Để các giao dịch được thực hiện thuận lợi và không gặp phải lỗi. Bạn nên thường xuyên kiểm tra số dư tài khoản Techcombank để nắm bắt được các thông tin của tài khoản. Hiện nay ngân hàng Techcombank đang có nhiều cách tra cứu số dư khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu các bước kiểm tra ở trong bài viết sau đây.Tất cả bài viết

Số dư tài khoản Techcombank là gì?

Số dư tài khoản Techcombank chính là số tiền khả dụng hiện đang có trong tài khoản thanh toán của bạn đã mở tại ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam. Khi tài khoản có đủ số dư này thì sẽ có thể thực hiện thanh toán, rút tiền, chuyển tiền,…

Đối với loại tài khoản thanh toán thì có số dư trong tài khoản rất quan trọng. Chỉ khi nào trong tài khoản có số dư khả dụng thì những tính năng của tài khoản mới có thể sử dụng được.

Tại sao phải tra cứu số dư tài khoản Techcombank thường xuyên

Lý do bạn cần tra cứu số dư tài khoản Techcombank thường xuyên đó chính là mục đích kiểm soát, quản lý tài khoản của bạn. Ví dụ khi thực hiện giao dịch chuyển tiền thì cần phải biết trong tài khoản Techcombank có đủ số dư không. Nếu như có đầy đủ số dư thì có thể sử dụng được tính năng chuyển khoản và ngược lại. Chính vì như vậy, chúng ta cần phải tra cứu số dư tài khoản Techcombank thường xuyên hơn.

Hướng dẫn cách kiểm tra số tài khoản Techcombank

Ở bên dưới đây là những cách kiểm tra số dư tài khoản Techcombank. Sẽ có nhiều cách khác nhau, bạn tra cứu tại nhà hoặc tới hệ thống cơ sở vật chất của ngân hàng Techcombank để thực hiện.

Kiểm tra số dư tài khoản techcombank

Kiểm tra số dư tài khoản Techcombank qua tin nhắn bằng SMS

Dịch vụ Home Banking Techcombank cho phép chủ tài khoản nhận được tin nhắn thông báo chủ động. Đây là dịch vụ tiện ích SMS Banking của tài khoản. Mỗi khi tài khoản phát sinh giao dịch thì sẽ có tin nhắn báo về số điện thoại liên kết.

Nếu như tài khoản của bạn đã đăng ký dịch vụ này. Bạn có thể kiểm tra số dư tài khoản bằng cách gửi tin nhắn tới số tổng đài 8049.

TCBTK_SỐ TÀI KHOẢN_MẬT KHẨU GỬI 8049.

Trong đó:

 • _ là khoảng cách.
 • Số tài khoản: Là số tài khoản bạn muốn kiểm tra.
 • Mật khẩu: Là mật khẩu Home Banking hoặc F@st Mobipay.

Kiểm tra số tư tài khoản Techcombank trên F@st Mobile

Dịch vụ ngân hàng điện tử của ngân hàng Techcombank hiện nay rất phát triển. Và F@st Mobile là một trong những ứng dụng mà ngân hàng Techcombank cung cấp. Nếu bạn có đăng ký tài khoản này thì có thể kiểm tra số dư tài khoản Techcombank online trên điện thoại miễn phí bất cứ khi nào.

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng F@st Mobile hoặc Techcombank Mobile.
 • Bước 2: Tại giao diện chính hãy nhấn chọn vào mục Tài khoản.
 • Bước 3: Thông tin số dư tài khoản của bạn sẽ được hiển thị tại đây.

Tra cứu số dư tài khoản Techcombank bằng Internet Banking

Dịch vụ Internet Banking cũng giống với F@st Mobile. Nhưng tiện ích này hoạt động trên nền tảng website có thể sử dụng điện thoại hoặc máy tính để truy cập.

Và bạn cũng có thể tra cứu số dư tài khoản Techcombank dễ dàng bằng cách truy cập vào địa chỉ này.

 • Bước 1: Hãy nhấn vào địa chỉ Internet Banking Techcombank tại https://ib.techcombank.com.vn/
 • Bước 2: Điền tên đăng nhập và mật khẩu sau đó đăng nhập tài khoản.
 • Bước 3: Khi đã truy cập được vào giao diện chính bạn nhấn chọn Thông tin tài khoản.

Tra cứu số dư tài khoản Techcombank qua máy ATM

Kiểm tra thông tin tài khoản Techcombank tại máy ATM cũng là một cách được nhiều người sử dụng. Nhưng đối với phương pháp này sẽ cần các bạn phải tới hệ thống máy ATM của ngân hàng Techcombank hoặc ngân hàng có liên kết để thực hiện.

Kiểm tra số dư tài khoản techcombank

Bước 1: Tới hệ thống máy ATM và đưa thẻ vào khe cắm.

Bước 2: Chọn ngôn ngữ Tiếng Việt và nhập mã PIN của thẻ.

Bước 3: Trên giao diện chính bạn nhấn chọn Xem số dư/In sao kê.

Bước 4: Bây giờ thì bạn đã có thể biết được sử dư hiện tại của tài khoản rồi.

Kiểm tra số dư tài khoản Techcombank qua tổng đài

Ngoài ra ngân hàng Techcombank cũng hỗ trợ tính năng tra cứu thông tin tài khoản qua số tổng đài. Tuy nhiên, bạn cần gọi đến tổng đài vào giờ làm việc. Nếu không sẽ không thể gặp trực tiếp tư vấn viên đâu nhé.

Kiểm tra số dư tài khoản techcombank

Hãy gọi ngay tới số điện thoại 1900 55 55 77 (1.500đ/phút). Sau đó nhấn phím 1 > 1 để gặp trực tiếp tổng đài viên. Bạn sẽ cần cung cấp các thông tin cá nhân như số CMND, số tài khoản, 4 số cuối của thẻ. Sau đó sẽ có tin nhắn gửi về số điện thoại liên kết, trong đó sẽ có thông tin tài khoản bạn đang tìm kiếm.

Kiểm tra số dư Techcombank tại chi nhánh phòng giao dịch

Tại phòng giao dịch ngân hàng Techcombank bạn có thể kiểm tra, tra cứu thông tin tài khoản nhanh chóng. Hãy mang theo giấy tờ tùy thân là CMND/CCCD tới phòng giao dịch Techcombank gần nhất. Sau đó lấy giấy yêu cầu sao kê tài khoản và điền các thông tin cá nhân vào giấy. Tiếp đó giao dịch viên của ngân hàng Techcombank sẽ cung cấp thông tin tài khoản.

Cách kiểm tra số dư thẻ tín dụng Techcombank

Số dư thẻ tín dụng Techcombank chính là hạn mức còn lại của thẻ. Khi sử dụng thẻ, bạn cần lưu ý tới hạn mức, nếu chi tiêu vượt hạn mức sẽ phải chịu khoản phí chi tiêu vượt hạn mức. Thế nên hãy kiểm tra bằng cách sau đây.

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng F@st Mobile và nhấn chọn vào Thẻ.
 • Bước 2: Tại đây hệ thống sẽ có thông báo số dư còn lại của thẻ tín dụng và thông tin liên quan.

Phí tra cứu số dư tài khoản Techcombank

Khi kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Techcombank các bạn lưu ý tới khoản phí dịch vụ mà ngân hàng thu như sau.

 • SMS Banking: 1.000đ/tin nhắn
 • F@st Mobile & Internet Banking: Miễn phí
 • Tổng đài: 1.500đ/phút
 • Tại máy ATM: Nếu in sao kê bằng giấy 5.00đ/lần.

Trên đây là hướng dẫn cách kiểm tra số dư tài khoản Techcombank. Mong rằng với những gì được chia sẻ trên đây đã giúp bạn sử dụng và quản lý tài khoản được tốt hơn.

Liên quan:

Biên tập: Cachvaytiennganhang.com

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây