ ATM là hai dãy số khác nhau hoàn toàn. Để không bị nhầm lẫn bạn nên lưu ý.

Khái niệmVị tríChức năng
Số tài khoảnDãy số được ngân hàng cung cấp khi mở tài khoản. Nhiệm vụ là giúp thực hiện các giao dịch chuyển tiền, rút tiền. Số tài khoản này sẽ bao gồm 14 số.Được ghi trong tờ phong bì lúc nhận thẻ ATM tại ngân hàng. Ngoài ra còn hiển thị tại các dịch vụ SMS Banking, Internet Banking, Mobile Banking, hóa đơn biên lai.Nhận tiền, chuyển tiền, rút tiền, thanh toán hóa đơn
Số thẻ ATMDãy số bao gồm 167 số được in nổi trên bề mặt của thẻ ATM Techcombank.In nổi ở mặt trước của thẻ ATM.Chuyển tiền qua số thẻ hoặc liên kết ví điện tử, thanh toán trực tuyến.

Số tài khoản ngân hàng Techcombank có bao nhiêu số?

Số tài khoản ngân hàng Techcombank bao gồm 14 số. Trong đó sẽ bao gồm mã chi nhánh, loại tiền tệ, mã khách hàng.

Số tài khoản Techcombank ghi ở đâu?

Dãy số tài khoản TCB được ghi trong một tờ phong bì lúc bạn tới ngân hàng nhận thẻ ATM lần đầu. Bên trong tờ phong bì này sẽ chứa thông tin số tài khoản cùng mã PIN mặc định.

Ngoài ra bạn cũng có thể xem số tài khoản thông qua các dịch vụ như: SMS Banking, Mobile Banking, Internet Banking, biên lai giao dịch, hóa đơn điện nước nếu như thanh toán bằng tài khoản TCB.

Hướng dẫn cách kiểm tra số tài khoản Techcombank

Để tra cứu thông tin tài khoản Techcombank, bạn có thể kiểm tra bằng 5 cách bên dưới đây.

Cách 1: Tra số tài khoản ngân hàng Techcombank trên điện thoại

Trên điện thoại bạn có thể sử dụng dịch vụ F@st Mobile hoặc Techcombank Mobile để kiểm tra.

 • Bước 1: Mở ứng dụng F@st Mobile và đăng nhập tài khoản của bạn.
 • Bước 2: Sau đó tại giao diện chính hãy nhấn chọn vào phần Tài khoản và chọn vào tài khoản bạn mong muốn kiểm tra.
 • Bước 3: Ngay lập tức bạn sẽ nhìn thấy thông tin số tài khoản của bạn.

Số tài khoản techcombank

Hoặc bạn cũng có thể nhấn chọn vào mục Thẻ để xem số tài khoản.

Cách 2: Kiểm tra số tài khoản Techcombank bằng tin nhắn

Kiểm tra số tài khoản Techcombank trên điện thoại yêu cầu bạn cần đăng ký SMS Banking. Dịch vụ này sẽ tự động gửi tin nhắn về điện thoại mỗi khi tài khoản phát sinh giao dịch. Và nội dung tin nhắn sẽ bao gồm số tài khoản mà bạn đang muốn tìm.

Hãy mở mục Tin nhắn tại điện thoại của bạn sau đó tìm tới tin nhắn mà ngân hàng Techcombank gửi là sẽ biết được STK.

Cách 3: Tra cứu thông qua tổng đài Techcombank

Tổng đài ngân hàng Techcombank hoạt động 24/7 và giải đáp những câu hỏi, thắc mắc của khách hàng. Mọi người khi quên số tài khoản Techcombank có thể liên hệ tới tổng đài 1800 588 822 sau đó nhấn phím 1 để chọn Tiếng Việt, sau đó nhấn tiếp phím 1 để chọn dịch vụ chăm sóc cho KHCN.

Khi đã gặp được tổng đài viên hãy cung cấp các thông tin như họ và tên, ngày tháng năm sinh, số CMND/CCCD, ngày cấp, 4 số cuối của thẻ. Và tổng đài viên sẽ giúp bạn cung cấp lại số tài khoản.

Cách 4: Kiểm tra số tài khoản tại cây ATM

Khi tra cứu số tài khoản tại hệ thống máy ATM. Yêu cầu các bạn cần có thẻ ATM và thực hiện tại máy ATM cùng hệ thống hoặc có liên kết với ngân hàng.

 • Bước 1: Tới cây ATM ngân hàng Techcombank hoặc ngân hàng liên kết.
 • Bước 2: Đưa thẻ vào máy ATM tại phần có in chữ Thẻ và chọn ngôn ngữ sau đó nhập mã PIN.
 • Bước 3: Lúc này trên màn hình, bạn hãy nhấn chọn vào Xem số dư/In sao kê.
 • Bước 4: Hệ thống hỏi bạn in hóa đơn hay không, nhấn có hoặc không nhưng lưu ý phí sao kê là 1.650đ/lần.

Số tài khoản techcombank

Cách 5: Tới phòng giao dịch ngân hàng Techcombank

Khi tới phòng giao dịch chi nhánh ngân hàng Techcombank để kiểm tra số tài khoản. Bạn cần phải tới vào giờ làm việc thì mới được hỗ trợ.

 • Bước 1: Mang theo giấy tờ tùy thân tới chi nhánh ngân hàng Techcombank gần nhất.
 • Bước 2: Thông báo với giao dịch viên về nhu cầu tra cứu thông tin tài khoản của bạn.
 • Bước 3: Xuất trình giấy tờ tùy thân để xác thực danh tính. Sau đó giao dịch viên sẽ cung cấp thông tin tài khoản cho bạn.

Số tài khoản techcombank

Gợi ý: Cách kiểm tra số dư Techcombank

Đầu số tài khoản ngân hàng Techcombank

Hiện nay đầu số ngân hàng Techcombank khá đa dạng. Nhưng phổ biến là 4 đầu số 190, 102, 191, 196. Trong quá trình giao dịch nếu bạn gặp các đầu số này thì có thể xác định được đây là số tài khoản của ngân hàng Techcombank.

Cách thay đổi số tài khoản ngân hàng Techcombank

Rất nhiều khách hàng Techcombank do sở hữu STK xấu. Nên muốn thay đổi số tài khoản đẹp bằng số điện thoại. Nhưng bạn muốn thay đổi sang số tài khoản khác thì không thể được. Nếu như bạn muốn đổi STK khác, cách duy nhất là bạn tới phòng giao dịch ngân hàng Techcombank để xóa tài khoản. Sau đó sẽ thực hiện đăng ký tài khoản mới. Khi đó ngân hàng sẽ xóa toàn bộ thông tin liên quan tới số tài khoản cũ và tạo một tài khoản với số tài khoản, số thẻ ATM mới.

Kiểm tra số tài khoản Techcombank thuộc chi nhánh nào?

Nếu bạn không biết tài khoản của mình thuộc chi nhánh nào của Techcombank. Bạn có thể kiểm tra bằng cách gọi điện tới số tổng đài để nhờ sự trợ giúp.

 • 1800 588 822 hoặc 1800 588 823 (Gọi nội địa)
 • 024 3944 6699 hoặc 024 3944 9626 (Gọi quốc tế)

Sau khi gọi điện hãy nhấn theo phím được hướng dẫn và cung cấp các giấy tờ tùy thân. Ngay lập tức bạn sẽ biết được thông tin tài khoản và chi nhánh mở tài khoản của bạn.

Cách kiểm tra số tài khoản người nhận Techcombank

Nếu như bạn không phải là chủ tài khoản Techcombank. Bạn sẽ không thể kiểm tra số tài khoản của người nhận được. Vì tính năng bảo mật nên ngân hàng chỉ cho phép chủ tài khoản truy cập và quản lý thông tin tài khoản mà thôi. Những khách hàng khác không thể tra cứu bất kỳ thông tin nào liên quan tới tài khoản Techcombank.

Tóm lại

Đây là những thông tin về số tài khoản Techcombank mà mình muốn gửi đến các bạn. Mong rằng với các thông tin này bạn đã hiểu rõ hơn về dãy số quan trọng này. Nếu còn những câu hỏi khác nhưng chưa có lời giải. Hãy liên hệ và để lại bình luận ở bên dưới nhé.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây